Nhiệt liệt chào mừng kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống Công an nhân dân Việt Nam (19/8/1945 - 19/8/2019), 14 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (2005 - 2019), 74 năm ngày Cách mạng Tháng Tám thành công (19/8/1945-19/8/2019) và Quốc khánh nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945-2/9/2019).
6 điều Bác Hồ dạy CAND
 • Đối với tự mình phải:
 • Cần, Kiệm, Liêm, Chính
 • Đối với đồng sự phải
 • Thân Ái Giúp Đỡ
 • Đối với Chính phủ phải
 • Tuyệt Đối Trung Thành
 • Đối với nhân dân phải
 • Kính Trọng Lễ Phép
 • Đối với công việc phải
 • Tận Tụy
 • Đối với địch phải
 • Cương Quyết, Khôn Khéo
Chuyên mục vì An ninh Tổ quốc
Thống kê truy cập
Đang truy cập:
Hôm nay:
Tháng hiện tại:
Tổng:
Sơ kết giữa kỳ thực hiện Nghị quyết liên tịch 01 giai đoạn 2017 – 2020
Sáng ngày 02/8/2019, Công an và Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh An Giang tổ chức hội nghị sơ kết giữa kỳ thực hiện Nghị quyết liên tịch 01 về “Quản lý, giáo dục người thân trong gia đình không phạm tội và tệ nạn xã hội” giai đoạn 2017 – 2020. Trung tướng, Tiến sĩ Trần Thị Ngọc Đẹp, Cục trưởng Cục xây dựng phong trào bảo vệ ANTQ – Bộ Công an; Đại tá Lâm Thành Sol, Trưởng Ban Chỉ đạo Nghị quyết liên tịch 01, Phó Giám đốc Công an tỉnh đã đến tham dự hội nghị.

Responsive image

Đại tá Lâm Thành Sol, Trưởng Ban Chỉ đạo Nghị quyết liên tịch 01, Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu tại hội nghị

      Thời gian qua, được sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền các cấp trong công tác chỉ đạo triển khai, thực hiện Nghị quyết liên tịch 01, từ đó đã huy động được sức mạnh tổng hợp cả hệ thống chính trị và nhân dân cùng lực lượng Công an và Hội LHPN tỉnh An Giang thực hiện tốt Nghị quyết; cán bộ chiến sỹ, hội viên phụ nữ có sự chuyển biến về nhận thức, nêu cao tinh thần trách nhiệm, thực hiện tốt nhiệm vụ được giao và luôn tạo nên mối quan hệ gắn bó mật thiết với quần chúng nhân dân. Công an và Hội LHPN các cấp đã làm tốt công tác phối hợp trong triển khai thực hiện các nội dung trong Nghị quyết. Một vài mô hình đã được thành lập, duy trì và hoạt động có hiệu quả thiết thực trong công tác quản lý, giáo dục người thân trong gia đình không phạm tội và tệ nạn xã hội. Bên cạnh đó còn làm tốt công tác an sinh xã hội, vận động các tổ chức, cá nhân đóng góp tiền, hỗ trợ vốn, dạy nghề và tư vấn giới thiệu việc làm, cải thiện đời sống góp phần hạn chế các hành vi vi phạm pháp luật.

Responsive image

Trung tướng, Tiến sĩ Trần Thị Ngọc Đẹp, Cục trưởng Cục xây dựng phong trào bảo vệ ANTQ – Bộ Công an phát biểu tại hội nghị

Responsive image

          Trước tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội cả nước nói chung và An Giang nói riêng còn tiềm ẩn những nguy cơ bất ổn, khó lường. Do đó để đạt được mục tiêu, yêu cầu đặt ra của Nghị quyết, Đại tá Lâm Thành Sol, Trưởng Ban Chỉ đạo Nghị quyết liên tịch 01, Phó Giám đốc Công an tỉnh đề nghị Ban Chỉ đạo các địa phương và Ban thực hiện ở từng địa bàn cơ sở phải nêu cao hơn nữa tinh thần trách nhiệm; nghiên cứu nắm sâu hơn về tinh thần và nội dung của nghị quyết; đổi mới, nâng chất công tác tuyên truyền vận động theo xu thế phát triển của xã hội; chủ động phối hợp nghiên cứu xây dựng mới ngày càng nhiều các mô hình tự quản, đảm bảo đồng thời cả 2 nhiệm vụ, vừa giải quyết vấn đề an sinh xã hội và vừa giải quyết vấn đề an ninh trật tự phức tạp; tăng cường công tác khen thưởng, đặc biệt là khen thưởng đột xuất cho các tập thể, cá nhân có thành tích trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ nói chung và trong thực hiện NQLT 01 nói riêng; trên cơ sở đó cần có kế hoạch nhân điển hình và nuôi điển hình để phục vụ cho công tác giữ gìn ANTT mang tính chiến lược lâu dài.

          Phát biểu tại hội nghị, Trung tướng Trần Thị Ngọc Đẹp, Cục trưởng Cục xây dựng phong trào bảo vệ ANTQ – Bộ Công an (Cục V05) đã đánh giá cao những kết quả, thành tích đã đạt được của tỉnh trong thực hiện Nghị quyết liên tịch số 01. Lực lượng Công an và Hội LHPN các cấp đã tích cực phối hợp triển khai thực hiện Nghị quyết liên tịch 01 lồng ghép với các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, Chính phủ và của 2 ngành về lĩnh vực phòng, chống tội phạm, giữ gìn trật tự, an toàn xã hội. Thời gian tới, đồng chí Cục trưởng V05 yêu cầu cần có sự phát huy hiệu quả công tác phối hợp giữa lực lượng Công an và Hội Phụ nữ với các ban, ngành, đoàn thể và toàn dân trong công tác đấu tranh, phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội, khắc phục những tồn tại, hạn chế để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ chính trị, an ninh trật tự của địa phương.

Quỳnh Như – Mai Phương (PX03)