Chào mừng kỷ niệm 46 năm Ngày truyền thống lực lượng Công nghệ thông tin CAND (2/10/1972 – 2/10/2018)
Khen thưởng 2 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ
Sáng ngày 07/12/2018, tại xã Vĩnh Tế, Thành phố Châu Đốc, thừa ủy quyền của Giám đốc Công an tỉnh An Giang, đồng chí Trung tá Huỳnh Văn Tùng, phó trưởng phòng Xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, Công an tỉnh đã trao tặng bằng khen của UBND tỉnh và giấy khen của Giám đốc Công an tỉnh cho anh Huỳnh Nhựt Hoàng, sinh năm 1972 và anh Võ Văn Giếng, sinh năm 1970, cùng trú ấp Cây Châm, xã Vĩnh Tế, TP. Châu Đốc, tỉnh An Giang vì đã có thành tích “phát hiện và tham gia truy bắt đối tượng trộm cắp tài sản”.

Quang cảnh buổi lễ trao thưởng.

Trước đó, khoảng 17 giờ 15 phút, ngày 26/10/2018, anh Huỳnh Nhựt Hoàng đi tập thể dục trên đường thuộc địa phận ấp Cây Châm, xã Vĩnh Tế, Tp.Châu Đốc thì  phát hiện đối tượng Châu Thiện Thành (là đối tượng nghiện ma túy) điều khiển xe môtô BKS 67K5-8623 đến quán cà phê võng gần đó để nằm. Sau khi quan sát đối tượng, anh Hoàng phát hiện xe môtô mà đối tượng Thành đang sử dụng có nhiều đặc điểm giống với xe môtô của anh Nguyễn Văn Chừng, là người cùng ấp với mình bị mất cách đó khoảng 1 tháng nên đã bí mật quan sát, theo dõi đối tượng. Lúc này có anh Võ Văn Giếng đi qua, nên anh Hoàng đã trao đổi sự việc trên với anh Giếng. Sau đó, anh Giếng đi lại hỏi trực tiếp đối tượng Thành thì Thành bỏ chạy nên anh Giếng và Hoàng đã đuổi theo khống chế, bắt giữ được đối tượng cùng tang vật giao cho Công an xã Vĩnh Tế xử lý.

Thừa ủy quyền của Giám đốc Công an tỉnh, đồng chí Trung tá Huỳnh Văn Tùng, phó trưởng phòng Xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, Công an tỉnh trao tặng bằng khen và giấy khen cho anh Hoàng và anh Giếng.

Hành động dũng cảm truy bắt đối tượng phạm tội của anh Huỳnh Nhựt Hoàng và Võ Văn Giếng là một tấm gương sáng trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, góp phần đảm bảo an ninh trật tự tại địa phương.

Tin, ảnh: Nghiêm Túc