Nhiệt liệt chào mừng kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống Công an nhân dân Việt Nam (19/8/1945 - 19/8/2019), 14 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (2005 - 2019), 74 năm ngày Cách mạng Tháng Tám thành công (19/8/1945-19/8/2019) và Quốc khánh nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945-2/9/2019).
6 điều Bác Hồ dạy CAND
 • Đối với tự mình phải:
 • Cần, Kiệm, Liêm, Chính
 • Đối với đồng sự phải
 • Thân Ái Giúp Đỡ
 • Đối với Chính phủ phải
 • Tuyệt Đối Trung Thành
 • Đối với nhân dân phải
 • Kính Trọng Lễ Phép
 • Đối với công việc phải
 • Tận Tụy
 • Đối với địch phải
 • Cương Quyết, Khôn Khéo
Chuyên mục vì An ninh Tổ quốc
Thống kê truy cập
Đang truy cập:
Hôm nay:
Tháng hiện tại:
Tổng:
Tặng giấy khen cho 12 cán nhân có thành tích xuất sắc trong đấu tranh Chuyên án trộm và tiêu thụ xe máy
Ngày 6/9/2019, Công an tỉnh tổ chức hội nghị tông kết Chuyên án trinh sát về các đối tượng có hành vi “Trộm cắp tài sản; Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có”. Đại tá Nguyễn Tấn Phước, Phó Giám đốc Công an tỉnh, Trưởng Ban chuyên án chủ trì hội nghị.

Responsive image

Đại tá Nguyễn Tấn Phước, Phó Giám đốc Công an tỉnh, Trưởng Ban chuyên án trao giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc

      Năm 2018, mặc dù Công an các địa phương đã xác lập chuyên án để đấu tranh với tội phạm trộm cắp xe máy, nhưng tình hình trộm cắp xe máy và đưa xe máy sang Campuchia tiêu thụ vẫn còn diễn biến phức tạp. Trước tình hình trên, Ban Giám đốc Công an tỉnh đã ký Quyết định xác lập Chuyên án trinh sát và thành lập Ban chuyên án. Sau hơn 07 tháng tích cực đấu tranh, Ban Chuyên án đã triệt xóa 15 nhóm, liên quan đến 77 đối tượng, đã khởi tố 76 đối tượng và xử lý hành chính 01 đối tượng. Qua đấu tranh khai thác, các đối tượng khai nhận đã thực hiện 116 vụ trộm cắp và tiêu thụ xe máy trong và ngoài tỉnh. Tài sản thu hồi: 62 xe máy, các công cụ, phương tiện gây án cùng một số tài sản có giá trị trả lại cho người bị hại. Thủ đoạn của các đối tượng này, lợi dụng sự sơ hở của người dân dung đoản bẻ khóa để lấy xe. Sau khi lấy trộm được xe, các đối tượng đem đến các bãi giữ xe tại bệnh viện, chợ, siêu thị và đem về nơi các đối tượng thuê trọ cất giấu… Sau đó vận chuyển xe máy trộm được qua các đường tiểu ngạch, đòn mòn, cửa khẩu trên tuyến biên giới An Giang đưa sang Campuchia tiêu thụ. Tại hội nghi các đại biểu cùng nhau thảo luận đưa ra những thuận lợi, khó khăn trong quá trình phối hợp phá án. Đồng thời, cũng nêu lên những giải pháp để đấu tranh với loại tội phạm trộm cắp và tiêu thụ xe máy có hiệu quả hơn trong thời gian tới.

      Vơi nhưng thành tích xuất sắc trong điều tra, khám phá Chuyên án, dịp này, Đại tá Nguyễn Tấn Phước, Phó Giám đốc Công an tỉnh, đã trao tặng giấy khen của Công an tỉnh cho 12 cá nhân thuộc Công an các đơn vị, địa phương.

Responsive image

Đại tá Nguyễn Tấn Phước, Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu chỉ đạo

Responsive image

      Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Đại tá Nguyễn Tấn Phước, Phó Giám đốc Công an tỉnh, Trưởng Ban chuyên án đã biểu dương những thành tích mà các đồng chí đạt được trong thời gian qua. Để chủ động phòng ngừa, đấu tranh đạt hiệu quả với tội phạm trộm cắp tài sản, tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có, đồng chí Phó Giám đốc Công an tỉnh cũng đề nghị Công an các đơn vị, địa phương cần chủ động tham mưu cho Ban Giám đốc Công an tỉnh, các cấp ủy, chính quyền địa phương tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các ngành, đoàn thể thực hiện có hiệu quả Chỉ thị của Bộ Chính trị về "Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác phòng, chống tội phạm trong tình hình mới", nhằm huy động sức mạnh của các ngành, các cấp và nhân dân tham gia phòng, chống tội phạm. Thường xuyên tuyền truyền về các phương thức, thủ đoạn hoạt động của đối tượng trộm cắp xe máy trên các phương tiện thông tin đại chúng, nhằm giúp cho nhân dân biết để có ý thức cảnh giác, phòng ngừa, phát hiện và tố giác tội phạm. Tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát trên các tuyến, địa bàn trong điểm để kịp thời phát hiện và bắt giữ đối tượng. Bên cạnh đó, cũng phải kịp thời động viên, khen thưởng cho quần chúng nhân dân cung cấp những thông tin có giá trị về đối tượng và các ổ nhóm tội phạm trộm và tiêu thụ xe máy trên địa bàn...

 

                                                                             Tin, ảnh: Tiến Tầm