Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại sống mãi trong sự nghiệp của chúng ta!    -       -    Tất cả vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh!    -       -    Toàn Đảng, toàn dân, toàn quân quyết tâm thực hiện thắng lợi nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp và Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng!    -    Đảng Cộng sản Việt Nam - Người lãnh đạo, tổ chức mọi thắng lợi của Cách mạng Việt Nam!    -    Phát huy sức mạnh dân tộc với sức mạnh thời đại, xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa!    -    Nhiệt liệt chào mừng Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII Đảng Cộng sản Việt Nam!
6 điều Bác Hồ dạy CAND
 • Đối với tự mình phải:
 • Cần, Kiệm, Liêm, Chính
 • Đối với đồng sự phải
 • Thân Ái Giúp Đỡ
 • Đối với Chính phủ phải
 • Tuyệt Đối Trung Thành
 • Đối với nhân dân phải
 • Kính Trọng Lễ Phép
 • Đối với công việc phải
 • Tận Tụy
 • Đối với địch phải
 • Cương Quyết, Khôn Khéo
Chuyên mục vì An ninh Tổ quốc
Tự hào tiếp nối những chiến công
Mẫu mực, điềm đạm, chỉnh chu,… Đó là những ấn tượng đầu tiên khi chúng tôi đến tiếp xúc và làm việc với những cán bộ, chiến sĩ đang công tác tại đơn vị này. Một tập thể với những con người cần mẫn, tận tụy ngày đêm với những công việc thầm lặng: Tuyển chọn, đào tạo, tôi rèn, góp phần tạo nên lớp lớp cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh với bản lĩnh chính trị vững vàng, trình độ nghiệp vụ sắc bén, góp thêm những chiến công vào thành tích của lực lượng Công an nói chung và Công an An Giang nói riêng. Chúng tôi muốn nhắc đến phòng Tổ chức cán bộ Công an tỉnh An Giang – Đơn vị nhiều năm dẫn đầu phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc”.

Responsive image

Đơn vị Phòng Tổ chức cán bộ Công an tỉnh (bìa phải) vinh dự được Thiếu tướng Nguyễn Duy Ngọc (nay là Trung tướng) trao cơ dẫn đầu phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” năm 2020.

          Với chức năng nhiệm vụ được giao là giúp Ban Giám đốc Công an tỉnh chỉ đạo và tổ chức thực hiện công tác tổ chức, công tác biên chế, công tác cán bộ, công tác bảo vệ chính trị nội bộ, công tác chính sách cán bộ, công tác bồi dưỡng cán bộ thuộc Công an tỉnh,… Dù công tác ở bất kỳ vị trí nào, mỗi cán bộ, chiến sĩ phòng Tổ chức cán bộ luôn cố gắng, nỗ lực hết sức mình, vượt qua mọi khó khăn, thử thách, kề vai sát cánh cùng đồng chí đồng đội tạo nên một tập thể đoàn kết, nhất trí hoàn thành, xuất sắc nhiệm vụ được giao. Năm 2020 là năm diễn ra nhiều sự kiện chính trị trọng đại của cả nước nói chung và của tỉnh An Giang nói riêng như: kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, 75 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh mùng 2 tháng 9; là năm cả nước hân hoan chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Công an An Giang đã tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ Công an tỉnh nhiệm kỳ 2020 – 2025 và được đánh giá rất cao. Đóng góp vào thành công đó không thể không nhắc đến những cố gắng không mệt mỏi của cán bộ, chiến sĩ phòng Tổ chức cán bộ trong công tác tham mưu Ban Thường vụ Đảng ủy Công an tỉnh xây dựng Đề án nhân sự như: nghiên cứu, rà soát, thẩm định từ độ tuổi, năng lực công tác, phẩm chất đạo đức đến trình độ chuyên môn, tiêu chuẩn chính trị,…một trong những vấn đề cực kỳ hệ trọng, cần thực hiện đúng nguyên tắc, tiến hành từng bước, từng việc, từng khâu một cách kỹ lưỡng, thận trọng, bảo đảm dân chủ, khách quan, công tâm, công khai, minh bạch đòi hỏi sự tập trung cao độ, tận tụy và tận tâm đối với đội ngũ cán bộ làm công tác này. Bên cạnh đó, đơn vị cũng đã phục vụ Ban Giám đốc Công an tỉnh tổ chức lễ công bố và trao các quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an điều động, bổ nhiệm nghỉ hưu và nghỉ chờ hưu cho 04 đồng chí trong Ban Giám đốc Công an tỉnh. Đồng thời, tham mưu Đảng ủy Công an tỉnh xây dựng Nghị quyết chuyên đề nâng cao chất lượng công tác đánh giá cán bộ, lãnh đạo chỉ huy ngang tầm nhiệm vụ, đề cao trách nhiệm nêu gương của người đứng đầu các đơn vị, địa phương; nghị quyết về tăng cường lãnh đạo thực hiện quy định số 02-QĐ/ĐUCA của Đảng ủy Công an Trung ương cơ cấu lại đội ngũ cán bộ ở 04 cấp Công an. Qua đó đã tham mưu Ban Giám đốc Công an tỉnh ký các quyết định bổ nhiệm, bổ nhiệm lại, điều động và bổ nhiệm lãnh đạo cấp phòng và cấp huyện 53 trường hợp; tiến hành rà soát nhu cầu biên chế ở từng vị trí việc làm (từ cấp Đội trở lên) để phân bổ biên chế đối với Công an các đơn vị, địa phương theo hướng tăng cường lực lượng cho các đơn vị trực tiếp chiến đấu.

Responsive image

Lực lượng Công an chính quy về xã góp phần đắc lực trong công tác đảm bảo an ninh trật tự tại địa bàn cơ sở, được cấp ủy chính quyền địa phương và nhân dân đồng thuận, đánh giá cao.

          Đặc biệt là đã tiếp tục đẩy mạnh và hoàn thành việc thực hiện chủ trương bố trí Công an chính quy đảm nhiệm các chức danh Công an xã; Tính đến ngày 14/11/2020, Công an tỉnh đã bố trí 595 đồng chí Công an chính quy đảm nhiệm các chức danh Công an xã tại 119/119 xã, đảm bảo bố trí ít nhất 05 cán bộ Công an chính quy/xã, đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ công tác, góp phần quan trọng giữ vững ổn định tình hình an ninh trật tự và trật tự an toàn xã hội ở địa bàn cơ sở, đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trong tình hình mới, góp phần thực hiện có hiệu quả phương châm “Bộ tinh, tỉnh mạnh, huyện toàn diện, xã bám cơ sở”.

          Xác định công tác đào tào, bồi dưỡng, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho cán bộ chiến sĩ là một trong những công tác trọng tâm nên trong năm qua, đơn vị đã tổ chức rà soát, theo dõi, nghiên cứu những kiến nghị, đề xuất của Công an các đơn vị, địa phương để kịp thời tham mưu Ban Giám đốc Công an tỉnh phối hợp các trường trong và ngoài ngành mở các lớp đào tạo, bồi dưỡng phù hợp nguyện vọng của cán bộ, chiến sĩ, đáp ứng tốt yêu cầu công tác, chiến đấu. Đặc biệt, năm 2020, Công an tỉnh có đến hơn 114 thí sinh trúng tuyển vào các Trường Công an nhân dân, nâng An Giang vào tốp một trọng những tỉnh có số thí sinh trúng tuyển Đại học cao nhất khu vực phía Nam. Đó là niềm vinh dự lớn lao của toàn lực lượng nhưng cũng đặt lên vai các cán bộ làm công tác tuyển sinh của Công an tỉnh nhiều áp lực. Mọi người phải tranh thủ làm đêm, ngoài giờ, trưng dụng thêm cán bộ, chiến sĩ đẩy nhanh tiến độ làm việc, gấp rút hoàn thành hồ sơ trong thời gian ngắn để kịp tiến độ cho các em nhập trường.

Responsive image

Mỗi cán bộ chiến sĩ đơn vị luôn tậm tâm, tận tụy, nỗ lực, phấn đấu hết mình để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

          Với quân số khá “khiêm tốn” nhưng phụ trách khối lượng công việc tương đối “đồ sộ”, trong năm qua, đơn vị phòng Tổ chức cán bộ Công an tỉnh đã tranh thủ liên hệ bảo hiểm xã hội tỉnh đăng ký mua 8.843 thẻ bảo hiểm y tế cho thân nhân cán bộ, chiến sĩ và lao động hợp đồng, với số tiền gần 8 tỷ đồng; Phục vụ Câu lạc bộ Công an hưu trí tổ chức thành công Đại hội, nhiệm kỳ 2019 – 2022; Hoàn thành công tác xét thăng cấp bậc hàm, nâng bậc lương cho  cho  trên 1.000 cán bộ, chiến sĩ  đến niên hạn. Không chỉ dừng lại ở việc chăm lo đến quyền lợi của anh em trong Ngành mà còn quan tâm đến nơi ăn, chốn ở, làm sao để những cán bộ, chiến sĩ có hoàn cảnh khó khăn vẫn giữ được “lửa” với nghề và yên tâm công tác tốt. Cụ thể, đã tham mưu, phục vụ Ban Giám đốc Công an tỉnh trao kinh phí hỗ trợ cất mới 30 căn nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách, cán bộ, chiến sĩ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nhà ở, với số tiền trên 02 tỷ đồng. Thực hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn, thông qua những hành động thiết thực, đơn vị đã tổ chức thăm hỏi, tặng quà Tết Nguyên đán Canh tý năm 2020 cho trên 1.054 trường hợp là đối tượng chính sách, người có công với cách mạng; thăm và tặng quà cho 78 trường hợp thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ nhân ngày 27/7;  Đến tận nhà thăm hỏi, gặp mặt và trao quà của Bộ Công an cho các đồng chí nguyên lãnh đạo Công an cấp cao đã nghỉ hưu, các đồng chí Anh hùng lực lượng Vũ trang nhân dân cùng 20 phần quà cho Mẹ Việt Nam anh hùng,…nhằm thể hiện lòng tri ân sâu sắc với các bật tiền nhân đi trước, những người đã không tiếc máu xương để gìn giữ, gầy dựng và kiến thiết nước nhà; qua đó giáo dục thế hệ cán bộ, chiến sĩ trẻ noi gương, phấn đấu nỗ lực, cống hiến hết sức mình trong công tác và chiến đấu.

Responsive image

Tham mưu Ban Giám đốc Công an tỉnh thăm hỏi các đồng chí Nguyên lãnh đạo tỉnh, Ban Giám đốc Công an tỉnh mỗi dịp xuân về.

          Với những cố gắng nỗ lực của toàn đơn vị, năm 2020, Phòng Tổ chức cán bộ Công an tỉnh vinh dự là một trong những đơn vị xuất sắc được Thiếu tướng Nguyễn Duy Ngọc, Thứ trưởng Bộ Công an trao tặng cờ dẫn đầu phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” năm 2020. Thượng tá Trần Anh Tuấn – Phó Trưởng phòng Tổ chức cán bộ Công an tỉnh phấn khởi cho biết: “Nhiệm vụ trước mắt nặng nề nhưng rất đỗi vinh quang! Tin tưởng rằng với sự quan tâm chỉ đạo sát sao của Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an tỉnh; sự nỗ lực, phấn đấu không ngừng nghỉ của mỗi cán bộ, chiến sĩ trong toàn đơn vị, Phòng tổ chức cán bộ sẽ tiếp tục hoàn thành xuất sắc hơn nữa nhiệm vụ chính trị mà Đảng, Ngành và nhân dân tin yêu giao phó; góp phần củng cố, kiện toàn, nâng chất lực lượng Công an tỉnh nhà, đáp ứng tốt mọi yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới, phục vụ đắc lực cho sự nghiệp phát triển kinh tế, xã hội tại địa phương…”

           Bích Trâm CAAG