Hoạt động của Lực lượng Công an

Hội đồng nhân dân tỉnh - Công an tỉnh: Trao đổi một số nội dung liên quan đến Luật Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở

Chiều ngày 7-5-2024, Công an tỉnh đã có buổi tiếp và làm việc với đoàn Hội đồng nhân dân tỉnh, Sở tài chính và Sở Nội vụ về việc trao đổi một số nội dung liên quan đến Luật Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở. Tham dự có đồng chí Đỗ Tấn Kiết, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng nhân dân (HĐND) tỉnh; đồng chí Trần Minh Nhựt, Giám đốc Sở tài chính; đồng chí Lê Nguyên Châu, Giám đốc Sở Nội vụ. Đồng chí Đại tá Lâm Phước Nguyên, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh; đồng chí Đại tá Nguyễn Thế Hải, Phó Giám đốc Công an tỉnh cùng lãnh đạo các đơn vị nghiệp vụ có liên quan tiếp và làm việc với đoàn.

Đồng chí Đỗ Tấn Kiết, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh phát biểu tại buổi làm việc

Luật Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở được Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam thông qua và sẽ có hiệu lực thi hành từ ngày 1-7-2024, trong đó giao cho HĐND tỉnh quy định tiêu chí thành lập tổ và số lượng thành viên Tổ bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở căn cứ vào tình hình và điều kiện thực tế của địa phương. Tại buổi làm việc, các đại biểu nghe thông qua báo cáo kết quả lấy ý kiến dự thảo lần thứ nhất và dự thảo 02 tờ trình và 02 Nghị quyết quy định mức chi, hỗ trợ cho lực lượng tham gia bảo vệ an ninh trật tự và tiêu chí về số lượng thành viên Tổ bảo vệ an ninh trật tự trên địa bàn tỉnh An Giang.

Đại tá Lâm Phước Nguyên, Giám đốc Công an tỉnh phát biểu tại buổi làm việc.

Nhằm kiện toàn thống nhất các lực lượng Công an xã bán chuyên trách, Bảo vệ dân phố và Đội Dân phòng đang hoạt động hiện nay thành một lực lượng chung gọi là lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở. Tạo cơ sở pháp lý đầy đủ, tương xứng hơn trong xây dựng, hoạt động, quản lý, sử dụng lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở, đáp ứng yêu cầu quản lý nhà nước về an ninh, trật tự nhằm phòng chống tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật, là cánh tay nối dài của lực lượng Công an trong công tác đảm bảo an ninh trật tự tại địa bàn cơ sở, góp phần xây dựng cuộc sống bình yên và hạnh phúc cho Nhân dân.

Đại tá Nguyễn Thế Hải, Phó Giám đốc Công an tỉnh giải đáp những ý kiến của các đại biểu.

Tin ảnh: Bích Trâm

Dịch vụ công trực tuyến