Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại sống mãi trong sự nghiệp của chúng ta!    -       -    Tất cả vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh!    -       -    Toàn Đảng, toàn dân, toàn quân quyết tâm thực hiện thắng lợi nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp và Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng!    -    Đảng Cộng sản Việt Nam - Người lãnh đạo, tổ chức mọi thắng lợi của Cách mạng Việt Nam!    -    Phát huy sức mạnh dân tộc với sức mạnh thời đại, xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa!    -    Chào mừng kỷ niệm 75 năm thành lập lực lượng Tham mưu Công an nhân dân (18/4/1946 - 18/4/2021)!
6 điều Bác Hồ dạy CAND
 • Đối với tự mình phải:
 • Cần, Kiệm, Liêm, Chính
 • Đối với đồng sự phải
 • Thân Ái Giúp Đỡ
 • Đối với Chính phủ phải
 • Tuyệt Đối Trung Thành
 • Đối với nhân dân phải
 • Kính Trọng Lễ Phép
 • Đối với công việc phải
 • Tận Tụy
 • Đối với địch phải
 • Cương Quyết, Khôn Khéo
Chuyên mục vì An ninh Tổ quốc
Phát động cuộc thi “Sáng tác lời mới cho làn điệu dân ca cổ truyền về phòng chống thiên tai”
Nhân kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống Phòng chống thiên tai Việt Nam và Tuần lễ Quốc gia về phòng chống thiên tai (22/5/1946 – 22/5/2021) Tổng cục Phòng chống thiên tai tổ chức cuộc thi “Sáng tác lời mới cho làn điệu dân ca và nhạc cổ truyền về phòng chống thiên tai" năm 2021. Nhằm đa dạng hóa các tài liệu và phương thức truyền thông phù hợp văn hóa dân gian, phong tục tập quán địa phương, qua đó đẩy mạnh tuyên truyền công tác phòng chống thiên tai đến mỗi người dân.

        Đối tượng tham gia là công dân Việt Nam quan tâm tới công tác phòng chống thiên tai. Trong đó, khuyến khích các cán bộ, công chức, viên chức, người lao động công tác trong lĩnh vực phòng chống thiên tai và các nhạc sĩ, nghệ sĩ, nghệ nhân am hiểu về dân ca và nhạc cổ truyền tham gia sáng tác dự thi. Mỗi tác giả có thể gửi nhiều tác phẩm dự thi.

Clip trailer Cuộc thi “Sáng tác lời mới cho làn điệu dân ca cổ truyền về phòng chống thiên tai”

       Các tác phẩm tham dự cuộc thi tập trung phản ánh các nội dung: Tác động, hiểm họa từ các loại hình thiên tai theo vùng miền, chú trọng tuyên truyền đến các đối tượng dễ bị tổn thương như trẻ em, người cao tuổi; Phổ biến, tuyên truyền các kỹ năng ứng phó, kinh nghiệm, kiến thức bản địa về phòng chống thiên tai ở các địa phương; Ca ngợi, cổ vũ động viên các sáng kiến, giải pháp, cách làm hay, mô hình điển hình, gương người tốt, việc tốt trong phòng chống thiên tai, các hoạt động; Phê phán các hành vi vi phạm, các hoạt động tiêu cực, hạn chế trong công tác phòng chống thiên tai; Biểu dương, ngợi ca tập thể, cá nhân, lực lượng làm công tác phòng chống thiên tai, lực lượng xung kích và người dân tham gia phòng chống thiên tai.

Responsive image

          Các tác phẩm dự thi là những lời hát mới của các ca khúc dựa trên làn điệu dân ca và nhạc cổ truyền dân gian theo văn hóa 3 miền Bắc, Trung, Nam (chèo, cải lương, dân ca quan họ, hò, vè, ví, lý, bài chòi, đờn ca tài tử...). Thể hiện được tính sáng tạo, lời ca gần gũi, thiết thực, ca từ trong sáng, dễ hiểu, nội dung tư tưởng và chất lượng nghệ thuật tốt, phù hợp với thuần phong mỹ tục Việt Nam, dễ phổ biến, dễ hát, dễ dàn dựng. Tác phẩm dự thi là được sáng tác, viết lời mới hoặc thu âm hoàn chỉnh cả nhạc và lời. Tác phẩm dự thi có thể do chính tác giả hoặc ca sĩ tự do sáng tác, thể hiện, thu âm.

Responsive image

       Các tác phẩm dự thi không có tranh chấp bản quyền và tác giả dự thi chịu trách nhiệm về bản quyền tác phẩm của mình theo quy định của pháp luật. Hạn cuối nhận tác phẩm dự thi đến hết ngày 30/4/2021.

                                                Tin, ảnh: Trọng Phúc – An Toàn CAAG