Chào mừng kỷ niệm 46 năm Ngày truyền thống lực lượng Công nghệ thông tin CAND (2/10/1972 – 2/10/2018)
6 điều Bác Hồ dạy CAND
 • Đối với tự mình phải:
 • Cần, Kiệm, Liêm, Chính
 • Đối với đồng sự phải
 • Thân Ái Giúp Đỡ
 • Đối với Chính phủ phải
 • Tuyệt Đối Trung Thành
 • Đối với nhân dân phải
 • Kính Trọng Lễ Phép
 • Đối với công việc phải
 • Tận Tụy
 • Đối với địch phải
 • Cương Quyết, Khôn Khéo
Chuyên mục vì An ninh Tổ quốc
Thống kê truy cập
Đang truy cập:
Hôm nay:
Tháng hiện tại:
Tổng:
Hội nghị gia đình phạm nhân
Sáng nay 23-11, tại xã Định Thành, huyện Thoại Sơn, Trại giam Định Thành thuộc Cục Thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp - Bộ Công an tổ chức Hội nghị Gia đình phạm nhân lần thứ XI năm 2018. Đồng chí Đại tá Phạm Văn Thân, Phó Cục trưởng Cục thi hành hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp, lãnh đạo huyện Thoại Sơn, một số đơn vị nghiệp vụ thuộc Công an tỉnh, Viện kiểm sát, Tòa án nhân dân tỉnh cùng Công an huyện Thoại Sơn, cùng hơn 300 thân nhân và phạm nhân cải tạo tốt đã tham dự hội nghị.

Responsive image
Responsive image

Đồng chí Thượng tá Huỳnh Trí Thương, Giám thị Trại giam Định Thành phát biểu khai mạc hội nghị.

      Trong không khí chân tình, cởi mở, Ban Giám thị đã thông báo đến gia đình phạm nhân về tình hình thi hành án, chấp hành án phạt tù tại Trại giam. Đồng thời, Ban Giám thị đã được nghe ý kiến phản hồi từ thân nhân và đại diện các phạm nhân. Qua đó, nắm bắt tâm tư tình cảm của gia đình cũng như ý kiến  đóng góp của phạm nhân nhằm giải quyết kịp thời những vấn đề nảy sinh trong công tác quản lý cải tạo phạm nhân. Ban Giám thị Trại giam Định Thành đã trao phần quà cho các phạm nhân nhằm động viên, khích lệ tinh thần cho các phạm nhân đã có những chuyển biến tích cực, thực hiện tốt các quy định trong quá trình chấp hành án phạt. Việc tổ chức hội nghị gia đình phạm nhân là việc làm hiệu quả, thiết thực được nhiều người, nhất là gia đình phạm nhân đồng tình ủng hộ. Qua đây, để phạm nhân an tâm chấp hành hình phạt, phấn đấu sớm nhận được sự khoan hồng của pháp luật, nhanh chóng trở về với gia đình, hòa nhập cộng đồng làm người có ích cho xã hội.

Responsive image

Lãnh đạo Ủy ban nhân dân huyện Thoại Sơn, Tòa án nhân dân tỉnh trao quyết định khen thưởng cho tập thể và phạm nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua chấp hành án phạt tù 6 tháng đầu năm 2018.

Responsive image

Lãnh đạo Trại Giam Định Thành, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh khen thưởng cho cá nhân phạm nhân đã có thành tích xuất sắc tham gia cuộc thi “Viết cảm nhận về sách” năm 2018.

Responsive image
Responsive image

Đồng chí Đại tá Phạm Văn Thân, Phó Cục trưởng Cục thi hành hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp, Bộ Công an phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

      Dịp này, Trại Giam Định Thành phát động quỹ “Tấm lòng vàng” trong cán bộ, chiến sĩ và thân nhân các phạm nhân, nhằm hỗ trợ các phạm nhân có bệnh hiểm nghèo, phạm nhân có hoàn cảnh neo đơn, khó khăn…

Responsive image
Responsive image

Cán bộ trại giam và gia đình phạm nhân đóng góp quỹ tấm lòng vàng giúp các phạm nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

      Trước và sau khi Hội nghị, Ban Giám thị đã dành một khoảng thời gian tạo điều kiện để gia đình thân nhân gặp gỡ, thăm nuôi con em, người thân của mình đang chấp hành án phạt tù tại đây.

Quỳnh Như – Mai Phương