Lượt truy cập:

Hoạt động Công an các đơn vị

Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh An Giang khảo sát thực tế tại Trại giam Định Thành

Chiều ngày 10/5, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh An Giang do đồng chí Trình Lam Sinh, Phó Trưởng đoàn dẫn đầu đến khảo sát thực tế tại Trại giam Định Thành (Bộ Công an) về thực hiện Nghị quyết thí điểm mô hình tổ chức hoạt động lao động, hướng nghiệp, dạy nghề cho phạm nhân ngoài trại giam, cùng tham dự có lãnh đạo Cục C10, Bộ Công an.

Đoàn tiến hành khảo sát thực tế tại Trại giam Định Thành

Phó Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Trình Lam Sinh phát biểu tại buổi làm việc

Sau khi tiến hành khảo sát thực tế cơ sở vật chất, điều kiện sinh hoạt của đơn vị, đoàn tiến hành làm việc cùng lãnh Cục C10 và Trại giam Định Thành. Nội dung xoay quanh việc thực hiện thí điểm mô hình chức hoạt động lao động, hướng nghiệp, dạy nghề cho phạm nhân ngoài trại giam như: Số lượng phạm nhân thực hiện, thời gian thực hiện các điều kiện cần thiết để thực hiện mô hình phù hợp với yêu cầu của Nghị quyết. Bên cạnh đó, đoàn cũng nghe báo cáo hoạt động những tháng đầu năm 2022 của đơn vị, trong đó nổi bật là việc tổ chức dạy nghề, truyền nghề và lao động sản xuất với ngành nghề tiểu thủ công nghiệp, chủ yếu là lao động trong nhà xưởng chiếm tỷ lệ 75%. Đồng thời, lãnh đạo Cục C10 và Trại giam Định Thành cũng giải trình những ý kiến, câu hỏi mà các thành viên trong đoàn đặt ra. Thay mặt đoàn công tác, Phó Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Trình Lam Sinh đã thống nhất với chủ trương ban hành Nghị quyết, đồng thời tiếp thu những kết quả giải trình để báo cáo cụ thể với Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh nhằm tranh luận bảo vệ quan điểm khi thảo luận tại kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV.

Tin, ảnh: Tiến Tầm - Nguyễn Hưng

Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh An Giang khảo sát thực tế tại Trại giam Định Thành