Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại sống mãi trong sự nghiệp của chúng ta!    -       -    Tất cả vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh!    -       -    Toàn Đảng, toàn dân, toàn quân quyết tâm thực hiện thắng lợi nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp và Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng!    -    Đảng Cộng sản Việt Nam - Người lãnh đạo, tổ chức mọi thắng lợi của Cách mạng Việt Nam!    -    Phát huy sức mạnh dân tộc với sức mạnh thời đại, xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa!    -    Nhiệt liệt chào mừng Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII Đảng Cộng sản Việt Nam!
6 điều Bác Hồ dạy CAND
 • Đối với tự mình phải:
 • Cần, Kiệm, Liêm, Chính
 • Đối với đồng sự phải
 • Thân Ái Giúp Đỡ
 • Đối với Chính phủ phải
 • Tuyệt Đối Trung Thành
 • Đối với nhân dân phải
 • Kính Trọng Lễ Phép
 • Đối với công việc phải
 • Tận Tụy
 • Đối với địch phải
 • Cương Quyết, Khôn Khéo
Chuyên mục vì An ninh Tổ quốc
Công an TP. Long Xuyên: Khẳng định dấu ấn Phụ nữ Công an cơ sở
Để thực hiện thiên chức làm vợ, làm mẹ, phụ nữ sẽ có những đặc thù hơn so với nam giới về sức khỏe và thời gian chăm sóc gia đình. Phụ nữ công tác trong lực lượng Công an nhân dân cũng càng nhân lên sự khó khăn, vất vả nhiều lần. Tuy nhiên, cũng chính vì thế mà Phụ nữ Công an tỉnh An Giang nói chung và Phụ nữ Công an Tp. Long Xuyên nói riêng có cơ hội để ngày càng khẳng định dấu ấn, bản lĩnh trên nhiều vị trí công tác đặc biệt. Các chị chính là những bông hoa tươi thắm trong vườn hoa rực rỡ những chiến công.

Responsive image

Các nữ cán bộ Công an thành phố vẫn hàng ngày làm công việc thầm lặng hỗ trợ cho lực lượng trực tiếp chiến đấu

          Tại Đội Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an thành phố Long Xuyên, để nâng cao chất lượng công việc, các nữ cán bộ hằng ngày đang chủ động áp dụng những hình thức tiếp nhận, giải quyết thủ tục hành chính theo hướng cải cách hiện nay nhằm tạo thuận lợi tối đa cho người dân đến liên hệ. Dẫu công việc bận rộn hơn trước, nhưng mọi người vẫn dành sự niềm nở, chu đáo và tận tình hướng dẫn người dân. Trung tá Nguyễn Thị Mỹ Linh, Phó Đội trưởng, Công an TP. Long Xuyên chia sẻ: “Thời gian qua công tác cải cách thủ tục hành chính được chị em rất là quan tâm, hằng ngày thường xuyên rà soát những văn bản mới để kịp thời cập nhật trong công tác chuyên môn của mình, làm sao để tạo điều kiện cho người dân dễ thực hiện. Mặc dù công việc có bận rộn nhưng chị em vẫn nỗ lực, quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ để người dân ngày càng tin tưởng theo phương châm mình đề ra là “Trách nhiệm, thân thiện, đúng hẹn”.

          Phụ trách đô thị lớn với nhiều thách thức trong công tác đảm bảo an ninh trật tự, các nữ cán bộ Công an thành phố có mặt ở hầu hết các lĩnh vực công tác. Bên cạnh việc giải quyết thủ tục hành chính cho người dân, có những nữ chiến sĩ lặng thầm phía sau làm công tác tham mưu, tổng hợp, hỗ trợ cho các đồng chí tại các đơn vị khác trong công tác đấu tranh với tội phạm, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội.

Responsive image

Luôn niềm nở, tận tình phục vụ nhân dân

           Có các đồng chí lại là người đồng đội đắc lực cùng anh em nắm tình hình, quản lý đối tượng. Nhiều nữ cảnh sát khu vực đã nỗ lực vượt qua khó khăn để bám cơ sở, tham mưu và triển khai nhiều giải pháp cụ thể, sáng tạo, trực tiếp tham gia triệt xóa nhiều tụ điểm tệ nạn xã hội, mời lập hồ sơ răn đe các đối tượng phần lớn là nam giới, chủ động tuần tra đảm bảo an ninh trật tự ngay cả trong đêm. Thiếu úy Võ Thị Mỹ Trinh, Cảnh sát khu vực phường Mỹ Hòa, Công an TP. Long Xuyên cho biết: “Do mình là nữ nên một số mặt va chạm cũng khó khăn, ban đầu bản thân cũng còn nhiều lúng túng nhưng được sự giúp đỡ, chỉ dẫn của đàn anh đi trước nên cũng đã xử lý được những bất cập và cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao”.

Responsive image

Các nữ Cảnh sát khu vực nỗ lực cùng anh em tuần tra ngay cả trong đêm

          Bên cạnh công tác chuyên môn, các nữ cán bộ còn tham gia tích cực công tác Hội, ngày ngày đem hình ảnh đẹp của sắc xanh đến cơ sở. Hằng năm, Ban Chấp hành Hội Phụ nữ đã kết hợp tổ chức các hoạt động gặp mặt và tặng quà cho các em học sinh vượt khó học giỏi, những trường hợp người dân còn nhiều khó khăn trong cuộc sống. Các hoạt động đã nâng cao vị thế và khẳng định vai trò, trách nhiệm của phụ nữ Công an thành phố, góp phần cùng lực lượng Công an tỉnh nhà hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Thượng tá Lê Văn Thích, Phó Trưởng Công an TP. Long Xuyên cho biết: “Với quân số còn hạn chế chỉ chiếm gần 14% tổng biên chế Công an thành phố. Tuy nhiên thời gian qua cán bộ, chiến sĩ nữ Công an thành phố đã có nhiều nỗ lực phấn đấu vươn lên, từng bước khẳng định vai trò, vị trí và cống hiến trên nhiều lĩnh vực. Bên cạnh hoàn thành thành tốt nhiệm vụ chính trị, các đồng chí nữ còn tham gia tích cực và đạt được nhiều thành tích trong công tác hội và phong trào thi đua được Ban thường vụ Hội Phụ nữ Công an tỉnh và Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố ghi nhận, đánh giá cao”.

Responsive image

Hội Phụ nữ Công an thành phố Long Xuyên tặng quà cho các em học sinh vượt khó học giỏi

Responsive image

Tặng quà cho người dân

          Chính niềm say mê với công việc, niềm tự hào về sắc phục thiêng liêng và vì sự bình yên cuộc sống của nhân dân đã thôi thúc các nữ cán bộ vượt qua những khó khăn, vất vả, làm nên những chiến công. Nối tiếp qua các thế hệ, hội viên Hội Phụ nữ Công an TP. Long Xuyên ngày càng trưởng thành, phát huy trí tuệ, tài năng của mình trong mọi mặt công tác.  Trung tá Đinh Thị Thu Quỳnh, Chủ tịch Hội Phụ nữ Công an TP. Long Xuyên chia sẻ: “Mỗi chị em chúng tôi cần phải nhận thức sâu sắc và đầy đủ hơn về vai trò của mình, không được tự thỏa mãn nhưng cũng không được thiếu tự tin. Bên cạnh đó cũng phải biết yêu thương, đoàn kết, tôn trọng, công nhận lẫn nhau để thi đua cùng nhau tiến bộ, từng bước khẳng định được vị trí, vai trò trong công tác chuyên môn, trong gia đình cũng như là trong xã hội, để có thể là người giữ lửa hạnh phúc gia đình, đồng thời có nhiều đóng góp tích cực hơn vào sự nghiệp bảo vệ an ninh Tổ quốc”.

          Với yêu cầu đấu tranh phòng chống tội phạm, các hành vi vi phạm pháp luật trên nhiều phương diện với tính chất và mức độ ngày càng nguy hiểm, chúng ta lại càng tự hào về những nữ chiến sĩ Công an đang khoác trên mình màu áo Vì an ninh Tổ quốc. Những thành tích qua các thời kỳ đã góp phần tô thắm truyền thống lực lượng Công an thành phố, khắc hoạ một cách đậm nét phẩm chất cao đẹp của những bông hoa thép đang cống hiến vì sự bình yên của một đô thị phát triển, văn minh.

Bài, ảnh: Quỳnh Như – Tiến Tầm