Công an An Giang ra Quyết định khởi tố vụ 05 bị can liên quan đến vụ án hình sự “Tổ chức cho người khác nhập cảnh trái phép”
Ngày 01/01/2021, cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh An Giang đã ra quyết đinh khởi tố 05 bị can liên quan đến đường dây “Tổ chức cho người khác nhập cảnh trái phép” theo khoản 2 điều 348 Bộ luật Hình sự.

Như tin đã đưa, ngày 30/12/2020 Cơ quan An Cơ quan an ninh điều tra Công an tỉnh An Giang đã ký Quyết định số 242/QĐ-ANĐT về việc khởi tố vụ án hình sự “Tổ chức cho người khác nhập cảnh trái phép” xảy ra tại huyện An Phú, tỉnh An Giang vào ngày 24/12/2020. Mở rộng điều tra vụ án Cơ quan An Cơ quan an ninh điều tra Công an tỉnh An Giang tiếp tục ra quyết định khởi tố  05 bị can, gồm”.

1. Phan Phi Hùng, sinh năm 1979, cư trú tại ấp Bình Di, xã Khánh Bình, huyện An Phú, tỉnh An Giang. Bị can Hùng được xác định là người móc nối với các đối tượng bên Campuchia để đưa nhóm bệnh nhân 1440 vượt biên trái phép vào Việt Nam.

2. Trương Chí Tài, sinh năm 1991, cư trú tại ấp Búng Nhỏ, xã Khánh Bình, huyện An Phú, tỉnh An Giang.

3. Lê Văn Dinh (Hiền), sinh năm 1990, cư trú tại ấp Bình Di, xã Khánh Bình, huyện An Phú, tỉnh An Giang.

4. Phạm Thanh Hập (Hạp), sinh năm 1990, cư trú tại ấp Bình Di, xã Khánh Bình, huyện An Phú, tỉnh An Giang.

5. Trang Văn Út, sinh năm 1989, cư trú tại ấp Phú Lợi, xã Phú Hữu, huyện An Phú, tỉnh An Giang.

Các đối tượng Tài, Dinh, Hập, Út được xác định là do bị can Phan Phi Hùng câu móc để chở người nhập cảnh trái phép qua đường biên thuộc huyện An Phú đi thành phố Châu Đốc hoặc chở đến các địa điểm mà người vượt biên yêu cầu.

Đại tá Đinh Văn Nơi, Giám đốc Công an An Giang chỉ đạo quyết liệt vụ án

Ngoài việc khởi tố 5 bị can nêu trên, Công an An Giang tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án và bắt các đối tượng có liên quan để sớm đưa ra pháp luật  xử lý thật nghiêm minh.

CÔNG AN AN GIANG