Tuyển Sinh Tuyển Dụng

Công an tỉnh An Giang tuyển chọn Công an xã bán chuyên trách vào Công an nhân dân

Ngày 05/8/2021, Công an tỉnh An Giang có Công văn số 3244/CAT-PX01 về việc tuyển chọn công dân là Công an xã bán chuyên trách vào Công an nhân dân theo chủ trương của Bộ Công an, như sau:

1. Về đối tượng tuyển chọn

Những đồng chí Công an xã bán chuyên trách đã từng công tác hoặc đang công tác tại Công an xã.

2. Về số lượng tuyển chọn

Dự kiến mỗi tỉnh, thành phố tuyển chọn khoảng 02 đến 03 đồng chí thực sự xuất sắc, tiêu biểu.

3. Về tiêu chuẩn tuyển chọn

- Đảm bảo tiêu chuẩn về chính trị, phẩm chất đạo đức và sức khỏe tuyển chọn công dân vào Công an nhân dân theo quy định tại Thông tư số 55/2019/TT-BCA ngày 11/11/2019 của Bộ Công an về tuyển chọn công dân vào Công an nhân dân. Riêng các tiêu chuẩn:

+ Về tuổi đời: Thông tư số 55/2019/TT-BCA quy định không quá 30 tuổi; tuy nhiên, đối với số Công an xã đã có thời gian cống hiến và đã đóng bảo hiểm xã hội thì tuổi đời tuyển chọn vào Công an nhân dân có thể cao hơn, nhưng phải đảm bảo khi hết tuổi phục vụ trong Công an nhân dân có thời gian đóng bảo hiểm xã hội ít nhất là 25 năm (tính từ lúc đóng bảo hiểm xã hội) và tối đa không quá 40 tuổi.

+ Về trình độ: Đã được đào tạo Trung cấp Công an trở lên.

- Ưu tiên cán bộ đã từng là Trưởng Công an xã, Phó trưởng Công an xã, cán bộ là người dân tộc thiểu số, gia đình có công với cách mạng, có nhiều cống hiến xuất sắc, có nhiều kinh nghiệm công tác, có uy tín, hằng năm được phân loại mức hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên, được tặng Bằng khen (từ cấp tỉnh trở lên).

4. Về phương thức tuyển chọn

Việc tuyển chọn Công an xã bán chuyên trách vào Công an nhân dân thực hiện theo phương thức xét tuyển.

5. Về hồ sơ đăng ký tuyển chọn

Thực hiện theo Điều 9 Thông tư số 55/2019/TT-BCA của Bộ Công an quy định về tuyển chọn công dân vào Công an nhân dân. Ngoài ra cần bổ sung: Báo cáo thành tích cá nhân trong 03 năm trở lại đây có xác nhận của UBND cấp xã, bản sao (có chứng thực) các hình thức khen thưởng cá nhân (từ Bằng khen cấp tỉnh trở lên) đã đạt được.

6. Về trình tự, thủ tục tuyển chọn

Thực hiện theo Thông tư số 55/2019/TT-BCA ngày 11/11/2019 của Bộ trưởng Bộ Công an về tuyển chọn công dân vào Công an nhân dân.

Việc tuyển chọn Công an xã bán chuyên trách vào Công an nhân dân không phải thực hiện chế độ tạm tuyển.

7. Đăng ký dự tuyển

Công an các địa phương thông báo bằng văn bản để Công an xã bán chuyên trách đã và đang công tác biết chủ trương, nếu đảm bảo quy định, điều kiện, tiêu chuẩn thì sớm liên hệ để đăng ký dự tuyển và gửi danh sách các trường hợp đạt sơ tuyển ban đầu về Phòng Tổ chức cán bộ Công an tỉnh trước ngày 20/8/2021 để dự tuyển.

Công an tỉnh An Giang thông báo rộng rãi chủ trương của của Bộ Công an về tuyển chọn Công an xã bán chuyên trách vào Công an nhân dân tới toàn thể các cá nhân thuộc diện đăng ký xét tuyển biết để đăng xét tuyển theo quy định.

CÔNG AN TỈNH AN GIANG