Nhiệt liệt chào mừng kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống Lực lượng Thông tin liên lạc Công an nhân dân (25/11/1945 - 25/11/2019)
6 điều Bác Hồ dạy CAND
 • Đối với tự mình phải:
 • Cần, Kiệm, Liêm, Chính
 • Đối với đồng sự phải
 • Thân Ái Giúp Đỡ
 • Đối với Chính phủ phải
 • Tuyệt Đối Trung Thành
 • Đối với nhân dân phải
 • Kính Trọng Lễ Phép
 • Đối với công việc phải
 • Tận Tụy
 • Đối với địch phải
 • Cương Quyết, Khôn Khéo
Chuyên mục vì An ninh Tổ quốc
Thống kê truy cập
Đang truy cập:
Hôm nay:
Tháng hiện tại:
Tổng:
Khen thưởng Thầy và trò có thành tích xuất sắc trong đấu tranh tố giác tội phạm
Phòng Xây dựng phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc phối hợp cùng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh đã đến địa bàn xã Vĩnh Khánh, huyện Thoại Sơn để khen thưởng cho ông Nguyễn Văn Phạn, Hiệu trưởng trường tiểu học “A” Vĩnh Khánh và em Nguyễn Thị Mỹ Nhung, sinh năm 2009, học sinh trường tiểu học “A” Vĩnh Khánh vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Responsive image

Lãnh đạo 02 phòng nghiệp vụ Công an tỉnh trao Giấy khen cho Thầy và trò trường tiểu học “A” Vĩnh Khánh, huyện Thoại Sơn

      Ngày 26-12-2018, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh An Giang tiếp nhận tin báo về tội phạm hiếp dâm người dưới 16 tuổi xảy ra ngày 18/12/2018 tại ấp Vĩnh Thạnh, xã Vĩnh Khánh, huyện Thoại Sơn liên quan đến đối tượng Lê Long Hồ, sinh năm 1988, cư trú xã Cô Tô huyện Tri Tôn và nạn nhân là em T.T.M.H, sinh năm 2007 là con riêng của vợ Hồ. Lợi dụng lúc vợ mình đi vắng, đối tượng Hồ đã nhiều lần hiếp dâm em H. Vụ việc đau lòng này được phát hiện là do em Nguyễn Thị Mỹ Nhung là bạn học cùng lớp với H. Khi nghe H tâm sự bị cha dượng hiếp dâm nhiều lần, nhưng không dám báo ai, em Nguyễn Thị Mỹ Nhung đã mạnh dạn báo với thầy Nguyễn Văn Phạn hiệu trưởng nhà trường. Sau khi hỏi thăm vụ việc với H, thầy Phạn đã nhanh chóng chở H đến Công an xã trình báo vụ việc.

Responsive image

 Em Nguyễn Thị Mỹ Nhung, học sinh trường tiểu học “A” Vĩnh Khánh

         Với sự quan tâm, giúp đỡ bạn bè và mạnh dạn trình báo vụ việc. Thầy Nguyễn Văn Phạn và em Nguyễn Thị Mỹ Nhung đã kịp thời bảo vệ nạn nhân, đấu tranh tố giác tội phạm, không để vụ việc đau lòng tiếp tục xảy ra. Với thành tích này 02 cá nhân trên xứng đáng nhận được Giấy khen của Giám đốc Công an tỉnh An Giang. Thầy Nguyễn Văn Phạn chia sẻ: “ qua sự việc này, bản thân tôi nghĩ ai cũng phải làm thế vì đó là bổn phận của người dân trong việc giữ gìn an ninh trật tự, tất cả mọi người đều phải tuân thủ pháp luật. Qua đây tôi kêu gọi tất cả mọi người nêu cao tinh thần trách nhiệm, tham gia tích cực vào phong trào giữ gìn an ninh trật tự; phát hiện nhắc nhở, chấn chỉnh kịp thời những hành vi, vi phạm pháp luật, mạnh dạn tố giác các loại tội phạm nơi sinh sống, khu dân cư đến công an các cấp để điều tra xử lý theo quy định của pháp luật.”

        Cũng qua vụ việc xâm hại trẻ em như trường hợp trên, thiết nghĩ người dân nên quan tâm nhiều hơn đến con em của mình. Trong năm 2018 trên địa bàn tỉnh có đến 42 vụ xâm hại tình dục trẻ em, liên quan đến 43 đối tượng, nạn nhân bị xâm hại là 46 em nữ mà nguyên nhân chủ yếu là do sự chủ quan của các bậc phụ huynh. Do đó dù tất bật mưu sinh, các bậc phụ huynh cần phải quan tâm, chăm sóc, giáo dục con em mình, để không xảy ra những câu chuyện đau lòng tương tự.

          Kim Uyên