Skip to main content

Thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Thuốc lá An Giang

Sáng ngày 29/4/2025, Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ (PCCC&CNCH), Công an tỉnh An Giang tổ chức thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại Công ty trách nhiệm hữu hạn Một thành viên (TNHH MTV) Thuốc lá An Giang.

 

    

Lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp phối hợp với lực lượng chữa cháy cơ sở triển khai phương án dập tắt đám cháy

          Theo tình huống giả định, vào lúc 10 giờ, ngày 29 tháng 4 năm 2025, tại phân xưởng sản xuất của Công ty TNHH MTV Thuốc lá An Giang xảy ra sự cố chập điện làm phát sinh tia lửa điện gây cháy. Sau khi phát hiện cháy, lực lượng chữa cháy tại chỗ của công ty thông báo triển khai phương án chữa cháy, nhanh chóng dùng các phương tiện và dụng cụ chữa cháy có sẵn của công ty tiến hành chữa cháy ban đầu và đưa một số người bị nạn ra ngoài; đồng thời gọi điện báo lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp. Nhận được tin báo, Lãnh đạo Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an tỉnh điều động 01 xe chỉ huy, 03 xe chữa cháy, 01 xe cứu nạn cứu hộ cùng 28 cán bộ, chiến sĩ nhanh chóng đến hiện trường phối hợp cùng lực lượng chữa cháy tại chỗ tham gia cứu nạn, cứu hộ và khống chế đám cháy. Chỉ sau thời gian ngắn, đám cháy được dập tắt hoàn toàn.

          Buổi thực tập nhằm nâng cao tính chủ động và hiệu quả trong công tác chữa cháy và cứu nạn cứu hộ khi có các tình huống cháy, nổ xảy ra tại cơ sở; tăng cường khả năng thường trực sẵn sàng chữa cháy và cứu nạn cứu hộ của lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH cũng như của các lực lượng phối hợp tham gia chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, góp phần làm giảm thiệt hại về người và tài sản khi xảy ra cháy, nổ tại cơ sở.

Lan Phương – Nghiêm Túc