Phát hiện xe tải vận chuyển số lượng lớn thốt nốt xuất xứ nước ngoài không hóa đơn chứng từ
Sáng ngày 13/01/2021, Trạm Cảnh sát giao thông Châu Phú thuộc Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ Công an tỉnh An Giang cho biết vừa phát hiện một xe ô tô tải vận chuyển số lượng lớn thốt nốt xuất xứ nước ngoài không hóa đơn chứng từ.

Phương tiện cùng tang vật

Trước đó, khoảng 16 giờ 20 phút, ngày 12/01/2021, trên tuyến Quốc lộ 91, đoạn thuộc ấp Trung Bắc Hưng, xã Nhơn Hưng, huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang, trong quá trình tuần tra, kiểm soát,  Tổ công tác của Trạm Cảnh sát giao thông Châu Phú, phát hiện xe ô tô tải biển số 67C – 013.77 do Nguyễn Văn Phúc (SN: 1987, trú tại ấp Mỹ Chánh, xã Mỹ Đức, huyện Châu Phú, tỉnh An Giang) điều khiển chạy hướng Tịnh Biên – Châu Đốc có biểu hiện nghi vấn nên dừng phương tiện để kiểm tra. Qua kiểm tra, Tổ công tác phát hiện trên xe có chở 50 thùng thốt nốt xuất xứ Thái Lan (mỗi thùng 21 kg) với tổng trọng lượng 1.050 kg được ngụy trang , đóng gói trong thùng giấy cartton. Tại thời điểm kiểm tra lái xe không xuất trình được hóa đơn, chứng từ nguồn gốc số hàng hóa nói trên nên tổ công tác tiến hành bàn giao cho Công an huyện Tịnh Biên tiến hành xác minh làm rõ.

Tin, ảnh: Phan Văn Đấu (Phòng CSGT đường bộ)