Bắt tạm giam 05 đối tượng “chống người thi hành công vụ” để giật lại hàng hóa nhập lậu.
Sáng ngày 21/02/2021, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện An Phú, tỉnh An Giang cho biết, đơn vị vừa ra quyết định khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam 05 đối tượng về tội “chống người thi hành công vụ” liên quan đến vụ chống lại lực lượng chống buôn lậu của Công an tỉnh An Giang để giật lấy hàng hóa và phương tiện xảy ra vào sáng ngày 01/02/2021 tại khu vực tuyến sông Châu Đốc, thuộc địa phận ấp Phước Quản, xã Đa Phước, huyện An Phú, tỉnh An Giang.

Các đối tượng bị bắt tạm giam gồm: Huỳnh Hoàng Tuấn, sinh năm 1997; Lê Minh Điện, sinh năm 1997; Lê Hoàng Bửu, sinh năm 1997; Nguyễn Thanh Hồng, sinh năm 1992 và Đào Văn Thanh, sinh năm 2000, cùng trú tại phường Vĩnh Nguơn, thành phố Châu Đốc, tỉnh An Giang.

(Từ trái qua phải) Đối tượng Tuấn, Điện, Bửu, Thanh và Hồng.

Hiện trường vụ việc

Theo thông tin ban đầu, tối ngày 31/01/2021, Lê Minh Điện nhận được điện thoại của người một người quen ở Campuchia nhờ Điện cảnh giới và canh đường để 02 đối tượng ở Campuchia vận chuyến hàng lậu gồm bếp gas và xe đạp điện từ bên kia biên giới về địa phận phường Châu Phú A, thành phố Châu Đốc. Quá trình vận chuyển trót lọt, Điện sẽ được trả tiền công là 500 ngàn đồng. Khoảng 06 giờ 15 phút ngày 01/2/2021, khi 02 đối tượng trên điều khiển võ lãi Composite chở số hàng hóa nhập lậu trên đến tuyến sông Châu Đốc, thuộc địa phận ấp Phước Quản, xã Đa Phước, huyện An Phú, thì bị lực lượng chống buôn lậu Công an tỉnh tỉnh An Giang đang trên đường tuần tra kiểm soát phát hiện và ra hiệu lệnh kiểm tra thì các đối tượng bỏ chạy để lại phương tiện cùng hàng hóa. Trong lúc lực lượng chức năng đưa phương tiện cùng số hàng hóa trên về chốt, thì Điện đã liên hệ với Thanh, Hồng, Bửu và Tuấn nhờ giúp đỡ để giật lại số hàng hóa trên. Lúc này, Điện, Thanh, Hồng, Bửu và Tuấn lên võ lãi Composite điều khiển đuổi theo lực lượng chức năng rồi đâm vào phương tiện chở hàng đang bị lực lượng chức năng tạm giữ, rồi chống trả lại lực lượng và giật lấy hàng hóa. Đồng thời, khống chế, xô đẩy Thượng úy Đặng Văn Bé Hai ngã xuống sông. Lúc này, Đại úy Lê Vũ Trường điều khiển cano lao vào khu vực các đối tượng đang chống trả thì các đối tượng lên vỏ lãi Composite tẩu thoát. Sau thời gian lẩn trốn, đến ngày 16/02/2021, Điện, Thanh, Hồng, Bửu và Tuấn đã đến Công an huyện An Phú đầu thú. Tại cơ quan Công an, bước đầu các đối tượng đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Hiện vụ việc đang được Công an huyện An Phú tiếp tục điều tra mở rộng và xử lý nghiêm minh các đối tượng chống người thi hành công vụ kể trên.

Tin, ảnh: Nghiêm Túc