Phát hiện bắt giữ 2.000 bao thuốc lá ngoại ngụy trang trong gánh cỏ.
Chiều ngày 21/02/2021, lực lượng liên ngành chống buôn lậu trên tuyến biên giới tỉnh An Giang thuộc tổ Tịnh Biên cho biết, vừa phát hiện bắt giữ 2.000 bao thuốc lá ngoại nhập lậu được các đối tượng ngụy trang trong những gánh cỏ hết sức tinh vi đang vận chuyển vào trong nội địa để tiêu thụ.

Tang vật bị lực lượng chức năng phát hiện bắt giữ

Trước đó, khoảng 12 giờ cùng ngày, lực lượng liên ngành chống buôn lậu thuộc tổ Tịnh Biên đang trên đường tuần tra kiểm soát chống buôn lậu trên tuyến biên giới, khi đến khu vực cánh đồng sát bờ cống Ông Cần, thuộc khóm Xuân Biên, thị trấn Tịnh Biên, huyện Tịnh Biên thì phát hiện 03 đối tượng đang vác và gánh cỏ đi từ hướng biên giới Campuchia về Việt Nam có dấu hiệu nghi vấn nên tiến hành ra hiệu lệnh yêu cầu dừng lại kiểm tra. Phát hiện lực lượng chức năng, các đối tượng đã bỏ chạy thoát thân, bỏ lại tang vật. Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện trong 01 bao nylon và 02 gánh cỏ có chứa 2.000 bao thuốc lá ngoại nhãn hiệu: Hero, Messi. Lực lượng chức năng tiến hành lập biên bản tạm giữ toàn bộ tang vật và bàn giao cho Công an huyện Tịnh Biên tiếp tục điều tra xử lý theo quy định.

Tin, ảnh: Nghiêm Túc