Hành động đẹp của chiến sĩ trẻ
Vào lúc 16 giờ 20 phút, ngày 06/01/2021, trên đường công tác về đến cầu Mương Khai Lớn (thuộc địa bàn phường Mỹ Hòa, thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang), Thiếu úy Lê Quốc Vương phát hiện vụ tai nạn giao thông xảy ra ngay giữa cầu, nạn nhân nằm bất tỉnh, trong khi đó có rất nhiều người dân chứng kiến, nhưng không ai đưa nạn nhân đi cấp cứu.

Thiếu úy Lê Quốc Vương, Cán bộ Phòng Cảnh sát cơ động

Không chần chừ, Thiếu úy Vương tiến hành sơ cứu nạn nhân, phát hiện trên người có nhiều tài sản có giá trị (gồm: 26 tờ tiền mệnh giá 500.000 đồng trong túi quần và 230.000 đồng trong ví; 01 chiếc điện thoại nhãn hiệu Iphone cùng nhiều giấy tờ khác). Sau khi sơ cứu khoảng 10 phút, nạn nhân có dấu hiệu thở lại bình thường, lúc này Công an phường Mỹ Hòa cũng đã có mặt nên Thiếu úy Vương bàn giao toàn bộ tài sản cho lực lượng chức năng, đồng thời đưa nạn nhân đi cấp cứu tại bệnh viện đa khoa trung tâm An Giang với sự giúp đỡ của người dân.

Hiện trường vụ tai nạn

Trên đường đưa nạn nhân đi cấp cứu, Thiếu úy Vương đã tìm cách liên lạc với người nhà nạn nhân vào bệnh viện để theo dõi, chăm sóc. Chứng kiến hành động tích cực và kịp thời của đồng chí Vương giúp nạn nhân qua cơn nguy kịch, rất nhiều người dân cảm phục và biểu dương, góp phần xây dựng hình ảnh người chiến sĩ Công an đẹp trong lòng Nhân dân.

Thái Thy - Cảnh sát cơ động