Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại sống mãi trong sự nghiệp của chúng ta!    -       -    Tất cả vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh!    -       -    Toàn Đảng, toàn dân, toàn quân quyết tâm thực hiện thắng lợi nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp và Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng!    -    Đảng Cộng sản Việt Nam - Người lãnh đạo, tổ chức mọi thắng lợi của Cách mạng Việt Nam!    -    Phát huy sức mạnh dân tộc với sức mạnh thời đại, xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa!    -    Nhiệt liệt chào mừng Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII Đảng Cộng sản Việt Nam!
6 điều Bác Hồ dạy CAND
 • Đối với tự mình phải:
 • Cần, Kiệm, Liêm, Chính
 • Đối với đồng sự phải
 • Thân Ái Giúp Đỡ
 • Đối với Chính phủ phải
 • Tuyệt Đối Trung Thành
 • Đối với nhân dân phải
 • Kính Trọng Lễ Phép
 • Đối với công việc phải
 • Tận Tụy
 • Đối với địch phải
 • Cương Quyết, Khôn Khéo
Chuyên mục vì An ninh Tổ quốc
Câu lạc bộ Bóng chuyền hơi nữ Công an An Giang
Năng động, vui vẻ, khỏe khoắn, luôn giòn giã tiếng cười và cũng không thiếu những pha tranh tài gay cấn, đầy kịch tính. Đó là tất cả những gì mà bất kỳ ai cũng có thể cảm nhận được mỗi khi có dịp được chứng kiến các hội viên Hội phụ nữ Công an tỉnh thể hiện tài lẻ của mình tại sân chơi Bóng chuyền hơi nữ.

        Là những nữ chiến sỹ Công an nhân dân, mang nhiều trọng trách với ngành, với nghề, quỹ thời gian có phần hạn hẹp. Thế nhưng, trên tất cả, bằng niềm đam mê và sự quan tâm tạo mọi điều kiện thuận lợi từ Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an tỉnh, từ cuối năm 2018, Câu lạc bộ (CLB) Bóng chuyền hơi nữ Công an tỉnh chính thức được thành lập dưới sự dẫn dắt của đồng chí Trung tá Nguyễn Châu Ái (nguyên Chủ tịch Hội Phụ nữ Công an tỉnh trước đây), với số thành viên ban đầu chỉ vỏn vẹn 1 đội bóng (5 người). Đến nay, sau gần 2 năm, con số đó đã tăng lên trên dưới 15 thành viên. Sự ra đời của sân chơi đã kịp thời đáp ứng được nhu cầu rèn luyện thể dục thể thao của cán bộ, hội viên nữ trong lực lượng, đồng thời tạo nguồn vận động viên mạnh về thể lực, chắc về kỹ năng tham gia thi đấu trong giai đoạn hiện nay. Trung tá Châu Ái cho biết thêm: “Nhờ vào ưu thế, với xuất phát điểm là các vận động viên bóng chuyền da trước đây, CLB đã có những kỹ năng nhất định trong tập luyện và thi đấu. Bên cạnh đó, với những quy định về luật thi đấu, tính chất quả bóng cũng nhẹ hơn rất nhiều so với bóng da, diện tích sân chơi nhỏ, lưới thấp. Nên phù hợp với nhiều lứa tuổi, đặc biệt là các chị ở tuổi trung niên hoặc lớn tuổi vẫn có thể chơi tốt. Nhờ vậy, CLB ngày càng lớn mạnh và thu hút được sự tham gia nhiệt tình của rất nhiều chị em, nhất là với những chị em chưa từng chơi qua bộ môn này”.

Responsive image

Kịch tính trong từng đường bóng đẹp (Đội Công an tỉnh, áo cam)

         Đây còn là sân chơi bổ ích cho cán bộ hội viên giải tỏa căng thẳng, mệt mỏi sau giờ làm việc, rèn luyện sự bền bỉ, dẻo dai cho cơ thể. Để có thể tham gia đều đặn các buổi tập luyện, hàng ngày, ngoài việc sắp xếp công việc tại đơn vị, cơ quan, quán xuyến việc chăm lo cho gia đình, đặc biệt là với các chị có con nhỏ. Như lời đồng chí Bùi Việt Bích, cán bộ Trại Tạm giam Công an tỉnh, một trong những vận động viên có thâm niên lâu nhất của Câu lạc bộ chia sẻ: “Hàng ngày, cũng giống như hầu hết các chị em có con nhỏ trong CLB, sau khi sắp xếp công việc gia đình, chúng tôi đều tận dụng khoảng thời gian đưa con đi học vào buổi tối, đến sân để tập luyện từ 1 tiếng đến 2 tiếng, tùy theo lịch học của các con. Sau khi tập luyện xong thì đón con về, vừa phân bổ thời gian hợp lý, con học tốt, mẹ lại có sức khỏe, nên chị em cũng nhiệt tình tham gia lắm, hôm nào không sắp xếp đi được là cứ cảm thấy thiếu thiếu”. Bên cạnh đó, tận dụng những tiện ích của mạng xã hội, các chị còn thành lập hẳn một Nhóm riêng để thuận tiện và trao đổi, thông tin cho nhau trong quá trình tập luyện như: sự chủ động, thống nhất lịch tập, thời gian, sân bãi, nhân sự …  

        Rất nhiều chị sau một thời gian tham gia CLB đã có những thay đổi tích cực từ ngoại hình bên ngoài đến sức khỏe bên trong, và cả sự tự tin từ tâm hồn. Có chị ban đầu cơ thể có một số triệu chứng của bệnh xương khớp, thoát vị đĩa đệm… Nhưng nhờ có sự tư vấn và huấn luyện bài bản của huấn luyện viên, nhiều chị không chỉ hết hẳn bệnh mà ngày càng khỏe mạnh hơn, trẻ đẹp hơn. Có được xem tận mắt những giờ tập luyện, những phút giây thi đấu đầy nhiệt huyết của các chị mới cảm nhận hết được lòng đam mê và tinh thần thể thao của các chị như thế nào. Sau những giờ phút tập luyện hăng say, mồ hôi ướt đẫm, với nụ cười rạng rỡ, Đại úy Trần Thị Ngọc Ánh, cán bộ Phòng Công tác đảng và công tác chính trị vui vẻ bộc bạch: “Ban đầu bản thân tôi cũng thấy ngại, không muốn tham gia, được các chị em khích lệ nhiều, tôi thấy cũng thú vị nên quyết định theo đến giờ. Tuy nhiên, điều làm tôi bất ngờ nhất sau hơn 3 tháng tập luyện,  tôi đã giảm được gần 5kg mà không cần phải thực hiện bất cứ 1 phương pháp ăn uống giảm cân khắt khe nào. Khi cơ thể ngày càng gọn gàng hơn, tôi cảm thấy trong người cũng khỏe hơn rất nhiều, mọi sinh hoạt, giải quyết công việc cũng nhanh nhẹn hơn”.

Responsive image

Phụ nữ Công an tỉnh (đội áo xanh) tại Giải Bóng chuyền hơi Cụm thi đua số 9 năm 2020

       Chính sự nhiệt tình của các chị em, sự chủ động quan tâm tạo điều kiện của Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an tỉnh, CLB đã từng bước hình thành, phát triển và ngày càng khẳng định vị trí của mình tại sân chơi này trên địa bàn toàn tỉnh. Có thể nói, năm 2020 là một năm đầy khó khăn, thử thách đối với đồng bào và nhân dân cả nước, nhất là sự hoành hành trên phạm vi toàn cầu của đại dịch Covid-19. Trong thời gian giãn cách xã hội, mặc dù không thể tập hợp lại để chơi bóng cùng nhau, nhưng các thành viên vẫn luôn ý thức rèn luyện thể thao tại nhà, vừa là để đảm bảo sức bền, giữ vững phong độ thi đấu, vừa để tăng cường sức đề kháng, phòng chống dịch bệnh. Nhưng đó cũng là năm đánh dấu thành công rực rỡ của CLB Bóng chuyền hơi nữ Công an tỉnh với 3 Giải Nhất: Giải Nhất Bóng chuyền hơi nữ năm 2020 do Phụ nữ Công an Cụm thi đua số 9 (Phụ nữ Công an 08 tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long), Bộ Công an tổ chức, tháng 5/2020; Giải Nhất Hội thao Phụ nữ tỉnh An Giang lần thứ V năm 2020 do Sở Văn hóa thể thao và du lịch phối hợp với Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh tổ chức, tháng 10/2020 và mới đây nhất tại Hội thao Công nhân, viên chức, lao động tỉnh An Giang năm 2020 (tháng 12), do Sở Văn hóa thể thao và Du lịch phối hợp cùng Liên đoàn lao động tỉnh tổ chức, Câu lạc bộ Bóng chuyền hơi nữ Công an tỉnh An Giang đã xuất sắc giành Giải Nhất chung cuộc, cống hiến những pha bóng ấn tượng, mãn nhãn, lần lượt chiến thắng 6 đội đến từ các đơn vị mạnh để giành vị trí cao nhất môn Bóng chuyền hơi nữ tại Hội thao.

Responsive image

Phụ nữ Công an tỉnh xuất sắc giành Giải Nhất Bóng chuyền hơi nữ tại Hội thao Công nhân, viên chức, lao động tỉnh An Giang năm 2020

       Hòa cùng niềm vui chiến thắng của CLB, anh Nguyễn Thanh Nhật, giáo viên môn thể dục, Trường THCS Phan Thành Long, huyện Chợ Mới, người luôn theo sát CLB kể từ những ngày đầu thành lập tự hào cho biết thêm: “Mặc dù ban đầu trình độ chơi bóng của các chị không cao lắm, nhưng chính từ sự nhiệt tình của các chị trong tập luyện, tôi dần phát hiện được thế mạnh, sở trường của từng người để khai thác và phát triển theo hướng đồng đều nhất. Chính tinh thần đoàn kết là yếu tố quan trọng nhất để mang lại thành công cho mỗi trận đấu. Cho dù đang ở thế trận thua kém đối phương, nhưng các chị vẫn bình tĩnh, tập trung, nâng niu từng đường bóng để chuyển bại thành thắng và đạt được những thành công nhất định trong suốt thời gian qua”.

      Có thể thấy, sân chơi Bóng chuyền hơi nữ đã và đang có những tác động hết sức tích cực trong việc lan tỏa tình yêu thể thao đến cán bộ, hội viên trong toàn lực lượng, không chỉ với bộ môn này mà còn với bất cứ bộ môn nào phù hợp với năng khiếu và sở thích của mỗi người như: chạy bộ, Yoga, Tennis… Để từ đó góp phần ngày một nâng cao thể chất, trí tuệ, phục vụ tốt cho công tác chuyên môn, cũng như tạo môi trường lành mạnh để giao lưu, học hỏi, tăng cường tình đoàn kết giữa các đơn vị, cơ quan trong và ngoài lực lượng. Góp phần tô đẹp thêm hình ảnh người phụ nữ Công an nhân dân trong thời đại mới: “Tự tin - Tự trọng - Trung hậu - Ðảm đang”.

Bài, ảnh: HÒA TRANG