Nhiệt liệt chào mừng kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống Lực lượng Thông tin liên lạc Công an nhân dân (25/11/1945 - 25/11/2019)
6 điều Bác Hồ dạy CAND
 • Đối với tự mình phải:
 • Cần, Kiệm, Liêm, Chính
 • Đối với đồng sự phải
 • Thân Ái Giúp Đỡ
 • Đối với Chính phủ phải
 • Tuyệt Đối Trung Thành
 • Đối với nhân dân phải
 • Kính Trọng Lễ Phép
 • Đối với công việc phải
 • Tận Tụy
 • Đối với địch phải
 • Cương Quyết, Khôn Khéo
Chuyên mục vì An ninh Tổ quốc
Thống kê truy cập
Đang truy cập:
Hôm nay:
Tháng hiện tại:
Tổng:
Trao thưởng Ban chuyên án bắt giữ số lượng lớn ma túy xuyên quốc gia
Sáng ngày 24-4-2019, Công an tỉnh tỉnh đã tổ chức lễ công bố quyết định khen thưởng của Bộ Công an và UBND tỉnh cho các tập thể và Ban chuyên án do có thành tích xuất sắc trong đấu tranh, triệt xóa, bắt giữ các đối tượng trong đường dây mua, bán số lượng lớn ma túy trái phép xuyên quốc gia. Đồng chí Nguyễn Thanh Bình, Quyền Chủ tịch UBND tỉnh An Giang, Thiếu tướng Bùi Bé Tư, Giám đốc Công an tỉnh An Giang, Thượng tá Ngô Thanh Bình, Phó Cục Trưởng Cục C04, Bộ Công an, Đại tá Nguyễn Tấn Phước, Phó Giám đốc Công an tỉnh An Giang – Trưởng Ban chuyên và lãnh đạo các phòng nghiệp vụ các đơn vị Công an, Biên phòng, Hải quan, Cảnh sát biển tham dự lễ trao thưởng.

Responsive image

Thừa ủy quyền của Bộ Trưởng Bộ Công an, Giám đốc Công an tỉnh An Giang và lãnh đạo Cục cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (Bộ Công an) trao Quyết định khen thưởng của Bộ trưởng Bộ Công an cho các tập thể

Responsive image

Đồng chí Nguyễn Thanh Bình, Quyền Chủ tịch UBND tỉnh An Giang đã trao Bằng khen của UBND tỉnh và tiền thưởng cho Ban Chuyên án vì đã có thành tích xuất sắc trong đấu tranh phòng, chống ma túy.

      Như các phương tiện truyền thông đã đưa tin, vào lúc 15 giờ 45 phút, ngày 13/4/2019, tại Bến phà Đông Ky, thuộc ấp Quốc Khánh, xã Quốc Thái, huyện An Phú, tỉnh An Giang, lực lượng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an tỉnh An Giang phối hợp cùng phòng 4 – Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Bộ Công an đã bắt quả tang 2 đối tượng: Dư Quốc Cường, sinh năm 1990, thường trú tại: 117 Hồng Bàng, Tân Lập, TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa và Trình Công Nghĩa, sinh năm 1978, thường trú tại: tổ 4, ấp Tân Bình, thị trấn Long Bình, huyện An Phú, tỉnh An Giang về hành vi vận chuyển, mua bán trái phép chất ma túy. Qua kiểm tra trên xe ô tô 07 chỗ do Cường và Nghĩa điều khiển, Tổ công tác phát hiện và thu giữ trên xe khoảng 26,6 kg ma túy tổng hợp.

      Ngay trong đêm, Ban Chuyên án đồng loạt bắt, khám xét khẩn cấp nhà 03 đối tượng liên quan tại TP Hồ Chí Minh. Qua đó, đã tiếp tục phát hiện, thu giữ: 6.850 viên nén ma túy tổng hợp, 01kg ma túy đá cùng một số tang vật liên quan.

      Đến nay, Ban Chuyên án đã bắt giữ 5 đối tượng mua bán trái phép chất ma túy mang tính chất xuyên quốc gia, thu hơn 30kg ma túy tổng hợp.

     Để động viên tinh thần các lực lượng tham gia phá chuyên án ma túy xuyên quốc gia, bắt giữ số lượng ma túy lớn nhất từ trước đến nay tại An Giang và khu vực biên giới Tây Nam. Thừa ủy quyền của Bộ Trưởng Bộ Công an, Thiếu tướng Bùi Bé Tư, Giám đốc Công an tỉnh An Giang và Thượng tá Ngô Thanh Bình, Phó Cục Trưởng Cục C04, Bộ Công an đã trao quyết định khen thưởng của Bộ Trưởng Bộ Công an cho 8 tập thể tham gia phá chuyên án. Đồng chí Nguyễn Thanh Bình, Quyền Chủ tịch UBND tỉnh An Giang đã trao Bằng khen của UBND tỉnh và tiền thưởng cho Ban Chuyên án vì đã có thành tích xuất sắc trong đấu tranh phòng, chống ma túy.

Responsive image

Đồng chí Nguyễn Thanh Bình, Quyền Chủ tịch UBND tỉnh An Giang phát biểu tại lễ trao thưởng

Responsive image

 

     Phát biểu tại lễ trao thưởng, đồng chí Nguyễn Thanh Bình, Quyền Chủ tịch UBND tỉnh An Giang đã nhiệt liệt biểu dương chiến công xuất sắc của Ban chuyên án và các lực lượng tham gia phá án. Với đường biên giới dài gần 100Km tiếp giáp với nước bạn Campuchia, An Giang có 02 cửa khẩu quốc tế, 02 cửa khẩu quốc gia và nhiều đường mòn, lối mở giáp biên giới, Đồng chí Quyền Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo lực lượng Công an tỉnh An Giang tiếp tục phối hợp với các lực lượng chức năng tuyến biên giới và trong khu vực đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm, trong đó có tội phạm ma túy, các loại tệ nạn xã hội, đảm bảo tốt tình hình an ninh trật tự tuyến biên giới và nội địa, lực lượng Công an tỉnh An Giang với truyền thống vẻ vang và bản lĩnh của mình tiếp tục lập công xuất sắc vì an ninh Tổ quốc, vì cuộc sống bình yên và hạnh phúc của nhân dân, góp phần quan trọng vào việc phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội của tỉnh nhà.

     Tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đồng chí Quyền Chủ tịch UBND tỉnh, Đại tá Nguyễn Tấn Phước, Phó Giám đốc Công an tỉnh – Trưởng Ban chuyên án đã bày tỏ lời cảm ơn đối với sự quan tâm của lãnh đạo Bộ Công an, Tỉnh ủy, UBND tỉnh đối với lực lượng Công an tỉnh An Giang nói chung và các đồng chí, các lực lượng trong Ban chuyên án nói riêng. Trong thành tích đạt được qua chuyên án đã có sự quan tâm, chỉ đạo sâu sát, kịp thời của đồng chí Thiếu tướng Bùi Bé Tư, Giám đốc Công an tỉnh An Giang. Phát huy những thành tích đã đạt được, đồng chí Phó Giám đốc Công an tỉnh An Giang hứa quyết tâm cùng Ban Giám đốc Công an tỉnh tiếp tục làm tốt vai trò tham mưu cho Bộ Công an, Tỉnh ủy, UBND tỉnh trong công tác đảm bảo ANTT, quyết tâm đấu tranh không khoan nhượng với các loại tội phạm và tệ nạn xã hội, trong đó có tội phạm ma túy; không để An Giang trở thành địa bàn trung chuyển của tội phạm ma túy, góp phần cùng lực lượng Quân đội, các ngành, các cấp, các đoàn thể xã hội và cả hệ thống chính trị làm tốt công tác bảo vệ ANQG, đảm bảo trật tự an toàn xã hội trong mọi tình huống, vì cuộc sống bình yên và hạnh phúc của nhân dân.

                                                                     Bài, ảnh: An Khôi – Tiến Tầm