Nhiệt liệt chào mừng kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống Công an nhân dân Việt Nam (19/8/1945 - 19/8/2019), 14 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (2005 - 2019), 74 năm ngày Cách mạng Tháng Tám thành công (19/8/1945-19/8/2019) và Quốc khánh nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945-2/9/2019).
6 điều Bác Hồ dạy CAND
 • Đối với tự mình phải:
 • Cần, Kiệm, Liêm, Chính
 • Đối với đồng sự phải
 • Thân Ái Giúp Đỡ
 • Đối với Chính phủ phải
 • Tuyệt Đối Trung Thành
 • Đối với nhân dân phải
 • Kính Trọng Lễ Phép
 • Đối với công việc phải
 • Tận Tụy
 • Đối với địch phải
 • Cương Quyết, Khôn Khéo
Chuyên mục vì An ninh Tổ quốc
Thống kê truy cập
Đang truy cập:
Hôm nay:
Tháng hiện tại:
Tổng:
Chợ Mới: Phụ nữ Công an huyện khẳng định vai trò, trách nhiệm trong công tác chuyên môn và các mặt phong trào
Trong 2 năm qua (2017- 2018), Ban Chấp hành Hội Phụ nữ Công an Chợ Mới với tinh thần “Chủ động, trách nhiệm, kỷ cương, sáng tạo vì ANTQ” đã thực hiện chương trình công tác phù hợp với điều kiện thực tế của phong trào phụ nữ Công an tỉnh cũng như của Hội LHPN huyện Chợ Mới đề ra và đạt được nhiều kết quả nổi bật.

      Trong quá trình chỉ đạo thực hiện, BCH Hội Phụ nữ Công an huyện đã kịp thời tham mưu cho Đảng ủy, lãnh đạo đơn vị quan tâm, tạo mọi điều kiện để cán bộ, hội viên hoàn thành tốt công tác chuyên môn, thực hiện tốt các nội dung của phong trào và công tác Hội, góp phần thúc đẩy cán bộ, hội viên phấn đấu học tập, nâng cao chất lượng hiệu quả công việc, cùng tập thể hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao. Đồng thời nêu cao tinh thần tự rèn luyện phẩm chất đạo đức, lối sống, thực hiện tốt trách nhiệm của người công dân cũng như vai trò của người phụ nữ trong gia đình và xã hội, tranh thủ học tập ở mọi lúc, mọi nơi, bằng nhiều hình thức để trang bị cho mình kiến thức, sự hiểu biết, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ và nâng cao chất lượng cuộc sống, xây dựng gia đình hạnh phúc.

Responsive image
 

      Thiếu úy Phan Thị Phương Lan- Chủ tịch Hội Phụ nữ Công an huyện Chợ Mới cho biết: “Xác định việc nâng cao trình độ là rất cần thiết nhằm đáp ứng yêu cầu công tác trong tình hình mới; trong 2 năm qua được sự quan tâm và tạo điều kiện của Đảng ủy, lãnh đạo Công an huyện, từng các bộ, hội viên đã nổ lực phấn đấu, khắc phục mọi khó khăn, chủ động sắp xếp công việc gia đình hợp lý để tham gia các khóa học ngắn hạn và dài hạn. Trong 2 năm, đã có 5 đồng chí tham gia học các lớp như: Đại học Cảnh sát, Đại học Luật, Trung cấp chính trị... Bên canh đó, cán bộ, hội viên còn tranh thủ ngoài giờ tự học thêm tin học, ngoại ngữ nhằm đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.”

      Việc học tập, nâng cao trình độ học vấn đã giúp cho chị em phụ nữ thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị, “Chủ động, trách nhiệm, kỷ cương, sáng tạo vì ANTQ”. Dù ở lĩnh vực công tác nào mỗi hội viên phụ nữ Công an tỉnh đều cố gắng phấn đấu vươn lên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Trong chương trình hàng năm, hàng tháng cũng như đột xuất, mỗi hội viên phụ nữ cũng đăng ký từng nội dung cụ thể; không quản ngại khó khăn, gian khổ, đảm bảo ngày, giờ công và chất lượng công việc và kể cả các mặt phong trào. Nổi bật là các hoạt động như: trực tiếp đến địa bàn các xã, thị trấn và đến tận nhà để hỗ trợ làm, cấp phát CMND cho những hộ có người già bệnh tật, người neo đơn, người không có điều kiện đi lại..., Tổ chức phụng dưỡng, hỗ trợ mỗi tháng 200 ngàn đồng cho Mẹ VNAH Lê Thị Sáu ( xã Tấn Mỹ); Vận động cán bộ, hội viên tham gia đóng góp mỗi người 1 ngày lương để xây dựng  “Nhà nghĩa tình đồng đội” cho 2 CBCS khó khăn; Tổ chức “Bữa cơm gia đình ấm áp yêu thương” cho gia đình thân nhân liệt sĩ Công an và kể cả cho những người nữ phạm nhân đang chấp hành án tại Nhà tạm giữ Công an huyện”... Tổ chức phát cơm miễn phí cho thân nhân bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện đa khoa huyện và còn nhiều nhiều hơn nữa những hoạt động ý như thế.

Responsive image
 

      Chú Phan Văn Luận- Thân nhân gia đình liệt sỹ Công an Võ Quý Nghĩa (Long Điền A, Chợ Mới)- Gia đình được Phụ nữ Công an huyện đến tận nhà để tổ chức “Bữa cơm gia đình- Ấm áp yêu thương” bày tỏ: “Được cơ quan đoàn thể ở xã, huyện đến chung vui bữa cơm gia đình, chú thấy rất hân hoan, phấn khởi và sự nhiệt tình của các cấp chính quyền địa phương làm chú rất là vui. Bữa cơm ngày chú thấy rất có sự đoàn kết và có ý nghĩa sâu sắc về truyền thống”

      Thiếu úy Phan Thị Phương Lan- Chủ tịch Hội Phụ nữ Công an huyện Chợ Mới cho biết thêm về họat động của Hội trong những đợt diễn ra lễ kỷ niệm: “Nhân kỷ niệm Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam, Ngày Quốc tế  Phụ nữ... Hội tổ chức họp mặt chị em phụ nữ trong ngành, kể cả nữ Công an xã, thị trấn và trao trên 100 phần quà với tổng trị giá trên 20 triệu đồng. Kỷ niệm Ngày Thương binh liệt sĩ và các ngày lễ lớn, Hội phối hợp với Phụ nữ Công an tỉnh đến thăm, tặng 11 phần quà cho Mẹ VNAH, gia đình liệt sĩ Công an và gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn với tổng trị giá 7 triệu 700 ngàn đồng; tặng 50 phần qua cho phụ nữ nghèo; phát 200 suất cơm và nước uống cho học sinh  trong kỳ thi tốt nghiệp THPT; Tham gia khám, chữa bệnh và phát 100 suất gạo cho người nghèo; Vận động, hỗ trợ cho 2 gia đình có nạn nhân bị tai nạn điện; trao tặng 10 xe đạp cho phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Thoại Sơn...”

      Bên cạnh thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước, Hội phụ nữ Công an huyện còn tập trung thực hiện  việc tuyên truyền giáo dục, phổ biến pháp luật đảm bảo ANTT trên địa bàn. Trung úy Nguyễn Thị Mộng Ngọc- Hội viên Hội Phụ nữ của Công an huyện đề cập đến công tác tuyền truyền của Hội: “BCH Hội thường xuyên tuyên truyền giá trị về truyền thống tốt đẹp của gia đình Việt Nam, phẩm chất đạo đức của người phụ nữ trong giai đoạn mới; tuyên truyền đường lối, chính sách liên quan đến phụ nữ, trẻ em thông qua các buổi sinh hoạt định kỳ, nói chuyện về chăm sóc sức khỏe, vệ sinh an toàn thực phẩm, Luật bình đẳng giới; Tuyên truyền về lịch sử, ý nghĩa Ngày Quốc tế hạnh phúc; Việc quản lý, giáo dục người thân trong gia đình không phạm tội và TNXH; Cuộc vận động xây dựng gia đình “5 không- 3 sạch” gắn với phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, xây dựng nếp sống văn hóa, sống lành mạnh, không mê tín dị đoan... Đặc biệt là các hoạt động nhân ngày Quốc tế thiếu nhi, Tết Trung thu còn tặng quà, khen thưởng cho các con em của CBCS đạt thành tích cao trong học tập; hỗ trợ giúp đỡ gia đình CBCS ốm đau, bệnh tật, hiếu hỷ...”

      Trong 2 năm tổng kết phong trào thi đua “Vì ANTQ” đơn vị đã có 3 chị đạt danh hiệu “Chiến sỹ thi đua cơ sở”, 19 lượt chị đạt danh hiệu “Chiến sỹ tiên tiến” 2 danh hiệu “Lao động tiên tiến”, 9 giấy khen của UBND huyện Chợ Mới về thành tích giúp dân vùng sạt ở, thực hiện tốt Chỉ thị 05 Bộ Chính trị và các mặt công tác khác (phòng chống ma túy, mại dâm, HIV/AIDS, tệ nạn xã hội... Đặc biệt, trong năm 2018, Hội Phụ nữ Công an huyện còn được UBND huyện khen thưởng về thành tích xuất sắc trong công tác hội và phong trào phụ nữ năm 2018.

Bài, ảnh:  M.Thanh- N.Túc