Tuyển Nghĩa Vụ

Thông báo Tuyển công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân năm 2022

Năm 2022, Công an tỉnh được Bộ Công an giao tuyển chọn Công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân cho các đơn vị của Bộ và Công an tỉnh. Dự kiến số lượng tuyển chọn 440 công dân (có công dân nữ). Nhập ngũ vào tháng 02/2022, thời gian phục vụ 24 tháng.

Các chiến sĩ nghĩa vụ được hướng dẫn bắn đạn thật

1. Đối tượng dự tuyển:

Công dân trong độ tuổi gọi nhập ngũ từ đủ 18 tuổi đến 25 tuổi, có hộ khẩu thường trú tại tỉnh An Giang, đã đăng ký nghĩa vụ quân sự ở xã, phường, thị trấn nơi có hộ khẩu thường trú. Và phải có lý lịch rõ ràng.

Về trình độ: Đối với công dân nam: Tốt nghiệp trung học phổ thông.

Đối với công dân nữ: Có trình độ từ trung cấp trở lên chuyên môn các ngành nghề: y, dược, sư phạm, thể dục thể thao; có đơn tự nguyện đăng ký thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân.

Tiêu chuẩn sức khỏe: Nam có chiểu cao từ 1m62, cân nặng 47kg trở lên. Nữ  từ 1m58, cân nặng 45kg.

Thể hình cân đối, không dị hình, dị dạng và đáp ứng các tiêu chuẩn sức khỏe để thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân.

2. Hồ sơ tuyển chọn

Công dân tham dự tuyển chọn thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân nộp cho Công an xã, phường, thị trấn hoặc trực tiếp tại Công an cấp huyện nơi công dân có hộ khẩu thường trú các giấy tờ sau:

- Tờ khai đăng ký thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân (theo mẫu kèm theo Nghị định số 70/2019/NĐ-CP ngày 23/8/2019 của Chính phủ) có xác nhận của Ủy ban nhân dân xã, phường, thị trấn nơi cư trú hoặc của cơ quan, tổ chức nơi người đó đang công tác, học tập.

- Giấy chứng nhận đăng ký nghĩa vụ quân sự.

Thời gian đăng ký: đến hết ngày 15/12/2021

3. Một số chế độ, chính sách đối với công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân.

Được cộng điểm ưu tiên khi thi vào các Trường Đại học Công an nhân dân

Xét biên chế, chuyển sang chế độ chuyên nghiệp khi hết thời hạn phục vụ tại ngũ (nếu đủ điều kiện)

Được cấp Bảo hiểm y tế miễn phí cho cha, mẹ

Hưởng phụ cấp đặt thù; thăng cấp bậc hàm, nâng bậc lương và hưởng chế độ khác theo quy định khi phục vụ tại ngũ và xuất ngũ.

Mọi thông tin chi tiết, liên hệ Công an các huyện, thị xã, thành phố hoặc Công an xã, phường, thị trấn nơi công dân có hộ khẩu thường trú để được hướng dẫn./.

Đội Tuyên truyền

Thông báo Tuyển công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân năm 2022