Học tập và làm theo lời Bác

Phòng Tham mưu, Công an tỉnh trao tặng nhà cho gia đình chính sách

Thiết thực chào mừng 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2020), ngày 15/5/2020 chi đoàn, hội phụ nữ phòng Tham mưu, Công an tỉnh tổ chức buổi lễ trao tặng nhà tình nghĩa cho bà Phùng Thị Xuân Giang tại xã Hòa Thuận, huyện Giồng Riềng, tỉnh Kiên Giang là thân nhân hiện đang thờ cúng Liệt sĩ Phùng Văn Dần và 02 Mẹ Việt nam anh hùng là bà Ngô thị Chính và bà Đặng Thị Tám.

Đại diện đoàn viên, hội phụ nữ phòng Tham mưu Công an tỉnh trao bảng tượng trưng cho gia đình.

Tập thể đoàn viên, hội phụ nữ Phòng Tham mưu Công an tỉnh chụp ảnh lưu niệm với gia đình.

Căn nhà có diện tích gần 150m2, nền lát gạch men, xây tường, mái lợp tol, chi phí xây dựng trên 100 triệu đồng. Trước đây, căn nhà của bà Phùng Thị Xuân Giang đã xuống cấp rất nhiều, gia đình gặp nhiều khó khăn. Chính vì thế, lực lượng Phòng Tham mưu Công an tỉnh đã vận động Mạnh thường quân và có sự đóng góp của Cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị hỗ trợ kinh phí xây dựng lại ngôi nhà cho bà Giang. Hoạt động đã phát huy mạnh mẽ truyền thống “uống nước nhớ nguồn” của lực lượng Công an nhân dân đối với bậc cha, anh đi trước cũng như góp phần chăm lo đời sống cho các gia đình chính sách, có công với cách mạng, từng bước ổn định, phát triển hơn. Tại lễ trao nhà, Bà Giang bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến đơn vị Phòng Tham mưu, Công an tỉnh đã quan tâm giúp đỡ để có được căn nhà khang trang, ấm áp như hôm nay và hứa sẽ cố gắng hơn nữa để gia đình và bản thân có cuộc sống sung túc hơn trong thời gian tới.

Mai Phương

Phòng Tham mưu, Công an tỉnh trao tặng nhà cho gia đình chính sách