Thiếu tướng Lê Tấn Tới, Thứ Trưởng Bộ Công an đến thăm và làm việc với Công an tỉnh An Giang
Sáng ngày 9/9/2020, đồng chí Thiếu tướng Lê Tấn Tới, Ủy viên Đảng ủy Công an Trung ương, Thứ trưởng Bộ Công an dẫn đầu đoàn công tác Bộ Công an đã đến thăm và làm việc với Công an tỉnh An Giang. Tiếp đoàn có đồng chí Lê Văn Nưng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, các đồng chí Ban Giám đốc Công an tỉnh, đại diện lãnh đạo Công an các đơn vị, địa phương.

Thiếu tướng Lê Tấn Tới, Ủy viên Đảng ủy Công an Trung ương, Thứ trưởng Bộ Công an phát biểu tại buổi đến thăm và làm việc

Quang cảnh buổi làm việc

Trong buổi làm việc, Công an tỉnh đã báo cáo tóm tắt về công tác đảm bảo ANTT trên địa bàn tỉnh, một số vấn đề liên quan đến viễn thông, công nghệ thông tin, công tác cảnh vệ, đối ngoại. Cụ thể, 08 tháng đầu năm 2020, Công an tỉnh đã thực hiện tốt chức năng tham mưu với Tỉnh ủy, UBND tỉnh, phối hợp chặt chẽ với lực lượng Quân đội, các sở, ban, ngành, địa phương trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, đấu tranh làm thất bại mọi âm mưu, ý đồ phá hoại của các thế lực thù địch, phương thức, thủ đoạn của các loại tội phạm, bảo đảm giữ vững an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội, đóng góp tích cực, hiệu quả trong thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đối ngoại của địa phương. Thực hiện nhiều cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, ngăn chặn kịp thời việc đưa người vượt, nhập biên trái phép. Qua đó, đã khởi tố 06 vụ, 09 bị can về tội “Tổ chức cho người khác xuất, nhập cảnh trái phép”. So với cùng kỳ năm 2019, tình hình phạm pháp hình sự giảm 142/175 vụ, số vụ buôn lậu bắt giữ tăng 976/801 vụ, thu giữ hàng hóa khoảng 15.2 tỷ đồng, tội phạm ma túy bắt giữ tăng 144 vụ. Đấu tranh triệt xóa 1.230 tụ điểm tệ nạn xã hội, liên quan 4.770 đối tượng, thu giữ tang vật trên 2,8 tỷ đồng.

Đồng chí Lê Văn Nưng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi làm việc

Công an tỉnh đã tổ chức triển khai, quán triệt các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, các Chỉ thị, Nghị quyết, Kết luận của Trung ương Đảng, Đảng ủy Công an Trung ương về công tác thông tin liên lạc, các quy định về quản lý, sử dụng hệ thống thông tin liên lạc trong CAND. Qua đó, tạo sự chuyển biến tích cực về nhận thức và hành động cho cán bộ, chiến sĩ, góp phần cải tiến lề lối, quy trình làm việc, phong cách lãnh đạo chỉ huy. Phối hợp tích cực của các sở, ban, ngành, địa phương xây dựng và triển khai thực hiện tốt các kế hoạch đảm bảo ANTT, bảo vệ tuyệt đối an toàn các đoàn khách Trung ương đến thăm và làm việc tại An Giang, bảo vệ an toàn Đại hội Đảng các cấp, các sự kiện chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội quan trọng, đảm bảo tốt các yêu cầu chính trị và đối ngoại tại địa phương.

Đồng chí Lê Văn Nưng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã gửi lời cảm ơn đến sự quan tâm sâu sắc của Lãnh đạo Bộ Công an dành cho tỉnh An Giang nói chung và lực lượng Công an An Giang nói riêng, khẳng định sự đóng góp của lực lượng Công an tỉnh nhà trong việc đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, đồng thời mong muốn trong thời gian tới, lãnh đạo Bộ Công an sẽ tiếp tục có chính sách hỗ trợ về vật chất, phương tiện công tác để lực lượng Công an An Giang phát triển toàn diện, ngày càng đi vào chiều sâu, đoàn kết chung tay giữ vững sự bình yên của tỉnh nhà.

Phát biểu tại buổi làm việc, Thiếu tướng Lê Tấn Tới, Thứ trưởng Bộ Công an đã biểu dương những kết quả đạt được của Công an tỉnh An Giang trong việc triển khai các chủ trương lớn của Bộ Công an, đã thực hiện tốt 04 mặt công tác viễn thông, công nghệ thông tin, cảnh vệ và đối ngoại cũng như việc đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội 8 tháng vừa qua. Đồng chí Thứ trưởng yêu cầu Công an tỉnh An Giang cần tiếp tục phát huy những thành tích đạt được, đảm bảo ngày càng tốt hơn tình hình ANTT, đẩy mạnh ra quân trấn áp các loại tội phạm, quyết liệt triển khai các chủ trương lớn của Bộ, nhất là về công tác an ninh theo tiêu chí: chủ động, cảnh giác trong mọi tình huống. Thứ trưởng Lê Tấn Tới cũng khẳng định vị trí, vai trò đặc biệt quan trọng của 04 mặt công tác nêu trên trong chiến lược bảo vệ an ninh chính trị đất nước hiện nay, qua đó mong muốn các đồng chí trong Ban Giám đốc Công an tỉnh sẽ tập trung chỉ đạo toàn diện để đảm bảo nguồn nhân lực, chế độ đào tạo trong thực hiện các công tác này. Bên cạnh đó tiếp tục đẩy mạnh đảm bảo ANTT gắn liền với phòng, chống dịch Covid-19, góp phần ổn định xã hội, phát triển kinh tế tại địa phương.

Đại tá Đinh Văn Nơi, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh phát biểu tiếp thu huấn thị tại buổi làm việc

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Tiếp thu những lời huấn thị, Đại tá Đinh Văn Nơi, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh đã thay mặt Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an tỉnh cảm ơn sự quan tâm, những đóng góp quý báu của lãnh đạo tỉnh An Giang và lãnh đạo Bộ Công an, khẳng định đây là cơ hội để Công an tỉnh An Giang có những kiến nghị, đề xuất phục vụ tốt hơn công tác trong những tháng cuối năm 2020. Thời gian tới, Công an toàn tỉnh sẽ đoàn kết, xây dựng lực lượng ngày càng vững mạnh, nhất là lực lượng Công an chính quy về xã; đẩy mạnh ra quân trấn áp tội phạm, không để bị động, bất ngờ; đảm bảo tốt an ninh tuyến biên giới, phối hợp chặt chẽ với Quân đội, các sở, ban, ngành đảm bảo tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình hiện nay.

Bài, ảnh: Quỳnh Như – Tiến Tầm