Công an trao trả lại gần 13 triệu đồng cho người dân đánh rơi
Vừa qua, Công an thị trấn Phú Hòa, huyện Thoại Sơn cho biết đã tổ chức trao trả lại tài sản (01 chiếc ví, bên trong có gần 13 triệu đồng và một số giấy tờ tùy thân quan trọng) cho anh Trần Công Trọng, sinh năm 2000, địa chỉ xã Liêm Tuyền, huyện Phủ Lý, tỉnh Hà Nam.

Trước đó, khoảng 6 giờ sáng ngày 12/7/2020, khi đang đi tập thể dục tại khu vực ấp Phú Hữu, thị trấn Phú Hòa, đồng chí Đại úy Trần Đức Mạnh Khương phát hiện và nhặt được 01 chiếc ví. Qua kiểm tra sơ bộ, phát hiện trong ví có số tiền 12.480.000 đồng, kèm 01 thẻ căn cước công dân, 01 Giấy phép lái xe, 01 Giấy đăng ký xe mang tên Trần Công Trọng, sinh năm 2000, địa chỉ xã Liêm Tuyền, huyện Phủ Lý, tỉnh Hà Nam và 01 Hợp đồng mua bán điện thoại có ghi số điện thoại của Trọng. Ngay lập tức đồng chí đã liên hệ với anh Trọng đến trụ sở Công an thị trấn Phú Hòa (nơi đồng chí đang đóng quân) để nhận lại tài sản bị đánh rơi. Được nhận lại tài sản, anh Trần Công Trọng rất vui mừng và cảm kích lực lượng Công an đã nhặt và trao lại toàn bộ giấy tờ và tài sản cho mình.

Đại úy Trần Đức Mạnh Khương trao trả lại tài sản cho anh Trần Công Trọng

Trao đổi thêm với chúng tôi, Trung tá Nguyễn Minh Hoàng, Trưởng Công an huyện Thoại Sơn cho biết: “Hành động nhặt được của rơi, trả lại cho người bị mất của đồng chí Trần Đức Mạnh Khương đã thể hiện tinh thần trách nhiệm trong “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Với vai trò là cán bộ Công an nhân dân, đồng chí đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, liêm khiết, tích cực, góp phần xây dựng hình ảnh đẹp của người chiến sỹ Công an trong lòng nhân dân”.

Tin, ảnh: Hòa Trang CAAG