|

Hoạt động Công an các đơn vị

Công an phường Đông Xuyên: Đẩy mạnh thực hiện công tác thiện nguyện hướng về cộng đồng gắn với nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19

Lượt xem:

Thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, cùng với lực lượng Công an toàn tỉnh nói chung, Công an phường Đông Xuyên (thành phố Long Xuyên) nói riêng đã và đang là lực lượng nòng cốt, tuyến đầu trên mọi mặt trận, trong mọi “chiến dịch” từ bố trí lực lượng chốt chặn, tuần tra, truy vết, giám sát, quản lý cách ly… đến tuyên truyền, vận động, tìm kiếm nguồn lực để chăm lo đời sống cho bà con lao động nghèo, những người chịu ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch, tạo cơ sở, nền tảng để người dân “an tâm ở nhà phòng dịch”. Mỗi cán bộ, chiến sĩ Công an phường luôn tâm niệm: “Công an không chỉ có thực thi, trấn áp mà còn sẻ chia, thiện nguyện hướng về cộng đồng”.

Responsive image

Rau củ tươi được lực lượng vận chuyển để trao tận tay đến người dân khó khăn trên địa bàn phường.

      Thấu hiểu sự khó khăn của ngươi dân trong những ngày giãn cách, Công an phường đã huy động được gần 2.000kg gạo, hơn 4.000kg nông sản, gần 2000 trứng, 200kg thịt,… với tổng giá trị trên 50 triệu đồng. Vậy là sau những giờ gác chốt, tuần tra, cán bộ, chiến sĩ Công an phường lại chung tay mỗi người một việc: tập hợp, phân chia và trực tiếp đến trao tặng cho người dân tại các khu lao động nghèo, người ở trọ, ở thuê, bệnh nhân chạy thận,… và cả những anh em của lực lượng dân quân, dân phố có hoàn cảnh khó khăn. Tính đến thời điểm này, hơn 1.300 trường hợp trên địa bàn đã nhận được những “tấm lòng thơm thảo”. Những việc làm tận tâm của các cán bộ, chiến sĩ Công an phường với mong muốn phần nào chia sẻ giúp người dân vơi bớt khó khăn, qua đó động viên, khuyến khích, tạo điều kiện để người dân an tâm ở nhà, tuân thủ cách ly, đảm bảo giãn cách góp phần ngăn chặn việc lây lan, bùng phát dịch bệnh.

Responsive image

Đến với nhân dân bằng cả tấm lòng.

      Đến nay, ngoài Gian hàng 0 đồng của Ủy ban nhân dân phường, trụ sở Công an phường là địa chỉ thứ hai mà người dân thường tìm đến hoặc liên lạc để được hỗ trợ về lương thực, thực phẩm… Ngoài ra, trong những giờ đứng chốt, tuần tra, chứng kiến những mảnh đời bất hạnh, tai nạn bất ngờ, cán bộ, chiến sĩ Công an phường luôn là lực lượng tiên phong đứng ra gồng gánh, sẻ chia, cứu giúp, cưu mang…; nhiều lần các anh tự bỏ “tiền túi” để hỗ trợ bệnh nhân nghèo qua chốt, đưa người về nhà, tìm chổ trọ hoặc dùng xe chuyên dụng đưa người đi cấp cứu… góp phần tô thắm thêm hình ảnh người chiến sĩ Công an nhân dân “Vì nước quên thân, vì dân phục vụ”!

      Vào những ngày này, người dân phường Đông Xuyên đã quen thuộc với hình ảnh các chiến sĩ áo xanh mặc nắng cháy, mưa giông vẫn ngày đêm kiên trì bám chốt, bám dân, tuyên truyền, giải thích để người dân hiểu, cảm thông, tuân thủ và chấp hành. Chứng kiến và đồng cảm với những gian khó, nguy cơ mà cán bộ, chiến sĩ đang đối mặt, nhiều bà con đã tận tay làm những món ngon, chia sẻ bát cơm, ly nước… để động viên anh em hoàn thành nhiệm vụ. Đó là động lực lớn lao thôi thúc mỗi cán bộ chiến sĩ thêm vững tâm, bền chí trên mọi mặt trận công tác. Một tập thể luôn đồng lòng với phương châm “quyết liệt, trách nhiệm ở tuyến đầu, an toàn, vững chắc ở hậu phương”, đồng cảm và sẻ chia gian khó, cưu mang và gánh gồng trách nhiệm, kiên quyết bảo vệ lợi ích chính đáng của người dân, quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh, đưa phố phường trở về với nhịp sống yên bình, tươi vui vốn có./.

Hoài Hận - Bích Trâm 

Công an phường Đông Xuyên: Đẩy mạnh thực hiện công tác thiện nguyện hướng về cộng đồng gắn với nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19
Dịch vụ công trực tuyến

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng: