Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại sống mãi trong sự nghiệp của chúng ta!    -       -    Tất cả vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh!    -       -    Toàn Đảng, toàn dân, toàn quân quyết tâm thực hiện thắng lợi nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp và Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng!    -    Đảng Cộng sản Việt Nam - Người lãnh đạo, tổ chức mọi thắng lợi của Cách mạng Việt Nam!    -    Phát huy sức mạnh dân tộc với sức mạnh thời đại, xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa!    -    Chào mừng kỷ niệm 75 năm thành lập lực lượng Tham mưu Công an nhân dân (18/4/1946 - 18/4/2021)!
6 điều Bác Hồ dạy CAND
 • Đối với tự mình phải:
 • Cần, Kiệm, Liêm, Chính
 • Đối với đồng sự phải
 • Thân Ái Giúp Đỡ
 • Đối với Chính phủ phải
 • Tuyệt Đối Trung Thành
 • Đối với nhân dân phải
 • Kính Trọng Lễ Phép
 • Đối với công việc phải
 • Tận Tụy
 • Đối với địch phải
 • Cương Quyết, Khôn Khéo
Chuyên mục vì An ninh Tổ quốc
Tổng kết hai đề án phòng chống tội phạm và chuyển hóa địa bàn trọng điểm, phức tạp về trật tự an toàn xã hội
Chiều 23/3/2021, tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức Hội nghị Tổng kết Đề án phòng, chống các loại tội phạm có tổ chức, tội phạm xuyên quốc gia và Đề án chuyển hóa địa bàn trọng điểm, phức tạp về trật tự, an toàn xã hội (TTATXH) năm 2020. Thượng tướng Lê Quý Vương, Thứ trưởng Bộ Công an dự và chủ trì Hội nghị. Tại điểm cầu An Giang có Đại tá Đinh Văn Nơi, Giám đốc Công an tỉnh; Thượng tá Lê Phú Thạnh, Phó Giám đốc Công an tỉnh cùng lãnh đạo Công an các đơn vị, địa phương.

Responsive image

Đại tá Đinh Văn Nơi, Giám đốc Công an tỉnh và Thượng tá Lê Phú Thạnh, Phó Giám đốc Công an tỉnh tại điểm cầu An Giang

          Những năm qua, Quá trình triển khai thực hiện Đề án đấu tranh phòng, chống các loại tội phạm có tổ chức, tội phạm xuyên quốc gia, tội phạm về hình sự đã được kiềm chế, số vụ xảy ra năm sau giảm liên tục so với năm trước, đặc biệt năm 2019 giảm 7,4%; năm 2020 giảm 5,4%. Tỉ lệ điều tra, khám phá trên 80% liên tục tăng qua các năm. Đã đấu tranh, triệt phá 6.992 băng nhóm tội phạm với trên 36.000 đối tượng, trong đó có những băng nhóm lưu manh, côn đồ, hình sự cộm cán, hoạt động tinh vi, núp bóng doanh nghiệp, đan xen trên các lĩnh vực hình sự, kinh tế, môi trường… Những kết quả đạt được đã góp phần rất quan trọng kiềm chế, làm giảm sự gia tăng phức tạp của tội phạm, bảo đảm TTATXH.

Responsive image

Thứ trưởng Lê Quý Vương phát biểu kết luận hội nghị (Ảnh: Cổng TTĐT BCA)

Responsive image

Quang cảnh tại điểm cầu An Giang

          Đối với Đề án chuyển hóa địa bàn trọng điểm, phức tạp về TTATXH, Ban Chỉ đạo phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương đã lựa chọn 1.951 địa bàn trọng điểm tập trung chuyển hóa, có 1.256 địa bàn đã chuyển hóa đạt các chỉ tiêu đề ra, đạt tỉ lệ 64,4% (đạt và vượt chỉ tiêu của Đề án); có 1.437 địa bàn giảm về tội phạm , được Trưởng Ban Chỉ đạo 138 các địa phương ban hành Quyết định đưa ra khỏi diện địa bàn trọng điểm, phức tạp về TTATXH.

          Phát biểu kết luận Hội nghị, Thứ trưởng Lê Quý Vương đã ghi nhận, biểu dương những thành tích của lực lượng Công an, các ngành, các cấp, đơn vị, địa phương đã đạt được trong việc thực hiện 2 đề án thời gian qua. Đồng thời, Thứ trưởng Lê Quý Vương đề nghị, Công an các địa phương nhanh chóng xây dựng, triển khai kế hoạch đấu tranh phòng chống tội phạm có tổ chức giai đoạn 2021-2025; thành lập Ban Chỉ đạo thực hiện Kế hoạch, kiên quyết không để tội phạm hoạt động lộng hành theo kiểu “xã hội đen”. Đồng thời, công tác đấu tranh với tội phạm có tổ chức trong lĩnh vực kinh tế, tham nhũng, buôn lậu, môi trường, tội phạm về ma túy, sử dụng công nghệ cao cũng phải được quan tâm thực hiện tốt hơn. Đối với công tác chuyển hóa địa bàn trọng điểm, phức tạp về TTATXH, cần chủ động tấn công trấn áp mạnh mẽ các loại tội phạm và tệ nạn xã hội, kịp thời phát hiện, điều tra xử lý các vụ án nghiêm trọng, gây bức xúc trong dư luận.

Responsive image

Thứ trưởng Lê Quý Vương trao Bằng khen của Bộ Công an tặng các tập thể, cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện hai Đề án (Ảnh: Cổng TTĐT BCA)

          Tại Hội nghị này, Bộ Công an đã tặng Bằng khen cho 39 tập thể, cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện 2 đề án.

Tin, ảnh: Quỳnh Như

Tin liên quan