Công an tỉnh An Giang tổ chức “Buổi họp mặt chức sắc, sư sãi Phật giáo Nam tông Khmer nhân dịp Lễ Dolta 2020”
Ngày 15/9/2020, tại chùa Sà Lôn, xã Lương Phi, huyện Tri Tôn, Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an tỉnh long trọng tổ chức “Buổi họp mặt chức sắc, sư sãi Phật giáo Nam tông Khmer nhân dịp Lễ Dolta 2020”, Đại tá Đinh Văn Nơi, Giám đốc Công an tỉnh, chủ trì buổi họp mặt. Tham dự còn có đại diện lãnh đạo các Ban, ngành của tỉnh và huyện Tri Tôn.

Đại tá Đinh Văn Nơi, Giám đốc Công an tỉnh gửi lời chúc các vị chức sắc, sư sãi và đồng bào phật tử Phật giáo Nam Tông Khmer

Tại buổi họp mặt, Đại tá Đinh Văn Nơi, Giám đốc Công an tỉnh đã ân cần thăm hỏi sức khỏe và gửi lời chúc các vị chức sắc, sư sãi và đồng bào phật tử Phật giáo Nam Tông Khmer hưởng Lễ Sen Dolta vui tươi, đầm ấm và hạnh phúc. Bên cạnh đó, đồng chí Giám đốc cũng thông báo một số kết quả về tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh thời gian qua. Đồng chí cũng mong muốn các vị chức sắc tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, hỗ trợ cùng chính quyền địa phương, lực lượng Công an trong công tác tuyên truyền đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước đến với chức sắc, sư sãi Phật giáo Nam tông Khmer thời gian tới.

Thay mặt bà con đồng bào dân tộc Khmer, quí phật tử và các vị chức sắc, sư sãi, Hòa thượng Chau Sơn Hy, Sãi cả chùa Sà Lôn, huyện Tri Tôn gửi lời cảm ơn sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, đặc biệt là Ban Giám đốc Công an tỉnh đối với các đồng bào dân tộc, trong đó có đồng bào Khmer. Đồng thời, bày tỏ sự tin tưởng và sẽ tiếp tục chung tay cùng lực lượng Công an làm tốt công tác đảm bảo an ninh trật tự, xây dựng quê hương ngày thêm giàu đẹp.

Hòa thượng Chau Sơn Hy gửi lời cảm ơn Ban Giám đốc Công an tỉnh

Đại tá Đinh Văn Nơi, Giám đốc Công an tỉnh đã hỗ trợ kinh phí cấp nhà tình thương cho 02 hộ đồng bào gặp khó khăn về nhà ở

Đại tá Đinh Văn Nơi, Giám đốc Công an tỉnh hỗ trợ kinh phí cho nhân dân ấp Sà Lôn thi công một đoạn đường bê tông

Đại tá Đinh Văn Nơi, Giám đốc Công an tỉnh trao tặng quà cho các chức sắc (ảnh trên) và đồng bào có hoàn cảnh khó khăn

Tại buổi họp mặt đầy ý nghĩa này, Công an tỉnh cũng đã trao tặng 66 phần quà cho các vị chức sắc, sư sãi; tặng 300 phần quà cho đồng bào Khmer; hỗ trợ kinh phí cấp nhà tình thương cho 02 hộ đồng bào gặp khó khăn về nhà ở và sẽ hỗ trợ cho Nhân dân ấp Sà Lôn thi công một đoạn đường bê tông chiều dài 160m, ngang 4,5m. Tổng số tiền Công an tỉnh trao tặng và hỗ trợ trong dịp này là  trên 400 triệu đồng, được Công an tỉnh vận động từ nguồn xã hội hóa.

Tin, ảnh: Hòa Trang – Quỳnh Như CAAG