|

Hoạt động Công an các đơn vị

Tân Châu phát huy vai trò đoàn thể chính trị, xã hội tích cực phòng, chống dịch COVID-19

Lượt xem:

Đại dịch COVID-19 đã và đang diễn biến phức tạp, ảnh hưởng đến đời sống người dân. Với mục tiêu, chung tay đẩy lùi dịch COVID-19, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các đoàn thể chính trị - xã hội các cấp trên địa bàn thị xã Tân Châu thực hiện nhiều hình thức tuyên truyền phòng, chống dịch COVID-19 và nhiều mô hình vận động, kêu gọi các mạnh thường quân, các tổ chức, cá nhân,… chung tay ủng hộ các nguồn quà để hỗ trợ cho hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn, giảm bớt phần nào khó khăn trong cuộc sống, vượt qua đại dịch.

Responsive image

Mô hình “Chuyến xe 0 đồng” của Hội Chữ Thập đỏ xã Vĩnh Xương

          Ủy ban Mặt trận Tổ quốc các xã, phường cùng thành viên của mình gồm Hội Liên hiệp Phụ Nữ, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Hội Nông dân, Hội Cựu chiến binh trên địa bàn thị xã Tân Châu… đã đẩy mạnh tuyên truyền, vận động, nâng cao nhận thức trong toàn thể đoàn viên, hội viên của mình và vận động quần chúng bên ngoài hội tích cực cùng với hệ thống chính trị cơ sở thực hiện phong trào “Toàn dân phòng chống dịch”. Ngoài nâng cao nhận thức, đoàn thể chính trị - xã hội các địa phương còn tham gia tiếp sức cho hộ nghèo, khó khăn, giúp họ giảm bớt khó khăn trong đại dịch. Cụ thể, bằng nhận thức và hành động của tổ chức mình, nhiều đoàn thể chính trị - xã hội đã có cách làm hay, mang tính sáng tạo để tương trợ cộng đồng như thực hiện mô hình “Quầy hàng 0 đồng”, “Chuyến xe 0 đồng”, “Chuyến xe yêu thương”, “Đi chợ giúp dân trong mùa dịch”, “Đẩy mạnh tiêu thụ nông sản” cho nông dân thông qua cuộc vận động “Kích cầu tiêu dùng nội địa”; “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”.

Responsive image

Đoàn viên thanh niên đến ruộng mua dưa hấu cho nông dân

Responsive image

Responsive image

      Ngoài những việc làm trên, các đoàn thể chính trị - xã hội tại địa phương còn phát động hội viên tham gia tố giác người trốn cách ly, tố giác các trường hợp nhập cảnh trái phép, góp phần giữ gìn an ninh, trật tự an toàn xã hội. Bà Trần Thị Trang, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ thị xã Tân Châu chia sẻ: “Trong những ngày cao điểm chống dịch, một trong nhiều nội dung mà Hội Liên hiệp Phụ nữ thị xã phổ biến trong hệ thống hội của mình là đẩy mạnh tuyên truyền thông điệp 5K, vận động người dân có người thân trong gia đình, đi làm ăn ở Campuchia hay TP. HCM, Bình Dương, Đồng Nai, vận động nhau “Ở đâu thì ở đó”, đồng thời theo dõi trong hội viên, quần chúng nếu ai gặp khó khăn thì vận động tài trợ để giúp đỡ…”.

Responsive image

Responsive image

      Có được kết quả đó, trước hết phải nói đến sự quyết tâm của cả hệ thống chính trị trên địa bàn thị xã với tinh thần “Chống dịch như chống giặc”, “Mỗi người dân là 1 chiến sỹ, mỗi gia đình là một pháo đài chống dịch”. Từ sự quyết tâm lớn, nổ lực cao, Tân Châu tiếp tục kiểm soát tốt dịch bệnh, bảo vệ được sức khỏe, tính mạng của nhân dân trong đại dịch.

Responsive image

     Tặng quà cho các hộ trong khu vực phong tỏa dịch bệnh COVID-19

      Có thể khẳng định, đoàn thể chính trị - xã hội các cấp trên địa bàn thị xã Tân Châu đã đóng vai trò hết sức quan trọng, lực lượng này đã góp phần hạ thấp tỷ lệ lây nhiễm trong cộng đồng thông qua việc cùng lực lượng tuyến đầu kịp thời truy vết trường hợp F0, F1, F2... Đây cũng là lực lượng nồng cốt trong vận động doanh nghiệp, nhà hảo tâm giúp đỡ cho những hoàn cảnh khó khăn trong dịch. Điển hình là mô hình “Gian hàng 0 đồng”, “Chuyến xe 0 đồng”, “Chuyến xe yêu thương” với phương châm “Ai thiếu thì nhận, ai thừa thì cho”,... Chính nhờ vào mô hình này, nhiều hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn, hộ có người bị nhiễm đã giảm bớt được nổi lo “cơm áo gạo tiền” hàng ngày.

Responsive image

Responsive image

      Phát huy vai trò đoàn thể chính trị - xã hội đẩy lùi COVID-19, ngoài mô hình “Gian hàng 0 đồng”, còn rất nhiều những mô hình hay, cách làm sáng tạo của đoàn thể chính trị - xã hội các địa phương trong thị xã, qua đó đã nêu cao tinh thần dân tộc, khát vọng Việt Nam, tình đất nước, nghĩa đồng bào và tinh thần tương thân, tương ái trong đại dịch. Thông qua lực lượng đoàn thể chính trị - xã hội, đến nay toàn thị xã Tân Châu đã vận động gần chục tỷ đồng và con số đó càng ngày càng tăng lên. Việc làm đầy ý nghĩa của đoàn thể chính trị - xã hội trên địa bàn thị xã Tân Châu đã thể hiện ý chí, nguyện vọng, tinh thần đoàn kết chống dịch, quyết tâm đẩy lùi COVID-19 để phục hồi và phát triển kinh tế, sớm đưa cuộc sống trở lại trạng thái bình thường mới.

          Bài, ảnh: Văn Phô – Nghiêm Túc

Tân Châu phát huy vai trò đoàn thể chính trị, xã hội tích cực phòng, chống dịch COVID-19
Dịch vụ công trực tuyến

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng: