Công an xã Ba Chúc giúp nông dân tiêu thụ nông sản
Hưởng ứng phong trào thi đua “Ba nhất: Kỷ luật nhất – Trung thành nhất - gần dân nhất” của Bộ Công an và Công an tỉnh An Giang phát động. Công an xã Ba Chúc, tỉnh An Giang vừa giúp người dân trên địa bàn tiêu thụ nông sản sau thu hoạch do bị thương lái bỏ lại.


Trước đó, Tổ công tác của UBND xã Ba Chúc do Công an xã Ba Chúc chủ trì đến kiểm tra cư trú tại khu vực ấp Vĩnh Hoà, xã Ba Chúc thì gặp nhiều túi nylon đựng bí đỏ được người dân tập kết dọc đường tỉnh 955B, số lượng hơn 500 bọc. Qua tìm hiểu, biết được người dân các ấp Vĩnh Quới, Vĩnh Thuận, Vĩnh Hoà trồng bí đỏ (bí Hồ lô) theo hợp đồng đặt trước của các thương lái, thường bán qua Campuchia bằng đường tiểu ngạch. Nay đến thời điểm thu hoạch nhưng thương lái chỉ mua số lượng khoảng 50% theo giá hợp đồng (từ 4.000 đ/kg - 5.000 đ/kg), số còn lại không mua nữa. Người dân không biết bán cho ai, kêu thương lái khác đến mua thì bị ép giá, chỉ còn 1.000 đồng/kg (không đủ tiền thuê người cắt, vác, mang ra đường) nên nhiều hộ không bán cho thương lái, cắt ra đường bán lẻ hoặc bỏ bí ngoài đồng, cho các nhà từ thiện, chấp nhận lỗ nặng.
Nhằm giúp cho người dân vượt qua khó khăn và tiêu thụ nông sản trên để có được một cái Tết đầm ấm, vui tươi, Công an xã Ba Chúc đã phát động CBCS của đơn và vận động người nhà, người thân giúp nông dân tiêu thụ bí.

Sau phát động, Công an xã Ba Chúc đã giúp người dân tiêu thụ được 2.000 kg bí với giá 6.000 đ/kg, đồng thời giới thiệu được 5 thương lái từ Đồng Tháp, Cần Thơ đến liên hệ những hộ trồng bí để tiêu thụ số bí còn lại. Tạo sự phấn khởi cho bà con nông dân.
Với tinh thần tương thân, tương ái, hoạt động của Công an xã Ba Chúc có ý nghĩa thiết thực, phần nào giúp bà con nông dân tiêu thụ nông sản, vượt qua khó khăn, để đón một mùa xuân vui tươi, hạnh phúc.
Tin, ảnh: Nghiêm Túc






