Nhiệt liệt chào mừng kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống Công an nhân dân Việt Nam (19/8/1945 - 19/8/2019), 14 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (2005 - 2019), 74 năm ngày Cách mạng Tháng Tám thành công (19/8/1945-19/8/2019) và Quốc khánh nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945-2/9/2019).
6 điều Bác Hồ dạy CAND
 • Đối với tự mình phải:
 • Cần, Kiệm, Liêm, Chính
 • Đối với đồng sự phải
 • Thân Ái Giúp Đỡ
 • Đối với Chính phủ phải
 • Tuyệt Đối Trung Thành
 • Đối với nhân dân phải
 • Kính Trọng Lễ Phép
 • Đối với công việc phải
 • Tận Tụy
 • Đối với địch phải
 • Cương Quyết, Khôn Khéo
Chuyên mục vì An ninh Tổ quốc
Thống kê truy cập
Đang truy cập:
Hôm nay:
Tháng hiện tại:
Tổng:
Đến tận nhà làm giấy chứng minh nhân dân cho người dân
Với phương châm: “Thương dân, hãy dành mọi sự dễ dàng cho dân”, lực lượng Công an luôn mong muốn được phục vụ tốt hơn nhu cầu, nguyện vọng chính đáng của người dân, thể hiện tinh thần vì nhân dân phục vụ, từng bước nâng cao hiệu quả công tác cải cách thủ tục hành chính, tạo thuận lợi tiết kiệm thời gian, chi phí cho nhân dân. Với ý nghĩa và tầm quan trọng của công tác này, Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an tỉnh luôn đi đầu trong công tác cải cách thủ tục hành chính, đáng ghi nhận là việc đơn vị tổ chức nhiều đoàn công tác tổ chức xuống tận nhà dân các huyện, thị biên giới làm chứng minh nhân dân cho các đối tượng khó khăn, người già, tàn tật, phụ nữ mang thai. Việc làm này đã được nhiều người dân đồng tình ủng hộ và khen ngợi.

Responsive image

Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về Trật tự xã hội Công an tỉnh An Giang phối hợp với Công an địa phương tổ chức cấp giấy CMND lưu động cho người dân

      Nhằm tạo điều kiện thuận lợi, giảm thời gian, chi phí đi lại cho người dân, vừa qua Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về Trật tự xã hội Công an tỉnh đã phối hợp với Công an huyện Tịnh Biên. An Phú và Thành phố Châu Đốc tổ chức rà soát công dân như trẻ em ở những vùng sâu, vùng xa đến tuổi cấp giấy chứng minh theo quy định và những người già, đi lại khó khăn cần cấp đổi giấy tờ. Sau đó, thống kê, lập danh sách cụ thể, bố trí cán bộ xuống hướng dẫn các thủ tục hồ sơ và triển khai cấp đổi, làm mới Chứng minh nhân dân theo tiêu chí nhanh gọn, thuận tiện và đúng theo quy định pháp luật. Trung tá Võ Phi Hùng, Đội trưởng, Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH, Công an tỉnh cho biết: “Từ đầu năm đến nay đơn vị đã tổ chức 05 đợt cấp giấy CMND cho người dân ở vùng sâu, vùng xa, mỗi đợt đều có kế hoạch phối hợp với công an huyện và công an xã tổ chức 02 tổ lưu động, trong đó 01 tổ sẽ cấp CMND trực tiếp tại UBND xã hoặc công an xã, đối với những trường hợp người già, người bệnh không đi lại được thì tổ lưu động còn lại sẽ đến tận nhà để cấp trực tiếp cho người dân.”

Responsive image
Responsive image

      Trong đợt này, Phòng Cảnh sát quản lý hành chính đã cấp được 150 trường hợp cho người già, người bệnh và trẻ em đến tuổi làm chứng minh nhân dân. Việc làm này đã giúp cho người dân tiết kiệm được rất nhiều thời gian và chi phí đi lại. Đặc biệt là đối với những người già yếu, bệnh tật cần đủ giấy tờ để tham gia bảo hiểm y tế và các chế độ chính sách tại địa phương. Đây là một việc làm hết sức ý nghĩa và thiết thực của đơn vị trong việc hưởng ứng Cuộc vận động “Xây dựng phong cách người Công an nhân dân bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ”. Được các cán bộ công an đến tận nhà để hỗ trợ, Ông Huỳnh Văn Hiếu, người dân xã Đa Phước, huyện An Phú không giấu được niềm vui: “Chứng minh nhân dân của tôi đã hết hạn từ lâu nhưng vì sức khỏe nên không đi làm lại được, giờ được Công an về tận nhà làm cho không phải đi đâu xa cả, tôi vui lắm, các chú hỗ trợ tôi rất nhiệt tình, không ngại khó khăn gì cả” – ông Hiếu chia sẻ.

Responsive image

      Có thể thấy, việc đẩy mạnh hơn nữa công tác cấp phát giấy Chứng minh nhân dân cho người dân theo hình thức “lưu động” về đến tận các xã, phường là một cách làm hay, nhận được sự đồng thuận rất cao từ người dân. Với tinh thần, trách nhiệm hết lòng vì nhân dân phục vụ và sự tận tụy, nhiệt tình trong công việc của từng cán bộ, chiến sĩ đã tạo được ấn tượng và tình cảm tốt đẹp trong lòng người dân. Đại diện cho Hội phụ nữ của đơn vị thực hiện công tác này, Trung tá Hoàng Thị Thiên Thu – Chủ tịch Hội phụ nữ Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH, Công an tỉnh chia sẻ: “Bản thân thấy rất vui khi được tham gia hoạt động ý nghĩa này, hoạt động đã tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho người dân, đặc biệt là nhân dân ở vùng đồng bào dân tộc, người già, người bệnh khó khăn trong vấn đề đi lại, thông qua hoạt động còn giúp cho hình ảnh lực lượng công an tỉnh An Giang nói chung và lực lượng Cảnh sát QLHC về TTXH nói riêng luôn gần dân, thân thiện, vì nhân dân phục vụ.”

      Những cử chỉ nhẹ nhàng, lịch sự, với tinh thần, thái độ ân cần, chu đáo của những cán bộ, chiến sĩ công an khi tận tình xuống đến từng nhà làm giấy chứng minh cho người dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đã nhận được nhiều lời khen ngợi và lòng tin yêu của người dân. Tin rằng, với những cố gắng nỗ lực không ngừng, lực lượng Công an tỉnh nhà sẽ ngày càng có nhiều hoạt động mang ý nghĩa thiết thực, có sức mạnh lan tỏa trong cuộc sống cộng đồng, để hình ảnh những người chiến sĩ công an luôn đẹp trong lòng nhân dân.

Bài, ảnh: Quỳnh Như PX03