Thông Báo Khác

Tạm dừng thu nhận hồ sơ cấp CCCD vào ngày bầu cử

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh (Chủ tịch Ủy ban bầu cử tỉnh), Ban Giám đốc Công an tỉnh đã báo cáo trao đổi trực tiếp lãnh đạo Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, Bộ Công an về việc thu nhận hồ sơ cấp CCCD trong ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Tranh cổ động tuyên truyền bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021 (Nguồn ảnh: Internet)

Do yêu cầu tập trung lực lượng đảm bảo ANTT trong ngày bầu cử và phòng, chống dịch bệnh Covid -19. Theo đó, trong ngày 23/5/2021 (ngày diễn ra bầu cử) tạm dừng việc thu nhận hồ sơ cấp CCCD vào ngày bầu cử (chỉ thu nhận hồ sơ cấp CCCD theo yêu cầu của công dân), sau ngày bầu cử sẽ tiếp tục thực hiện việc thu nhận hồ sơ cấp CCCD như những ngày bình thường. Tiến hành rà soát nắm danh sách để tuyên truyền, vận động công dân đi làm ăn xa về địa phương sau khi thực hiện quyền bầu xử sẽ tự nguyện đến làm hồ sơ cấp CCCD tại các trạm đang thực hiện nhiệm vụ có sẵn từ trước. Mỗi địa phương cấp huyện hiện có 02 trạm (riêng huyện Phú Tân và huyện Châu Thành mỗi địa phương có 03 trạm. Trong quá trình thực hiện phải đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid  - 19 theo quy định.

Mai Phương

Tạm dừng thu nhận hồ sơ cấp CCCD vào ngày bầu cử