Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại sống mãi trong sự nghiệp của chúng ta!    -       -    Tất cả vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh!    -       -    Toàn Đảng, toàn dân, toàn quân quyết tâm thực hiện thắng lợi nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp và Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng!    -    Đảng Cộng sản Việt Nam - Người lãnh đạo, tổ chức mọi thắng lợi của Cách mạng Việt Nam!    -    Phát huy sức mạnh dân tộc với sức mạnh thời đại, xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa!    -    Nhiệt liệt chào mừng Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII Đảng Cộng sản Việt Nam!
6 điều Bác Hồ dạy CAND
 • Đối với tự mình phải:
 • Cần, Kiệm, Liêm, Chính
 • Đối với đồng sự phải
 • Thân Ái Giúp Đỡ
 • Đối với Chính phủ phải
 • Tuyệt Đối Trung Thành
 • Đối với nhân dân phải
 • Kính Trọng Lễ Phép
 • Đối với công việc phải
 • Tận Tụy
 • Đối với địch phải
 • Cương Quyết, Khôn Khéo
Chuyên mục vì An ninh Tổ quốc
Nữ Công an An Giang - Những đóa hoa của công lý và tình thương
Bản lĩnh, năng động, sáng tạo, Phụ nữ Công an nói chung, Công an tỉnh An Giang nói riêng đã và đang phấn đấu, nỗ lực không ngừng, từng bước khẳng định vị trí, vai trò của mình trong thực hiện chức trách nhiệm vụ. Bên cạnh đó, đồng hành cùng phụ nữ của tỉnh, phụ nữ Công an An Giang luôn xung kích, đi đầu trong thực hiện các mặt công tác hội và phong trào phụ nữ, thể hiện sinh động vai trò, thiên chức làm vợ, làm mẹ, xây dựng gia đình hạnh phúc, góp phần xây dựng hình ảnh đẹp của người chiến sĩ Công an trong lòng nhân dân.

      Dù công tác, chiến đấu trên bất kỳ mặt trận nào, nữ cán bộ chiến sĩ Công an An Giang bằng khối óc và trái tim, vẫn ngày đêm cống hiến hết sức mình, không kém cạnh nam giới, luôn sát cánh cùng đồng đội lập nên những chiến công xuất sắc. Trong thực hiện công tác chuyên môn, nghiệp vụ, phụ nữ Công an luôn mưu trí, dũng cảm, đấu tranh không khoan nhượng với tội phạm, tệ nạn xã hội. Trong tiếp xúc, giải quyết công việc cho nhân dân luôn niềm nở, ân cần, hướng dẫn tận tình và chu đáo. Từ đó, đã tạo ấn tượng sâu sắc, tạo hình ảnh đẹp về người chiến sĩ công an trong mắt người dân.

Responsive image

Nữ Công an tỉnh cùng đồng đội triệt phá sòng bạc xã Đa Phước huyện An Phú. (Ảnh: Tiến Tầm)

      Không chỉ nêu cao tinh thần, trách nhiệm, hoàn thành công tác chuyên môn, nữ cán bộ, chiến sĩ Công an còn tích cực, xông xáo trong các hoạt động phong trào công tác Hội. Đặc biệt, từ tháng 7/2019 khi có chủ trương từ Đảng ủy Công an tỉnh về kiện toàn tổ chức hội phụ nữ Công an tỉnh, đến nay, đã có 13 Hội phụ nữ cơ sở trực thuộc, tạo bước đột phá, góp phần nâng chất các hoạt động phong trào hội ngày càng đi vào chiều sâu, bám sát nhiệm vụ trọng tâm của từng đơn vị. Trong hoạt động Hội, Phụ nữ Công an tỉnh luôn nhận được sự quan tâm, hỗ trợ sâu sát của Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an tỉnh. Từ đó, đã thúc đẩy công tác Hội và phong trào phụ nữ ngày càng phát triển và đi vào chiều sâu. Điển hình đã tham mưu cho Ban Vì sự tiến bộ Phụ nữ, gia đình và trẻ em  Công an tỉnh tổ chức Hội nghị tuyên dương “Gia đình Công an tiêu biểu”, rà soát đề nghị Bộ Công an tặng quà cho 52 lượt con cán bộ, chiến sĩ có hoàn cảnh đặt biệt khó khăn; đầu tư xây dựng nhiều chương trình mới lạ, đặc sắc kết hợp tiệc buffet cho các cháu thiếu nhi là con của cán bộ, chiến sĩ các phòng, trại, thanh tra công an tỉnh nhân dịp Quốc tế thiếu nhi, Tết trung thu, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho trẻ nhỏ cũng là dịp để cán bộ, chiến sĩ có phút giây thư giản, vui tươi bên mái ấm nhỏ của mình.

Responsive image

Những chiếc lồng đèn được tạo nên từ bàn tay khéo léo, tâm huyết của cán bộ, hội viên góp phần tạo nên cái Tết Trung thu thêm nhiều màu sắc và ý nghĩa. (Ảnh Hòa Trang)

      Các hoạt động thiện nguyện xã hội cũng luôn được Hội phụ nữ Công an tỉnh quan tâm đẩy mạnh. Từ mô hình “kết nối – Sẻ chia – Phát triển bền vững” hàng loạt ý tưởng sáng tạo và tâm huyết đã ra đời như mô hình “Gian hàng 0 đồng”, “khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí”, “chương trình đồng hành cùng phụ nữ biên cương với những hoạt động thiết thực như: thăm tặng 13 phần quà cho các đơn vị, chốt gác phòng, chống dịch Covid-19 tại huyện An Phú; tặng 1000 phần quà cho hộ dân có hoàn cảnh khó khăn tại thị trấn Ba Chúc, Tri Tôn và trao tặng heo giống cho 70 hộ phụ nữ dân tộc, biên giới hỗ trợ khởi nghiệp. Qua đó, góp phần sẻ chia, cộng đồng trách nhiệm với xã hội, thắt chặt thêm tình đoàn kết, gắn bó giữ lực lượng Công an và nhân dân.

Responsive image

Cùng chính quyền phương thăm hỏi và trao tặng quà cho những người bán vé số giúp họ vơi bớt khó khăn trong thời điểm dịch Covid bùng phát.

       Bên cạnh đó, cái “chất lính” còn giúp các chị không ngừng sáng tạo để tham mưu thực hiện các hoạt động vừa bám sát thực tế nhiệm vụ chuyên môn, vừa đem lại sự mới mẻ cho phong trào hoạt động Hội. Đơn cử đã tổ chức 10 buổi tuyên truyền phòng chống tội phạm cho phụ nữ ở địa bàn dân cư và nữ học sinh các trường Trung học cơ sở trên địa bàn tỉnh nhằm nâng cao nhận thức và khả năng tự bảo vệ cho phụ nữ và trẻ em, hạn chế đến mức thấp nhất nguy cơ bị xâm hại; Tổ chức thành công buổi nói chuyện với chủ đề: “Sách với nhân cách” kết hợp  với tư vấn tái hòa nhập cộng đồng cho 200 phạm nhân đang chấp hành án tại Trại giam Định Thành Bộ Công an; tặng quà cho các nữ phạm nhân đơn thân nhân dịp Quốc tế phụ nữ 8/3 nhằm khích động viên các chị phạm nhân cố gắng học tập cải tạo, sớm tái hòa nhập cộng đồng.

Responsive image

Tư vấn tái hòa nhập cộng đồng cho nữ phạm nhân đang chấp hành án tại Trại Giam Định Thành. (Ảnh Hòa Trang)

      Dưới sự quan tâm, chỉ đạo sâu sát, hỗ trợ nhiệt tình của Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an tỉnh; Sự tin tưởng kỳ vọng từ Hội Phụ nữ cấp trên cùng sự tin yêu, giúp đỡ của quần chúng nhân dân sẽ là động lực lớn lao, thôi thúc mỗi cán bộ, hội viên phụ nữ Công an tỉnh tiếp tục phấn đấu, nỗ lực nhiều hơn nữa để khó khăn nào cũng vượt qua, nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, góp một phần công sức của mình tô thắm thêm vườn hoa thành tích của lực lượng Công an tỉnh nhà ngày thêm khoe sắc.

Bích Trâm CAAG