Tuổi trẻ An Giang thắp nến tri ân các Anh hùng, Liệt sĩ
Nhằm thể hiện lòng tri ân đến các Anh hùng, Liệt sĩ đã hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc và bảo vệ Tổ quốc, tối ngày 27/7/2020, Đoàn viên thanh niên Công an tỉnh đã cùng Tuổi trẻ tỉnh An Giang tham dự Lễ “Thắp nến tri ân” tại Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh nhân kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2020).

Thắp nến tri ân các Anh hùng, Liệt sĩ

Trong sự nghiệp giải phóng dân tộc và bảo vệ Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân, hàng triệu người chiến sĩ đã lên đường chiến đấu vì độc lập, tự do của Tổ quốc. Từ đó, bao mồ hôi, nước mắt và cả máu xương của các thế hệ người Việt Nam đã đổ. Đó là biểu tượng của lòng tự hào, là truyền thống vô cùng vẻ vang và oanh liệt của dân tộc trong cuộc kháng chiến chống giặc ngoại xâm cũng như trong sự nghiệp xây dựng đất nước. Với truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, ngay từ những ngày đầu kháng chiến, cách đây 73 năm, Đảng, Nhà nước và Chủ tịch Hồ Chí Minh đã quyết định chọn 27/7 hằng năm là “Ngày Thương binh, Liệt sĩ” để Đảng, Nhà nước và nhân dân ta bày tỏ lòng “hiếu nghĩa, bác ái” với thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ và người có công với cách mạng.

Trong không khí trang nghiêm và tràn đầy xúc động tại Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh, gần 1000 Đoàn viên thanh niên, các cán bộ, chiến sĩ đến từ lực lượng vũ trang đã được nghe về truyền thống hào hùng của cha ông. Qua đó, giúp thế hệ trẻ sẽ luôn ghi nhớ và tri ân những công ơn của các thế hệ cha anh đã hy sinh cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Trước anh linh các Anh hùng, Liệt sĩ, tuổi trẻ An Giang nguyện phát huy truyền thống anh hùng bất khuất của thế hệ cha anh đi trước, ra sức thi đua học tập, rèn luyện, lao động sản xuất, phát huy tinh thần sáng tạo của tuổi trẻ, tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, xung kích tình nguyện xây dựng và bảo vệ Tổ quốc góp phần công sức của mình xây dựng quê hương An Giang ngày càng giàu đẹp và văn minh.

Tuổi trẻ tỉnh An Giang cũng đã thắp lên những nén nhang và những ngọn nến bày tỏ lòng thành kính, thể hiện lòng biết ơn vô hạn đến những người Anh hùng bất tử, đã quên mình hy sinh vì Tổ quốc.

Tin, ảnh: Quỳnh Như – Thiên Lý