Cử tri đề nghị tăng cường các biện pháp ngăn chặn tội phạm ma túy và hoạt động “tín dụng đen”
Sáng ngày 29/7/2020, ông Phan Thanh Tùng, Trưởng Ban Kinh tế - ngân sách Hội đồng nhân dân tỉnh dẫn đầu đoàn đại biểu Hội đồng nhân dân 03 cấp đã có buổi tiếp xúc với gần 100 cử tri của thị trấn Tri Tôn, huyện Tri Tôn để báo cáo kết quả kỳ họp giữa năm 2020 và trả lời kết quả việc giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri đã gửi gắm trước đó đến Hội đồng nhân dân các cấp.

Cử tri thị trấn Tri Tôn phát biểu ý kiến

Qua đó, cử tri có ý kiến phản ảnh tình trạng băng nhóm, phát tờ rơi quảng cáo, cho vay nặng lãi “tín dụng đen” vẫn lén lút hoạt động ở nhiều nơi, đề nghị ngành công an tăng cường công tác nắm tình hình, xử lý triệt để và tuyên truyền cho người dân biết về phương thức, thủ đoạn của các đối tượng cho vay nặng lãi để người dân biết, đặc biệt là người dân ở khu vực nông thôn; tình hình tội phạm mua, bán ma túy vẫn gia tăng, diễn biến phức tạp, đề nghị tăng cường các biện pháp hữu hiệu hơn nữa để ngăn chặn tội phạm ma túy nhằm đảm bảo tốt an ninh trật tự, an toàn xã hội.

Một số ý kiến phản ảnh, tình trạng thanh thiếu niên tụ tập đua xe, lạng lách, nẹt bô, độ xe, đánh võng gây nguy hiểm cho người đi đường, đề nghị cần tăng cường tuần tra, xử lý nghiêm để răn đe các đối tượng. Ngoài ra có ý kiến, kiến nghị về việc hỗ trợ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho người dân…

Nhìn chung, ý kiến, kiến nghị của bà con cử tri được các vị đại biểu Hội đồng nhân dân, lãnh đạo chính quyền địa phương giải trình khá đầy đủ với cử tri tại buổi tiếp xúc.

Tin, ảnh   NGUYỄN HÙNG

Văn phòng Hội đồng nhân dân tỉnh