Skip to main content

Phòng An ninh kinh tế tổ chức hội nghị sơ kết công tác đảm bảo an ninh kinh tế 06 tháng đầu năm 2026

‎Chiều 15-7, Phòng An ninh kinh tế tổ chức Hội nghị sơ kết công tác đảm bảo an ninh kinh tế 06 tháng đầu năm 2026. Đại tá Đào Hải Đăng - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh đến dự và chỉ đạo Hội nghị.

Quang cảnh hội nghị.

 

Trong 6 tháng đầu năm 2026, Phòng An ninh kinh tế đã triển khai hiệu quả các mặt công tác, tiếp tục khẳng định vai trò nòng cốt trong tham mưu bảo đảm an ninh kinh tế trên địa bàn tỉnh. Đơn vị đã chủ động tham mưu Ban Giám đốc Công an tỉnh kiến nghị Thường trực Tỉnh ủy, UBND tỉnh xử lý nhiều vấn đề liên quan đến phát triển kinh tế gắn với bảo đảm an ninh, trật tự, trong đó có việc rà soát, kiến nghị thu hồi các dự án chậm triển khai; tham gia các tổ công tác đặc biệt phục vụ công tác giải phóng mặt bằng; kiểm tra các công trình, lều, lán trại xây dựng trái phép và cơ sở lưu trú trên địa bàn đặc khu Phú Quốc…

Đại tá Đào Hải Đăng - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

 

Đại biểu dự hội nghị.


Bên cạnh đó, đơn vị đã tăng cường công tác nắm tình hình, xác minh các giao dịch đáng ngờ, các vụ việc có dấu hiệu vi phạm trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng; đồng thời triển khai hiệu quả các mô hình tuyên truyền pháp luật cho ngư dân về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), cũng như tuyên truyền bảo đảm an ninh, an toàn trong lĩnh vực tiền tệ, ngân hàng đối với cán bộ, nhân viên các tổ chức tín dụng và cơ sở kinh doanh vàng.

Đại tá Danh Ngọc Thu, Trưởng Phòng An ninh kinh tế tiếp thu các ý kiến chỉ đạo của đồng chí Phó Giám đốc Công an tỉnh.

 

 

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Đại tá Đào Hải Đăng, Phó Giám đốc Công an tỉnh ghi nhận, biểu dương những kết quả Phòng An ninh kinh tế đạt được trong 6 tháng đầu năm 2026. Đồng chí Phó Giám đốc yêu cầu đơn vị tiếp tục bám sát nhiệm vụ được giao, chủ động nắm chắc tình hình, nâng cao chất lượng công tác tham mưu, kịp thời phát hiện, xử lý các vấn đề tiềm ẩn ảnh hưởng đến an ninh kinh tế. Đồng thời, tập trung bảo đảm an ninh trên các lĩnh vực trọng điểm như tài chính - tiền tệ, đầu tư, năng lượng, tài nguyên, khoáng sản, các công trình, dự án trọng điểm và quá trình triển khai các dự án phục vụ Hội nghị APEC 2027 tại Phú Quốc; chủ động tham mưu các giải pháp góp phần thực hiện hiệu quả chủ trương phát triển kinh tế tư nhân, chuyển đổi số, đổi mới sáng tạo, phục vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương gắn với bảo đảm an ninh, trật tự.

Đại tá Đào Hải Đăng, Phó Giám đốc Công an tỉnh trao Giấy khen cho tập thể, cá nhân cho thành tích xuất sắc trong công tác.

 

Đại tá Danh Ngọc Thu, Trưởng phòng An ninh kinh tế trao Giấy khen của Giám đốc Công an tỉnh cho các nhân có thành tích xuất sắc trong công tác.

 

Tại hội nghị, Đại tá Đào Hải Đăng đã trao Giấy khen của Giám đốc Công an tỉnh cho 1 tập thể và 5 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác và chiến đấu.

Thay mặt cấp ủy, lãnh đạo đơn vị, Đại tá Danh Ngọc Thu, Trưởng Phòng An ninh kinh tế tiếp thu các ý kiến chỉ đạo của đồng chí Phó Giám đốc Công an tỉnh; đồng thời khẳng định sẽ cụ thể hóa thành chương trình, kế hoạch công tác, tập trung chỉ đạo các đội nghiệp vụ triển khai quyết liệt, hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm, phấn đấu hoàn thành thắng lợi các mục tiêu, yêu cầu đã đề ra trong 6 tháng cuối năm 2026.

Bảo Hưng