Skip to main content

Đội Phản ứng nhanh du lịch Phú Quốc – kịp thời hỗ trợ, giữ hình ảnh điểm đến an toàn, thân thiện

‎ Những năm gần đây, du lịch tiếp tục là ngành kinh tế quan trọng của đặc khu Phú Quốc, thu hút lượng lớn du khách trong và ngoài nước. Đi cùng với sự phát triển đó là yêu cầu ngày càng cao về môi trường du lịch an toàn, văn minh, thân thiện. Trước thực tế này, Đội Phản ứng nhanh du lịch đặc khu Phú Quốc được thành lập và chính thức ra mắt ngày 26/02/2026, đã phát huy hiệu quả rõ nét trong công tác hỗ trợ du khách, giữ gìn hình ảnh điểm đến.

Lễ ra mắt Đội Phản ứng nhanh du lịch đặc khu Phú Quốc

 

Đội gồm 30 thành viên, được tổ chức thành nhiều tổ công tác như: hỗ trợ trên không gian mạng, phản ứng nhanh tại khu vực Bắc đảo, Trung tâm và Nam đảo. Với phương châm “Tiếp nhận nhanh – xử lý kịp thời – hỗ trợ tận tâm”, lực lượng Công an đặc khu giữ vai trò nòng cốt, phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, doanh nghiệp du lịch để xử lý kịp thời các tình huống phát sinh.

 

Nhiều trường hợp du khách nước ngoài được Công an đặc khu hỗ trợ nhanh các vấn đề khi du lịch ở Phú Quốc

 

Từ khi đi vào hoạt động, Đội đã tiếp nhận hơn 100 thông tin phản ánh từ du khách. Nhiều vụ việc được hỗ trợ, giải quyết nhanh chóng, trong đó có các trường hợp liên quan đến yếu tố nước ngoài và tài sản có giá trị lớn. Lực lượng Công an đã hỗ trợ khoảng 20 du khách nước ngoài bị mất giấy tờ, tài sản; đồng thời giúp 02 du khách người Anh nhận lại gần 300 triệu đồng chuyển nhầm và 01 du khách Trung Quốc nhận lại đồng hồ Rolex trị giá khoảng 400 triệu đồng.

Công an đặc khu Phú Quốc hỗ trợ 02 du khách người Anh nhận lại số tiền gần 300 triệu đồng bị do nhầm lẫn trong quá trình thanh toán

 

Bên cạnh đó, lực lượng còn hỗ trợ du khách trong các tình huống khẩn cấp như tìm nơi lưu trú, tìm người thân bị lạc; giải quyết 21 vụ mâu thuẫn giữa du khách và cơ sở kinh doanh liên quan đến phòng ở, giá dịch vụ; xử lý phản ánh về tình trạng bán hàng rong, lấn chiếm lối đi tại một số khu vực du lịch.

Không chỉ hỗ trợ trực tiếp, Đội còn phát huy hiệu quả trên không gian mạng. Thông qua công tác rà soát, đã kịp thời xử lý nhiều thông tin sai sự thật ảnh hưởng đến hình ảnh du lịch Phú Quốc, gỡ bỏ 37 bài viết xấu độc; đồng thời phối hợp xử phạt 02 trường hợp đăng tin sai sự thật với tổng số tiền 15 triệu đồng.

Trong công tác quản lý du lịch, lực lượng Công an đặc khu cũng phối hợp kiểm tra, xử lý các trường hợp tổ chức tour trái phép, hướng dẫn viên “chui”, các vấn đề liên quan đến “bùng phòng”, giá cả, môi trường và tiếng ồn tại cơ sở lưu trú, góp phần xây dựng môi trường kinh doanh du lịch lành mạnh, đúng quy định.

Có thể thấy, sự vào cuộc kịp thời và trách nhiệm của lực lượng Công an đặc khu Phú Quốc cùng Đội Phản ứng nhanh du lịch đã góp phần quan trọng giúp du khách yên tâm khi đến tham quan, nghỉ dưỡng, đồng thời xây dựng hình ảnh Phú Quốc ngày càng an toàn, thân thiện và chuyên nghiệp trong mắt du khách trong nước và quốc tế.

Quang Tiểng