|
Lượt truy cập:

Hoạt động Công an các đơn vị

Thấm đượm nghĩa tình người chiến sĩ Công an

Lượt xem:

Từ khi dịch Covid -19 bùng phát trên diện rộng, phát huy tinh thần trách nhiệm cao nhất trên tuyến đầu chống dịch, cán bộ, chiến sỹ Công an huyện Phú Tân đã và đang tập trung triển khai thực hiện có hiệu quả các biện pháp phòng chống dịch, huy động tối đa lực lượng truy vết nhanh những trường hợp liên quan đến các ca bệnh F0 trong cộng đồng để khoanh vùng, góp phần khống chế dịch bệnh lây. Đồng thời đồng hành, sát cánh cùng với người dân thông qua nhiều hoạt động, giúp đỡ nhân dân, mang ý nghĩa nhân văn, góp phần chia sẻ yêu thương, giúp người dân vượt qua khó khăn trong đại dịch Covid -19.

Responsive image

(Thượng tá Nguyễn Hồng Quân – Phó trưởng Công an Huyện Phú Tân – Phụ trách Công an huyện tặng quà cho bà con nghèo xã Phú Hiệp)

      Với khẩu hiệu “Lúc dân cần, lúc dân khó, có Công an” và phát huy truyền thống “Vì dân phục vụ”, bên cạnh đảm bảo việc tuần tra, kiểm soát công tác phòng chống dịch, Công an huyện còn tuyên truyền cho người dân nâng cao ý thức, thực hiện tốt các biện pháp bảo vệ sức khỏe bản thân và gia đình. Đồng thời tiến hành các đợt hỗ trợ, cấp phát gạo, nông sản và nhu yếu phẩm cho người dân địa phương theo hình thức lưu động. Tùy theo tình hình, Công an huyện phân bổ cho từng xã, thị trấn từ 25-30 phần quà mỗi đợt. Tổng kinh phí trao tặng đến nay trên 700 triệu đồng.

Responsive image

 (Thượng tá Lê Văn Thông – Phó trưởng Công an Huyện Phú Tân tặng quà cho bà con nghèo xã Phú Thọ)

       Thượng tá Lê Văn Thông – Phó Trưởng Công an huyên Phú Tân cho biết: “Khi dịch bệnh bùng phát lần thứ 04 này, lực lượng Công an toàn huyện tập trung cho công tác phòng chống dịch. Ngoài thực hiện công tác phòng chống dịch còn thực hiện đảm bảo công tác An sinh xã hội đối với bà con trên địa bàn huyện. Công an huyện đã tiếp nhận 02 đợt của Công an tỉnh để hỗ trợ cho người nghèo, hộ cận nghèo, những hộ khó khăn do ảnh hưởng dịch bệnh covid-19. Công an huyện cũng đã vận động 02 đợt, trao những phần quà cho người nghèo, hộ cận nghèo, những hộ khó khăn trên toàn huyện. Qua đây để bà con trên toàn huyện bị ảnh hưởng dịch Covid -19 làm sao gắn kết với Chính quyền địa phương, đồng hành để thực hiện tốt công tác phòng chống dịch, vừa thực hiện tốt công tác An sinh xã hội và đảm bảo ANTT trên địa bàn...”.

      Có thể thấy, thời gian qua dịch bệnh Covid-19 đã tác động không nhỏ lên mọi mặt của đời sống kinh tế - xã hội, ảnh hưởng đến tăng trưởng kinh tế và thu nhập của hộ gia đình, người lao động. Thấu hiểu, sẻ chia trước những  khó khăn đó, Công an huyện tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, đầy tính nhân văn.

      Trong những ngày dịch bệnh căng thẳng, người dân toàn huyện Phú Tân thực hiện theo phương châm "Ai ở đâu ở yên đó" mới thấy hết cái tình của người chiến sĩ Công an với nhân dân. Hình ảnh những chiến sĩ áo xanh trở nên thân thuộc và gần gũi hơn với bà con nhân dân khi trên tay xách những bao gạo, cầm những bọc rau, củ xuống tận nhà trao tặng… Nhờ sự hỗ trợ ấy phần nào giúp bà con an tâm ở nhà thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch.

      Trong lúc khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh nhưng ông Đoàn Thanh Nhơn – xã Phú Thọ vẫn ấm lòng bởi sự chăm lo của các cấp chính quyền, đoàn thể, cũng như lực lượng Công an dành cho người nghèo. Ông Đoàn Thanh Nhơn cho biết thêm: “đây là một hành động đẹp đối với bà con. Công an huyện phối hợp với Ban trị sự PGHH giúp đỡ cho tôi và bà con có hoàn cảnh khó khăn, bà con nghèo, tôi rất cảm ơn…”.

      Xúc động trước những hoạt động hỗ trợ tích cực từ lực lượng công an đối với người dân trong lúc dịch bệnh bùng phát, bà Nguyễn Thị Duyên, người dân xã Phú Thọ, chia sẻ: “Trong thời gian dịch bệnh, người dân gặp rất nhiều khó khăn nhưng chương trình 02 An (An ninh trật tự - An sinh xã hội) giúp cho người dân được một số quà, để có cuộc sống được tốt hơn. Vì dịch bệnh người dân không làm gì ra tiền, được những phần quà như thế này thật sự rất ý nghĩa. Tuy những phần quà không lớn nhưng về mặt tinh thần có giá trị rất lớn…”.

      Bên cạnh đó, Công an huyện Phú Tân còn tổ chức thăm, tặng 07 phần quà cho những người hoàn lương tiêu biểu.

      Với việc triển khai nhiều biện pháp thiết thực, kịp thời hỗ trợ người dân gặp khó khăn trong mùa dịch, Công an huyện Phú Tân đã chia sẻ phần nào gánh nặng, tạo thêm động lực cho người dân vượt khó, tiếp tục chung tay cùng các ngành, các cấp, địa phương trong cuộc chiến đẩy lùi dịch bệnh COVID-19.

                                      Bài, ảnh: Kiều Trinh – Nghiêm Túc 

Thấm đượm nghĩa tình người chiến sĩ Công an