Long Xuyên: Biểu dương người nhặt hơn 02 lượng vàng trả lại người đánh mất
Nhằm kịp thời biểu dương hàng động đẹp “Nhặt được của rơi trả lại người đánh mất”, ngày 11/9/2020, Công an thành phố Long Xuyên đã trao tặng Giấy khen của Uỷ ban nhân dân thành phố cho ông Mai Văn Ghe, sinh năm 1957, ngụ tổ 10, ấp Bình Hoà, xã Mỹ Khánh, thành phố Long Xuyên.

Thượng tá Lê Văn Thích, Phó trưởng Công an thành phố (thứ hai từ phải qua) trao Giấy khen cho ông Mai Văn Ghe

Trước đó, vào khoảng 16h 30’, ngày 31/8/2020, Ông Ghe phát hiện 01 túi sách bằng vải trôi cặp bờ sông, nghĩ rằng do ai đó đánh rơi, nên ông vớt lên, kiểm tra bên trong thì thấy một số kim loại màu vàng gồm: 05 vòng đeo tay, 02 lắc tay, 03 nhẫn trơn, 03 nhẫn đính đá, 02 bông tai và 04 sợi dây chuyền. Không ngần ngại ông nhanh chóng báo Công an xã Mỹ Khánh giao nộp. Qua giám định, số kim loại trên là vàng thật, có trọng lượng 04 chỉ vàng 24K và 02 lượng vàng 18K. Công an thành phố đã xác minh và tiến hành trao trả lại toàn bộ tài sản cho người dân bị mất trộm trên địa bàn phường Mỹ Long.

Hành động của ông Ghe thể hiện giá trị đạo đức tốt đẹp của người công dân chân chính, là tấm gương sáng cho cộng đồng, cần được nhân rộng.

Liên Thanh (Công an thành phố Long Xuyên)