Tri Tôn bắt giữ vụ buôn lậu thu giữ gần 1.500 bao thuôc lá nhập lậu
Sáng ngày 31/7/2020, Công an huyện Tri Tôn, An Giang cho biết, đơn vị vừa phối hợp cùng Đồn Biên phòng Lạc Quới và các lực lượng chức năng huyện Tri Tôn phát hiện, bắt giữ 01 vụ buôn lậu, tang vật thu giữ gần 1.500 bao thuốc lá ngoại nhập lậu.

Lực lượng chức năng kiểm đếm số tang vật tạm giữ

Trước đó,  khoảng 18 giờ, ngày 30/7, tổ công tác chống buôn lậu thuộc lực lượng 389 huyện Tri Tôn tổ chức tuần tra, kiểm soát chống buôn lậu trên Quốc lộ N1. Khi đến khu vực  thuộc xã Lạc Quới, thì phát hiện 01 người điều khiển xe máy biển kiểm soát 67D1-5118, hướng từ thị trấn Tịnh Biên về xã Lạc Quới, trên xe chở 02 bao tải có biểu hiện nghi vấn. Tổ công tác ra tín hiệu dừng phương tiện kiểm tra. Khi thấy lực lượng chống buôn lậu, người điều khiển xe máy liền bỏ lại phương tiện và hàng hóa thoát thân. Tiến hành kiểm tra, tổ công tác phát hiện bên trong 02 bao tải có chứa 1.490 gói thuốc lá ngoại  nhập lậu nhãn hiệu Hero, Scott và Messi. Tại thời điểm kiểm tra, không ai nhận là chủ sở hữu số hàng hoá trên  nên tổ công tác tiến hành lập biên bản tạm giữ phương tiện cùng tang vật và bàn giao cho Công an huyện Tri Tôn tiếp tục điều tra, xác minh làm rõ.

Tin, ảnh: T. Tầm – C. Khu