Khởi tố, bắt tạm giam các đối tượng trong vụ án xảy ra tại xã Hòa Lạc
Sáng ngày 08/2/2026, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh An Giang cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố 09 bị can có độ tuổi từ 17 đến 20 tuổi, cùng cư trú phường Châu Đốc, tỉnh An Giang để điều tra về các hành vi “Cướp tài sản”, “Cố ý gây thương tích”, “Sử dụng trái phép vũ khí quân dụng” và “Gây rối trật tự công cộng”.
Bắt tạm giam đối với Trịnh Công Tá, Mai Quốc Huy, Nguyễn Hoàng Phú Quí và Ngô Văn Lương; đồng thời áp dụng biện pháp cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Nguyễn Văn Tâm Phúc và Đỗ Văn Lộc. Riêng Võ Tấn Lợi và Vi Phương Nam hiện đang bị tạm giam trong một vụ án khác; còn Trần Văn Tâm đã bị tạm giam trước đó.

Các bị can Trịnh Công Tá, Nguyễn Hoàng Phú Quí và Ngô Văn Lương
Trong quá trình điều tra xác định: Khoảng 18 giờ 30 phút ngày 06/10/2025, do tức giận việc bị một nhóm thanh niên xã Hòa Lạc thách thức chém nhau, Nguyễn Hoàng Phú Quí đã rủ Trịnh Công Tá, Mai Quốc Huy, Trần Văn Tâm và một số đối tượng khác đi chém nhau, cả nhóm đều đồng ý. Sau đó, nhóm của Quí mang theo 02 cây dao và nhiều viên gạch, chở nhau đến xã Hòa Lạc. Khi đến khu vực ấp Hòa Phát, phát hiện Phan Trí Thiện cùng 5 thanh thiếu niên đang dừng xe bên đường, cho rằng đây là nhóm thanh niên xã Hòa Lạc nên nhóm của Quí đã dùng gạch ném và dao chém anh Thiện, gây thương tích 13%. Sau đó, Trần Văn Tâm và Trịnh Công Tá đã cướp 02 xe mô tô của nhóm anh Thiện.
Đêm hôm sau, Nguyễn Hoàng Phú Quí cùng Trịnh Công Tá, Đỗ Văn Lộc, Nguyễn Văn Tâm Phúc, Võ Tấn Lợi, Vi Phương Nam, Ngô Văn Lương và một số thanh thiếu niên khác tiếp tục mang theo dao tự chế và bom xăng, chở nhau đi tìm nhóm thanh niên xã Hòa Lạc để đánh tiếp. Khi đến khu vực ấp Hòa Bình 3, xã Hòa Lạc, phát hiện một nhóm thanh niên đang dừng xe mô tô đứng nói chuyện, nhóm của Quí liền lao đến chém, khiến nhóm thanh niên này bỏ chạy. Sau đó, nhóm của Quí dùng bom xăng ném gây cháy nổ trước nhà dân, đồng thời chạy xe thành từng tốp, rú ga, la lối, làm người dân tại khu vực này hoang mang, lo sợ.

Tang vật thu giữ
Hiện vụ việc đang được Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh tiếp tục điều tra, xác minh làm rõ, xử lý những đối tượng liên quan đến vụ án.
Tiến Tầm






