Nhiệt liệt chào mừng kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống Công an nhân dân Việt Nam (19/8/1945 - 19/8/2019), 14 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (2005 - 2019), 74 năm ngày Cách mạng Tháng Tám thành công (19/8/1945-19/8/2019) và Quốc khánh nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945-2/9/2019).
Khen thưởng chủ nhà trọ tích cực đấu tranh tố giác tội phạm xâm hại tình dục trẻ em
Phòng Xây dựng phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc, Công an tỉnh cho biết vừa thừa ủy quyền của Ban giám đôc Công an tỉnh trao tặng giấy khen cho chị Ngô Huỳnh Phương Thanh, cư trú ấp Bình Nghĩa, thị trấn Cái Dầu huyện Châu Phú vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Thời gian gần đây người dân trên địa bàn huyện Châu Phú vẫn chưa hết phẫn nộ trước hành vi “hiếp dâm người dưới 16 tuổi” của đối tượng Nguyễn Duy Khanh 35 tuổi, ngụ tổ 18, ấp Vĩnh Lộc, thị trấn Cái Dầu, huyện Châu Phú, tỉnh An Giang. Theo đó khuya ngày 12-5-2019, Khanh đang chạy xe đạp thì phát hiện cháu N.H.Q.Nh., sinh năm 2010, ngụ xã Vĩnh Thạnh Trung, huyện Châu Phú đang bán vé số trên đường nên đã dụ dỗ cho tiền và chở cháu đến bãi đất thuộc ấp Vĩnh Phúc, thị trấn Cái Dầu, huyện Châu Phú thực hiện hành vi hiếp dâm. Sau đó, Khanh chở cháu Nh. đến một nhà trọ tại thị trấn Cái Dầu, để tắm rữa. Thấy cháu Nh. trong tình trạng hoảng loạn, quần áo dơ bẩn và đối tượng Khanh có nhiều dấu hiệu nghi vấn nên chị Ngô Huỳnh Phương Thanh- chủ nhà trọ đã tắm lại cho Nh, thay đồ và hỏi thăm. Ngay sau khi Nh kể lại toàn bộ sự việc chị Phương Thanh và chồng của mình đã nhanh chóng liên lạc với gia đình cháu Nh và cùng gia đình nạn nhân đến cơ quan Công an trình báo.

Chị Ngô Huỳnh Phương Thanh(bên phải)

Nhờ có tinh thần trách nhiệm, cảnh giác với tội phạm, chị Phương Thanh đã kịp thời phát hiện, ngăn chặn và bảo vệ được em Nh, không để kẻ xấu có cơ hội tiếp tục phạm tội. Đặc biệt hành động của chị đã góp phần tích cực trong việc đấu tranh với tội phạm xâm hại tình dục trẻ em - một vấn nạn nhức nhối trong xã hội hiện nay. Trước việc làm tích cực của chị Phương Thanh xứng đáng nhận được giấy khen của Giám đốc Công an tỉnh.

Tin, ảnh: Kim Uyên