Chào mừng kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2020)
6 điều Bác Hồ dạy CAND
 • Đối với tự mình phải:
 • Cần, Kiệm, Liêm, Chính
 • Đối với đồng sự phải
 • Thân Ái Giúp Đỡ
 • Đối với Chính phủ phải
 • Tuyệt Đối Trung Thành
 • Đối với nhân dân phải
 • Kính Trọng Lễ Phép
 • Đối với công việc phải
 • Tận Tụy
 • Đối với địch phải
 • Cương Quyết, Khôn Khéo
Chuyên mục vì An ninh Tổ quốc
Thống kê truy cập
Đang truy cập:
Hôm nay:
Tháng hiện tại:
Tổng:
Cuộc chiến chống buôn lậu trên Quốc lộ 91 vẫn luôn “nóng”
Cùng với công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông (TTATGT), thời gian qua lực lượng Cảnh sát giao thông (CSGT) Công an tỉnh An Giang đã liên tục phát hiện, bắt giữ nhiều phương tiện vận chuyển hàng hóa nhập lậu từ biên giới vào sâu trong nội địa qua tuyến Quốc lộ 91, liên quan nhiều đối tượng, tịch thu nhiều tang vật có liên quan.

Responsive image

Lực lượng CSGT kiểm đếm thuốc lá lậu giấu trong xe khách

      Tuyến Quốc lộ 91 tỉnh An Giang luôn là tuyến đường nóng về tình trạng buôn lậu, đặc biệt sau cao điểm phòng chống dịch Covid-19, nhu cầu hàng hóa tăng cao khiến các đối tượng buôn lậu tăng cường hoạt động với nhiều phương thức, thủ đoạn hơn hòng qua mắt lực lượng chức năng. Điển hình, trong 2 ngày 28/4 và 30/4, 02 ô tô khách vận chuyển hơn 4.000 bao thuốc lá ngoại nhập lậu đã bị lực lượng CSGT Công an tỉnh bắt giữ. Các đối tượng ngụy trang, cất giấu hàng lậu trong các hầm xe, băng ghế ngồi, nếu không kiểm tra kỹ sẽ không phát hiện. Có trường hợp đối tượng sử dụng giấy tờ giả, bằng cách mua của những người không rõ lai lịch để sử dụng.

Responsive image

Bắt giữ các vụ buôn lậu thuốc lá trên Quốc lộ 91

Responsive image

          Từ đầu năm đến nay, lực lượng CSGT Công an tỉnh An Giang đã bắt giữ gần 30 trường hợp vận chuyển, mua bán hàng cấm, nhiều nhất là trên tuyến Quốc lộ 91. Tang vật thu giữ chủ yếu là thuốc lá ngoại, đường cát, hàng điện tử qua sử dụng,..Các đối tượng xé nhỏ lẻ hàng lậu, vận chuyển xen, ghép với hàng hóa khác và được ngụy trang dưới nhiều hình thức rất tinh vi. Thiếu tá Trần Hoài Dũ, Cán bộ phòng CSGT đường bộ, Công an tỉnh cho biết: “Khi lực lượng tiến hành các phương tiện để kiểm tra, các đối tượng thường xuất trình các loại giấy tờ như CMND, giấy phép lái xe không do cơ quan có thẩm quyền cấp. Các đối tượng sử dụng các hộc tự chế dưới gầm xe, trong cabin, dưới băng ghế ngồi hòng tránh sự kiểm tra, kiểm soát của lực lượng khi chúng bị phát hiện”.

Responsive image

Tăng cường kiểm tra phương tiện cơ giới đường bộ

          Tình hình buôn lậu, gian lận thương mại trên tuyến giao thông đường bộ tỉnh An Giang thời gian qua đang có xu hướng gia tăng và diễn biến phức tạp, nhất là khi Chính phủ cho phép dừng giãn cách xã hội, các hoạt động vận tải và kinh doanh trở lại bình thường. Để kiềm chế và đẩy lùi tình trạng này bên cạnh sự vào cuộc của các ngành chức năng, đòi hỏi vai trò quan trọng, tinh thần tích cực của lực lượng CSGT khi vừa đảm bảo TTATGT và công tác chống buôn lậu phải gắn với tuyên truyền, kêu gọi sự hỗ trợ tích cực của người dân trong việc tố giác, không tiếp tay cho buôn lậu. Trung tá Lê Thắng Lợi, Phó Trưởng phòng CSGT đường bộ, Công an tỉnh cho biết: “Phòng CSGT đường bộ đã xây dựng, triển khai các kế hoạch như tăng cường công tác khảo sát, nắm tình hình trên các tuyến, địa bàn phụ trách, nhất là các tuyến và địa bàn phức tạp. Bên cạnh đó, lực lượng đang đẩy mạnh tổng kiểm tra, kiểm soát các phương tiện giao thông cơ giới đường bộ, trong đó tập trung các phương tiện là xe ô tô vận chuyển hành khách, hàng hóa có biểu hiện cất giấu hàng lậu. Nâng cao hiệu quả hoạt động của các Đội đặc nhiệm nhằm kịp thời phát hiện, ngăn chặn các hành vi vi phạm pháp luật và hành vi buôn lậu, gian lận thương mại.

Responsive image

Tăng cường, tuần tra kiểm soát trên tuyến giao thông đường bộ thời gian tới

          Những biện pháp quyết liệt trong công tác chống buôn lậu của lực lượng CSGT Công an tỉnh An Giang sẽ góp phần quan trọng trong việc kiềm chế và đẩy lùi tình trạng buôn lậu, nhất là trên tuyến Quốc lộ 91. Đối tượng buôn lậu sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

                                                          Bài, ảnh: Quỳnh Như – Tiến Tầm