Chào mừng kỷ niệm 46 năm Ngày truyền thống lực lượng Công nghệ thông tin CAND (2/10/1972 – 2/10/2018)
6 điều Bác Hồ dạy CAND
 • Đối với tự mình phải:
 • Cần, Kiệm, Liêm, Chính
 • Đối với đồng sự phải
 • Thân Ái Giúp Đỡ
 • Đối với Chính phủ phải
 • Tuyệt Đối Trung Thành
 • Đối với nhân dân phải
 • Kính Trọng Lễ Phép
 • Đối với công việc phải
 • Tận Tụy
 • Đối với địch phải
 • Cương Quyết, Khôn Khéo
Chuyên mục vì An ninh Tổ quốc
Thống kê truy cập
Đang truy cập:
Hôm nay:
Tháng hiện tại:
Tổng:
Hội nghị trực tuyến tổng kết công tác phòng chống tội phạm và các tệ nạn xã hội năm 2017
Ban chỉ đạo phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và Xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tỉnh vừa tổ chức Hội nghị trực tuyến tổng kết công tác phòng chống tội phạm, HIV/AIDS và các tệ nạn xã hội năm 2017; Triển khai kế hoạch công tác năm 2018. Đồng chí Vương Bình Thạnh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, kiêm Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống tội phạm, HIV/ADIS, tệ nạn xã hội và Xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc chủ trì Hội nghị.

Responsive image
Chủ tịch UBND tỉnh Vương Bình Thạnh trao tặng Bằng khen cho các tập thể, cá nhân đã đạt thành tích xuất sắc trong công tác phòng chống tội phạm, HIV/AIDS và các tệ nạn xã hội năm 2017 

Năm 2017, quán triệt tinh thần các nghị quyết, chỉ thị của Trung ương, Tỉnh ủy; các thành viên Ban chỉ đạo tỉnh đã triển khai thực hiện nhiều biện pháp tấn công, trấn áp các loại tội phạm và tệ nạn xã hội; phòng, chống làm giảm tình hình lây nhiễm HIV/ADIS. Trong năm qua, tình hình tội phạm, tệ nạn xã hội còn diễn biến phức tạp với nhiều phương thức, thủ đoạn hoạt động ngày càng tinh vi, xảo quyệt. Năm 2017, đã đấu tranh làm rõ 371/438 vụ phạm pháp hình sự, giảm 15,3%. Công tác phòng, chống tệ nạn xã hội đã phát hiện triệt xóa tăng 1.300/1.296 tụ điểm liên quan 5.023 đối tượng; xử phạt hành chính 4.635 đối tượng, với số tiền trên 3,6 tỷ đồng. Tình hình lây nhiễm HIV/AIDS có chiều hướng giảm, tội phạm ma túy tăng 110/106 vụ so với năm 2016. Hội nghị đã đề ra nhiều biện pháp trong công tác phòng chống tội phạm, HIV/AIDS và các tệ nạn xã hội năm 2018 với 15 nội dung trọng tâm, trong đó các lực lượng có liên quan cần tiếp tục tham mưu, đề xuất các giải pháp nhằm huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị trong triển khai thực hiện phòng, chống tội phạm; HIV/AIDS và các tệ nạn xã hội trên địa bàn tỉnh. 
Phát biểu tại Hội nghị, ông Vương Bình Thạnh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh An Giang, kiêm Trưởng Ban chỉ đạo đã ghi nhận, đánh giá cao và biểu dương sự nỗ lực phấn đấu và những thành tích đã đạt được trong công tác phòng chống tội phạm, HIV/AIDS và các tệ nạn xã hội năm 2017. Đồng thời, chỉ đạo lực lượng Công an tỉnh, các ngành, đoàn thể, địa phương trên cơ sở phát huy những thành tích đã đạt được, tiếp tục quán triệt thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả các Nghị quyết, Chỉ thị của Đảng, Nhà nước về công tác phòng chống tội phạm, HIV/AIDS và các tệ nạn xã hội; phối hợp chặt chẽ với cấp ủy, chính quyền các cấp cùng với lực lượng Quân đội phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và toàn dân trong thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh Quốc gia, đảm bảo trật tự an toàn xã hội. Thường xuyên phối hợp với các cấp, các ngành, các đoàn thể xã hội làm tốt công tác tuyên truyền vận động quần chúng, không ngừng xây dựng, phòng chống tội phạm, HIV/AIDS và các tệ nạn xã hội, nhất là ở những địa bàn, tuyến, lĩnh vực trọng yếu, tuyến biên giới và trong cơ quan, doanh nghiệp, trường học.
 
Dịp này, 18 tập thể và 12 cá nhân được Ủy ban Nhân dân tỉnh tặng bằng khen do có thành tích xuất sắc trong công tác phòng chống tội phạm, HIV/AIDS và các tệ nạn xã hội năm 2017.

Tin, ảnh: Thiên Lý (CAAG)