Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại sống mãi trong sự nghiệp của chúng ta!    -       -    Tất cả vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh!    -       -    Toàn Đảng, toàn dân, toàn quân quyết tâm thực hiện thắng lợi nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp và Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng!    -    Đảng Cộng sản Việt Nam - Người lãnh đạo, tổ chức mọi thắng lợi của Cách mạng Việt Nam!    -    Phát huy sức mạnh dân tộc với sức mạnh thời đại, xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa!    -    Nhiệt liệt chào mừng Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII Đảng Cộng sản Việt Nam!
6 điều Bác Hồ dạy CAND
 • Đối với tự mình phải:
 • Cần, Kiệm, Liêm, Chính
 • Đối với đồng sự phải
 • Thân Ái Giúp Đỡ
 • Đối với Chính phủ phải
 • Tuyệt Đối Trung Thành
 • Đối với nhân dân phải
 • Kính Trọng Lễ Phép
 • Đối với công việc phải
 • Tận Tụy
 • Đối với địch phải
 • Cương Quyết, Khôn Khéo
Chuyên mục vì An ninh Tổ quốc
Thống kê truy cập
Đang truy cập:
Hôm nay:
Tháng hiện tại:
Tổng:
Những đóa hoa Xuân
“Non sông gấm vóc Việt Nam do phụ nữ ta, trẻ cùng già, ra sức dệt thêu mà thêm tốt đẹp, rực rỡ”. Lời Bác khen tặng này đã nói thay tình cảm trân quý, tin tưởng và tự hào của Đảng ta, nhân dân ta đối với bao thế hệ phụ nữ Việt Nam. Phát huy truyền thống sáng ngời đó, những nữ chiến sĩ công an An Giang với bao tấm gương đã ra sức thi đua lập những thành tích vẻ vang, quyết tâm đóng góp sức mình vào sự nghiệp chung của toàn Đảng, toàn dân, như những đóa hoa rực sắc trên mọi phương diện của cuộc sống.

Nữ cán bộ say nghề

          Tận tụy, trách nhiệm cao với công việc, luôn thân ái, hòa đồng với mọi người,  đó là những lời nhận xét của đồng nghiệp trong đơn vị khi nói về Trung úy Bùi Bảo Ngọc. Với tinh thần làm việc ân cần, tỉ mẩn khi hướng dẫn người dân làm các thủ tục hành chính, lòng đam mê và sự cống hiến hết mình của Trung úy Bảo Ngọc đã trở thành nguồn cảm hứng lan tỏa đến những người đồng chí, đồng đội đang ngày đêm sát cánh với chị trong công việc.

 

Responsive image

Đồng chí Đại tá Lâm Minh Hồng, Phó Giám đốc Công an tỉnh trao Giấy khen cho Trung úy Bùi Bảo Ngọc đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện công tác đoàn và phong trào thanh niên năm 2019

          Tốt nghiệp Trung cấp An ninh nhân dân năm 2014 với tấm bằng Giỏi, Trung úy Bảo Ngọc được phân công công tác tại Phòng Quản lý xuất nhập cảnh, Công an tỉnh An Giang và đảm nhận công việc ở bộ phận tiếp nhận và trả kết quả hồ sơ. Mặc dù ban đầu với những bỡ ngỡ, những khó khăn, nhưng Trung úy Bảo Ngọc vẫn luôn cố gắng học hỏi từ những người đồng đội đi trước, trau dồi trình độ chuyên môn, chứng minh được sự nhạy bén của mình trong công việc. Đặc thù công việc của mình là phải thường xuyên tiếp xúc với nhân dân nên chị luôn chủ động rèn luyện cho mình tác phong làm việc chuẩn mực của một người cán bộ Công an, tận tình, niềm nở, gần gũi trong cách nói chuyện với nhân dân và luôn hết lòng hướng dẫn, giải quyết các thủ tục cho nhân dân một cách thuận lợi và nhanh nhất.

          Bên cạnh hoàn thành tốt công tác chuyên môn của mình, Trung úy Bùi Bảo Ngọc vừa là đảng viên trẻ rất tích cực tham gia sinh hoạt đoàn, vừa là hội viên hội phụ nữ năng động và nhiệt tình, luôn gương mẫu đi đầu trong các hoạt động phong trào đoàn, hội. Chị đã nhiều lần tham gia cùng với đồng chí, đồng đội của mình trong các phong trào văn hóa - văn nghệ, thể dục - thể thao đều gặt hái nhiều thành tích đáng kể như đạt giải Nhất cuộc thi tìm hiểu tư tưởng Hồ Chí Minh về 70 năm Công an nhân dân học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy. Không những thế, Trung úy Bảo Ngọc cũng luôn nêu cao tinh thần xung kích, tình nguyện, đặc biệt trong tham gia các hoạt động thiện nguyện, ý nghĩa vì lợi ích cộng đồng, góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị của đơn vị.

          Với niềm say mê trong công việc, cũng như các mặt công tác đoàn, hội, Trung úy Bùi Bảo Ngọc luôn được các đồng chí, đồng đội trong đơn vị tín nhiệm, liên tục trong 5 năm liền đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở từ năm 2014 đến nay. Không chỉ thế, với những thành tích vượt trội, trong tháng 10/2019 vừa qua, chị là một trong 49 nữ cán bộ Công an toàn quốc được Bộ Công an tuyên dương và trao Giải thưởng Phụ nữ Công an tiêu biểu có thành tích xuất sắc, tiêu biểu nhất trên các lĩnh vực công tác.

          Người cán bộ Hội luôn vì sự tiến bộ của phụ nữ...

          Khác với Trung úy Bùi Bảo Ngọc là sự điềm đạm, nhẹ nhàng, chúng tôi gặp Đại úy Trần Thị Trang như được tiếp thêm một ngọn lửa mới từ chính sự nhiệt tình và hoạt bát của chị. Được biết Đại úy Trang vừa được luân chuyển công tác về Đội Công tác đảng và công tác quần chúng, Phòng Công tác đảng và công tác chính trị, Công an tỉnh An Giang và đảm nhận cương vị mới là Phó Chủ tịch Hội phụ nữ Công an tỉnh.

Responsive image

Đại úy Trần Thị Trang tại Hội thi tuyên tuyền văn bản luật và các vấn đề xã hội liên quan đến phụ nữ

          Trước khi đảm nhiệm vai trò Phó Chủ tịch Hội Phụ nữ Công an tỉnh, đồng chí Trang đã có thời gian dài công tác tại đội Hóa – Kỹ thuật pháp lý và pháp y sinh vật thuộc phòng Kỹ thuật hình sự Công an tỉnh, với nhiệm vụ là giám định sinh học, Đại úy Trang luôn là một giám định viên trách nhiệm, luôn khẩn trương giám định sẵn sàng làm việc ngoài giờ, kể cả ngày nghỉ, chủ nhật nhanh chóng trả lời kết luận giám định cho cơ quan trưng cầu. Bởi công việc này luôn cần con người cần cù, cẩn thận thực hiện nghiêm quy chế, quy trình công tác, có như vậy mới cho câu trả lời khách quan nhất trong điều tra hình sự. Đại úy Trần Thị Trang tâm sự: “Có những lần giám định “ám ảnh” với chị cho đến tận bây giờ là vụ xâm hại tình dục trẻ em. Các em được mang đến đơn vị nhờ hỗ trợ thu mẫu giám định DNA. Lúc đó, bản thân chị như chết lặng, xót lắm, đau đớn lắm kìa, tại mình là cũng là phụ nữ, cũng là mẹ, là vợ nên mình thấy chạnh lòng lắm, mà phải cố gắng kìm nén cảm xúc lại mà quyết tâm tìm ra bằng được tên thủ phạm đó...”. Nói đến đây, chúng tôi dường như nghe thấy được tiếng nghẹn lại trong chị, có lẽ vì bản thân là phụ nữ và thấu hiểu được những nỗi khó khăn của phụ nữ đã làm chị càng tâm huyết hơn với công tác Hội.

          Khi được bổ nhiệm vào chức vụ mới, đồng chí Trang đã có gần 10 năm phục vụ trong ngành. Dù ở cương vị hay ở vị trí công tác vị nào, Đại úy Trần Thị Trang cũng luôn làm tròn nghĩa vụ của một người mẹ, người vợ, luôn làm tròn trách nhiệm của một người cán bộ Công an, mà hơn hết là người truyền lửa cho các thế hệ cán bộ đoàn, cũng như hội viên hội phụ nữ, như đúng với phương châm của chị “đã làm công tác phụ nữ thì không thể không nghĩ đến phụ nữ”. Với những cống hiến đó, trong những năm qua, Đại úy Trần Thị Trang đã được các cấp, các ngành tặng thưởng nhiều Bằng khen, giấy khen về công tác Đoàn và Hội. Đặc biệt trong năm 2019 vừa qua, Đại úy Trần Thị Trang đã được Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh tặng Bằng khen đạt giải Nhất cuộc thi Báo cáo viên giỏi của Đoàn lần thứ II năm 2019 và là một trong 90 thí sinh xuất sắc của 50 tỉnh, thành đoàn, Đoàn trực thuộc tham dự Liên hoan Báo cáo viên giỏi toàn quốc lần thứ II, năm 2019 do Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tổ chức.

          Những tấm gương như Trung úy Bùi Bảo Ngọc hay Đại úy Trần Thị Trang chỉ là hai trong rất nhiều đóa hoa rực sắc nguyện góp vẻ đẹp của mình cho rừng hoa mang lý tưởng cách mạng. Trên con đường thực hiện nhiệm vụ cách mạng của lực lượng Công an An Giang vẫn luôn có hình bóng của những nữ chiến sỹ ngày đêm nỗ lực hoàn thiện bản thân, khoác trên mình màu áo mang tên “Vì an ninh tổ quốc”, khiến ta lại càng thêm tự hào về họ - những đóa hoa đang lặng lẽ tỏa hương cho cuộc sống bình yên.

                                                                   Bài, ảnh: Trọng Phúc – Quỳnh Như