Công an xã Phú An tổng kết phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc và sơ kết xã không ma túy năm 2026
Công an xã Phú An vừa tham mưu Ban Chỉ đạo xã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026 và sơ kết công tác xây dựng xã không ma túy năm 2026.
Đến tham dự hội nghị lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã; Đại diện các Phòng nghiệp vụ Công an tỉnh; Ban Chỉ huy Công an xã cùng toàn thể lực lượng tham gia bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở và các ngành, đoàn thể trên địa bàn xã.

Thời gian qua, phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trên địa bàn xã tiếp tục được củng cố, phát triển sâu rộng, tạo sức lan tỏa mạnh mẽ trong nhân dân. Công tác xây dựng xã không ma túy được triển khai quyết liệt, đồng bộ với sự tham gia của cả hệ thống chính trị, góp phần giữ vững ổn định an ninh trật tự, phục vụ hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương.


Trong năm 2025, Công an xã đã tiếp nhận 17 tin báo, tố giác tội phạm và kiến nghị khởi tố, giải quyết 14 tin, hiện còn 03 tin đang tiếp tục xác minh. Công tác phòng, chống ma túy được triển khai quyết liệt, tổ chức test ma túy đối với 42 đối tượng, phát hiện 32 trường hợp dương tính và lập hồ sơ quản lý theo quy định.

Trong thực hiện Kế hoạch xây dựng “Xã không ma túy”, Công an xã đã phối hợp các ngành, đoàn thể tuyên truyền sâu rộng với thông điệp “Mỗi người dân là một chiến sĩ, mỗi gia đình là một pháo đài trong phòng, chống ma túy”. Qua đó, có 8.000 hộ dân ký cam kết không để người thân vi phạm ma túy; 500 học sinh tại 03 trường THCS và 07 cơ sở kinh doanh có điều kiện về an ninh trật tự tham gia cam kết thực hiện tốt các quy định về phòng, chống ma túy.
Bên cạnh đó, Công an xã còn duy trì hiệu quả các mô hình như “Gia đình hội viên phụ nữ nói không với ma túy”, “Thanh niên hoàn lương, sống khỏe, sống có ích”, qua đó cảm hóa, giáo dục 13 đối tượng không tái sử dụng, tái nghiện, từng bước ổn định cuộc sống và hòa nhập cộng đồng.
Hoàng Vinh






