Chào mừng kỷ niệm 46 năm Ngày truyền thống lực lượng Công nghệ thông tin CAND (2/10/1972 – 2/10/2018)
6 điều Bác Hồ dạy CAND
 • Đối với tự mình phải:
 • Cần, Kiệm, Liêm, Chính
 • Đối với đồng sự phải
 • Thân Ái Giúp Đỡ
 • Đối với Chính phủ phải
 • Tuyệt Đối Trung Thành
 • Đối với nhân dân phải
 • Kính Trọng Lễ Phép
 • Đối với công việc phải
 • Tận Tụy
 • Đối với địch phải
 • Cương Quyết, Khôn Khéo
Chuyên mục vì An ninh Tổ quốc
Thống kê truy cập
Đang truy cập:
Hôm nay:
Tháng hiện tại:
Tổng:
Tuyển dụng công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân 2019
Ngày 16-11-2018 Công an tỉnh An Giang thông báo tuyển chọn công dân nam thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân năm 2019.

Responsive image
 

      Với những công dân nam có hộ khẩu thường trú tại tỉnh An Giang từ đủ 18 tuổi đến hết 25 tuổi, đã đăng ký nghĩa vụ quân sự theo quy định của Luật nghĩa vụ quân sự; Công dân được đào tạo trình độ Cao đẳng, Đại học đã được tạm hoãn gọi nhập ngũ theo quy định của Luật nghĩa vụ quân sự thì tuyển chọn đến hết 27 tuổi. Tiêu chuẩn tuyển chọn công dân tốt nghiệp THPT hoặc THBT. Các xã miền núi, vùng đồng bào dân tộc thiểu số và vùng có điều kiện kinh tế đặc biệt khó khăn, nguồn tuyển khó khăn có thể tuyển công dân học hết lớp 12. Thể hình cân đối, không dị hình, dị dạng, đủ sức khoẻ để nhận nhiệm vụ, được Hội đồng khám sức khỏe NVQS cấp huyện kết luận đủ tiêu chuẩn theo quy định. Cụ thể tiêu chuẩn thể lực: Chiều cao từ 1.62m đến 1.95m; Cân nặng từ 47 kg trở lên; Vòng ngực từ 80 cm trở lên.

      Khi thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân, sẽ được những quyền lợi về sau khi được tuyển chọn, mỗi công dân được hỗ trợ 01 sổ tiết kiệm 800.000đ. Trong thời gian phục vụ tại ngũ, công dân được cấp trang phục CAND và một số trang phục thường dùng khác, được bố trí nơi ăn, nghỉ, huấn luyện, sinh hoạt và được hưởng phụ cấp hàng tháng theo quy định. Hạ sĩ quan, chiến sĩ nghĩa vụ đang phục vụ tại ngũ mà trước khi nhập ngũ là thành viên hộ nghèo, học sinh, sinh viên, nếu vay tiền của Ngân hàng Chính sách xã hội thì được tạm hoãn trả và không tính lãi suất trong thời gian phục vụ tại ngũ theo quy định của pháp luật. 

Responsive image
 

      Đặc biệt, Hạ sĩ quan, chiến sĩ nghĩa vụ trong thời gian phục vụ tại ngũ có đủ điều kiện, tiêu chuẩn về phẩm chất chính trị, văn hóa, sức khỏe thì được tham gia dự thi để xét tuyển và các Học viện, Trường Đại học trong và ngoài ngành và được cộng điểm ưu tiên theo quy định hiện hành. Ngoài ra, Công dân đang tham gia học các Trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp nếu đăng ký tham gia thực hiện nghĩa vụ trong CAND thì được bảo lưu kết quả học tập theo quy định. Công dân khi hết thời gian phục vụ tại ngũ được xét chuyển sang chế độ chuyên nghiệp và được cử đi đào tạo tại các Trường CAND và được thăng cấp bậc hàm theo quy định. Trường hợp không đủ điều kiện, tiêu chuẩn xét chuyển chuyên nghiệp, công dân được giải quyết xuất ngũ về địa phương, được hưởng trợ cấp bảo hiểm xã hội một lần, trợ cấp xuất ngũ, trợ cấp tạo việc làm, hỗ trợ đào tạo nghề trình độ sơ cấp. Trong thời hạn 01 năm kể từ khi xuất ngũ, công dân được thi xét tuyển vào các Trường CAND, nếu trúng tuyển được chuyển sang chế độ chuyên nghiệp và thực hiện đầy đủ chế độ, chính sách theo quy định.

Responsive image

Đại tá Lâm Minh Hồng, Phó Giám đốc Công an tỉnh trao giấy chứng nhân cho các chiến sĩ nghĩa vụ

      Tham gia đăng ký tuyển chọn, Công dân phải nộp đầy đủ các giấy tờ sau: Giấy chứng nhận đăng ký nghĩa vụ quân sự nơi thường trú; Bản photo sổ hổ khẩu; Bản photo bằng tốt nghiệp THPT; Bản sao giấy khai sinh; Bản photo các văn bằng, chứng chỉ về trình độ học vấn; Bản photo giấy chứng nhận Đoàn viên hoặc Đảng viên.

      Thời gian đăng ký: Từ ngày ra thông báo này đến hết ngày 15-12-2018 ; địa điểm đăng ký: Công an các huyện, thị xã, thành phố nơi công dân có hộ khẩu thường trú. Muốn biết thêm chi tiết, xin liên hệ Phòng Tổ chức cán bộ Công an tỉnh An Giang (Số điện thoại 0693.640.361) hoặc Công an các huyện, thị, thành phố nơi công dân có hộ khẩu thường trú để được hướng dẫn.

CÔNG AN TỈNH AN GIANG