Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại sống mãi trong sự nghiệp của chúng ta!    -       -    Tất cả vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh!    -       -    Toàn Đảng, toàn dân, toàn quân quyết tâm thực hiện thắng lợi nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp và Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng!    -    Đảng Cộng sản Việt Nam - Người lãnh đạo, tổ chức mọi thắng lợi của Cách mạng Việt Nam!    -    Phát huy sức mạnh dân tộc với sức mạnh thời đại, xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa!    -    Nhiệt liệt chào mừng Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII Đảng Cộng sản Việt Nam!
6 điều Bác Hồ dạy CAND
 • Đối với tự mình phải:
 • Cần, Kiệm, Liêm, Chính
 • Đối với đồng sự phải
 • Thân Ái Giúp Đỡ
 • Đối với Chính phủ phải
 • Tuyệt Đối Trung Thành
 • Đối với nhân dân phải
 • Kính Trọng Lễ Phép
 • Đối với công việc phải
 • Tận Tụy
 • Đối với địch phải
 • Cương Quyết, Khôn Khéo
Chuyên mục vì An ninh Tổ quốc
Thống kê truy cập
Đang truy cập:
Hôm nay:
Tháng hiện tại:
Tổng:
Tuổi trẻ An Giang thắp nến tri ân các Anh hùng, Liệt sĩ
Nhằm thể hiện lòng tri ân đến các Anh hùng, Liệt sĩ đã hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc và bảo vệ Tổ quốc, tối ngày 27/7/2020, Đoàn viên thanh niên Công an tỉnh đã cùng Tuổi trẻ tỉnh An Giang tham dự Lễ “Thắp nến tri ân” tại Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh nhân kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2020).

Responsive image

Thắp nến tri ân các Anh hùng, Liệt sĩ

Responsive image
Responsive image

       Trong sự nghiệp giải phóng dân tộc và bảo vệ Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân, hàng triệu người chiến sĩ đã lên đường chiến đấu vì độc lập, tự do của Tổ quốc. Từ đó, bao mồ hôi, nước mắt và cả máu xương của các thế hệ người Việt Nam đã đổ. Đó là biểu tượng của lòng tự hào, là truyền thống vô cùng vẻ vang và oanh liệt của dân tộc trong cuộc kháng chiến chống giặc ngoại xâm cũng như trong sự nghiệp xây dựng đất nước. Với truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, ngay từ những ngày đầu kháng chiến, cách đây 73 năm, Đảng, Nhà nước và Chủ tịch Hồ Chí Minh đã quyết định chọn 27/7 hằng năm là “Ngày Thương binh, Liệt sĩ” để Đảng, Nhà nước và nhân dân ta bày tỏ lòng “hiếu nghĩa, bác ái” với thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ và người có công với cách mạng.

          Trong không khí trang nghiêm và tràn đầy xúc động tại Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh, gần 1000 Đoàn viên thanh niên, các cán bộ, chiến sĩ đến từ lực lượng vũ trang đã được nghe về truyền thống hào hùng của cha ông. Qua đó, giúp thế hệ trẻ sẽ luôn ghi nhớ và tri ân những công ơn của các thế hệ cha anh đã hy sinh cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Trước anh linh các Anh hùng, Liệt sĩ, tuổi trẻ An Giang nguyện phát huy truyền thống anh hùng bất khuất của thế hệ cha anh đi trước, ra sức thi đua học tập, rèn luyện, lao động sản xuất, phát huy tinh thần sáng tạo của tuổi trẻ, tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, xung kích tình nguyện xây dựng và bảo vệ Tổ quốc góp phần công sức của mình xây dựng quê hương An Giang ngày càng giàu đẹp và văn minh.

          Tuổi trẻ tỉnh An Giang cũng đã thắp lên những nén nhang và những ngọn nến bày tỏ lòng thành kính, thể hiện lòng biết ơn vô hạn đến những người Anh hùng bất tử, đã quên mình hy sinh vì Tổ quốc.

                                                                   Tin, ảnh: Quỳnh Như – Thiên Lý