6 điều Bác Hồ dạy CAND
 • Đối với tự mình phải:
 • Cần, Kiệm, Liêm, Chính
 • Đối với đồng sự phải
 • Thân Ái Giúp Đỡ
 • Đối với Chính phủ phải
 • Tuyệt Đối Trung Thành
 • Đối với nhân dân phải
 • Kính Trọng Lễ Phép
 • Đối với công việc phải
 • Tận Tụy
 • Đối với địch phải
 • Cương Quyết, Khôn Khéo
Chuyên mục vì An ninh Tổ quốc
Thống kê truy cập
Đang truy cập:
Hôm nay:
Tháng hiện tại:
Tổng:
Trại tạm giam Công an tỉnh Một ngày sôi nổi với nhiều hoạt động ý nghĩa
Nhằm phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của đoàn viên thanh niên, đảng viên trẻ và cán bộ chiến sĩ trong tham gia phát triển kinh tế xã hội, gắn với nhiệm vụ công tác chuyên môn của đơn vị, trước khi bàn giao vai trò Cụm trưởng Cụm thi đua “Học tập, thực hiện sáu điều Bác Hồ dạy Công an nhân dân”, Trại tạm giam Công an An Giang đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa, thu hút đông đảo Đoàn viên thanh niên, đảng viên trẻ trong và ngoài tỉnh tham gia.

Responsive image
Responsive image

Lãnh đạo cùng cán bộ, chiến sĩ tham dự khai mạc giải bóng chuyền

     Cụm thi đua “Học tập, thực hiện sáu điều Bác Hồ dạy Công an nhân dân”  được hình thành vào năm 2009 và trải qua 11 năm phát triển và trưởng thành. Tính đến nay, phong trào đã có 10 đơn vị Trại tạm giam Công an các tỉnh và thành phố tham gia gồm: An Giang, Tiền Giang, Đồng Tháp, Trà Vinh, Vĩnh, Long, Kiên Giang, Sóc Trăng, Hậu Giang, Bạc Liêu và TP. Cần Thơ. Trong không khí vui tươi, phấn khởi, đúng 7 giờ 30 sáng ngày 25/6/2020, Lãnh đạo Trại tạm giam Công an các tỉnh, thành phố cùng cán bộ chiến sĩ đã có mặt để tham dự khai mạc thi đấu Giải bóng chuyền giao lưu giữa các đơn vị trong Cụm thi đua.

Responsive image

Những pha bóng đẹp của các vận động viên đến từ Công an tỉnh Hậu Giang..

       Khi các vận động viên đang còn hăng say với những pha bóng đẹp thì lãnh đạo Trại, Phó Bí thư Đoàn thanh niên cùng cán bộ chiến sĩ nhanh chóng gấp rút lên đường hướng về xã Tà Đảnh, huyện Tri Tôn để kịp buổi lễ bàn giao “Nhà đồng đội” và tặng quà cho gia đình đồng chí Lê Văn Hòa – chiễn sĩ nghĩa vụ của đơn vị có hoàn cảnh khó khăn. Ngôi nhà có diện tích khoảng 80m2, nền gạch, mái tôn, tổng kinh phí ước tính khoảng 100 triệu đồng. Trong đó, Ban Giám Thị Trại tạm giam cùng các Mạnh Thường Quân hỗ trợ 55 triệu đồng nhằm giúp gia đình đồng chí đồng đội phần nào vơi bớt khó khăn, ổn định cuộc sống, yên tâm công tác tốt.

Responsive image

Ban lãnh đạo Trại tạm giam Công an các tỉnh, thành phố chụp hình lưu niệm cùng với gia đình

      13 giờ 30 chiều, bất chấp những cơn mưa bắt đầu nặng hạt, với tất cả lòng thành kính, tri ân, Đoàn đã đến dâng hương, dâng hoa tại Khu lưu niệm Chủ tịch Tôn đức Thắng, thăm ngôi nhà sàn đơn sơ, nơi ghi lại nhiều dấu ấn tuổi thơ của Bác Tôn – người con ưu tú của mảnh đất Nam bộ thành đồng. Song song đó, tại Trại tạm giam Công an tỉnh, đoàn viên thanh niên, Đảng viên trẻ tiếp tục sôi nổi tranh tài với các trò chơi vận động, trò chơi dân gian như kéo co, trò chơi liên hoàn đồng đội,… Đây không chỉ là dịp để cán bộ, chiến sĩ vui chơi giải trí sau những giờ tất bật với công tác chuyên môn mà thông qua các hoạt động tạo còn mối quan hệ đoàn kết gắn bó giữa tuổi trẻ Trại tạm giam Công an các tỉnh đồng Bằng Sông Cửu Long, góp phần thực hiện hiệu quả công tác dân vận và nhiệm vụ chính trị của đơn vị.

Responsive image

Tham quan và nghe thuyết minh tại ngôi nhà sàn của gia đình Bác Tôn

       15 giờ chiều cùng ngày, với vai trò Cụm trưởng, Trại tạm giam Công an tỉnh tổ chức Hội nghị Tổng kết giao ước thi đua “Học tập, thực hiện sáu điều Bác Hồ dạy Công an nhân dân” giai đoạn 2019 – 2020. Sau khi thông qua dự thảo báo cáo tổng kết và nội dung bản giao ước thi đua giai đoạn 2020 – 2021, các đại biểu đã thảo luận, thống nhất và tiến hành ký kết, đồng thời bàn giao Cụm trưởng Cụm thi đua cho đơn vị Trại tạm giam Công an tỉnh Bạc Liêu.

Responsive image

Đơn vị Cụm trưởng phát biểu chỉ đạo Hội nghị.

Responsive image

07 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện Phong trào thi đua.

      Dịp này, Lãnh đạo Trại tạm giam và Bí thư Đoàn Thanh niên Công an tỉnh An Giang tặng giấy khen của Công an tỉnh cho 07 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào thi đua “Học tập, thực hiện sáu điều Bác Hồ dạy Công an nhân dân” giai đoạn 2019 – 2020.

          Bích Trâm – Mai Phương CAAG