Chào mừng kỷ niệm 73 năm truyền thống lực lượng Tham mưu Công an nhân dân (18/4/1946-18/4/2019)
6 điều Bác Hồ dạy CAND
 • Đối với tự mình phải:
 • Cần, Kiệm, Liêm, Chính
 • Đối với đồng sự phải
 • Thân Ái Giúp Đỡ
 • Đối với Chính phủ phải
 • Tuyệt Đối Trung Thành
 • Đối với nhân dân phải
 • Kính Trọng Lễ Phép
 • Đối với công việc phải
 • Tận Tụy
 • Đối với địch phải
 • Cương Quyết, Khôn Khéo
Chuyên mục vì An ninh Tổ quốc
Thống kê truy cập
Đang truy cập:
Hôm nay:
Tháng hiện tại:
Tổng:
Nhà là nơi để về
Chiều ngày 28-6-2018, gia đình Trung tá Trương Minh Hiếu, Đội trưởng đội Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế và ma túy Công an huyện Chợ Mới đã vinh dự là một trong hai gia đình được Ban vì sự tiến bộ phụ nữ gia đình và trẻ em, Công an tỉnh biểu dương và trao bằng là gia đình Công an tiêu biểu Trong học tập và làm theo tư tưởng đạo đức phong cách Hồ Chí Minh năm 2015-2017. Để có được thành quả đó gia đình Trung tá Trương Minh Hiếu đã phải đi qua một con đường đầy khó khăn và thử thách.

      Chia sẻ về con đường mà gia đình mình đã đi qua chị Nguyễn Thị Kim Cương, vợ Trung tá Trương Minh Hiếu xúc động kể: “Giai đoạn khó khăn nhất của gia đình là vào năm 2009. Khi đứa con thứ hai của anh chị chỉ mới tròn 3 tháng tuổi chị đã phải để ở nhà cho anh để đi học theo yêu cầu của cơ quan. Anh vừa lo cho công tác chuyên môn vừa lo cho hai đứa nhỏ. Tối về chị và anh thức gần như trắng đêm vì đứa nhỏ cứ quấy khóc, nên rất mệt mỏi. Nhiều lần chị muốn bỏ tất cả để về lo cho gia đình. Nhưng anh đã bên cạnh động viên, và cố gắng lo việc nhà để chị yên tâm hoàn thành tốt khóa học”.

      Đó là chặng đường đầy khó khăn, thử thách mà vợ chồng trung tá Trương Minh Hiếu, Đội trưởng đội Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế và ma túy Công an huyện Chợ Mới tưởng chừng không thể vượt qua, nhưng nhờ đủ yêu thương, biết quan tâm, chia sẻ cùng nhau nên đã đưa gia đình Trung tá Trương Minh Hiếu đến bến bờ hạnh phúc như hôm nay. Với đặc thù công việc có phần vất vả, hiểm nguy, nhiệm vụ của Trung tá Trương Minh Hiếu là đấu tranh với các loại tội phạm đặc biệt là các tội phạm về kinh tế, khai thác khoáng sản cát sông, mua bán trái phép chất ma túy. Nhận thức được vai trò, trách nhiệm của mình, Trung tá Trương Minh Hiếu luôn làm tốt công tác tham mưu với Đảng ủy, lãnh đạo Công an huyện xây dựng nhiều kế hoạch liên quan đến công tác phòng chống tội phạm, góp phần ổn định tình hình an ninh trật tự trên địa bàn huyện. Tận tụy trong công việc, khéo léo trong quản lý cán bộ chiến sĩ, có bản lĩnh trong công tác và yêu thương giúp đỡ đồng chí, đồng đội nên Trung tá Trương Minh Hiếu được lãnh đạo Công an huyện và đồng nghiệp tin tưởng, đánh giá cao.

      Sự phấn đấu, nỗ lực thời gian qua của Trung tá Trương Minh Hiếu đã được đáp đền xứng đáng, khi nhiều năm liền đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở, đặc biệt năm 2018 anh Hiếu vinh dự nhận được Bằng khen của Bộ Công an. Có được những thành tích ngày hôm nay, không thể không kể đến hậu phương vững chắc của anh. Đó là vợ anh, chị Nguyễn Thị Kim Cương, Đội trưởng đội tổng hợp- Nghiệp vụ- Dự toán, Chi cục thuế huyện Chợ Mới.

      Công việc của chị cũng vất vả không kém, khi hàng ngày phải xoay vòng với các báo cáo, nhận và giao các dự toán, thẩm định các quyết định xử phạt về thuế…Khó khăn là vậy nhưng chị luôn cố gắng dốc hết tâm huyết giải quyết nhanh chóng, kịp thời, chính xác mọi việc nên nhiều năm liền chị là chiến sĩ thi đua, và đang là nhân tố trẻ nằm trong diện quy hoạch giữ các chức vụ quan trọng của cơ quan. Nhận xét về chị ông Nguyễn Đức Dũng, Chi cục trưởng chi cục thuế huyện Chợ Mới hài lòng cho biết: “  Đồng chí Kim Cương nhiều năm được kinh qua rất nhiều đội, làm đội trưởng,đồng chí chịu khó nghiên cứu về chính sách pháp luật, đặc biệt là lĩnh vực thuế, luật quản lý thuế cũng như các văn bản dưới luật… đồng chí đều nắm rõ. Do đó những công việc được giao, dù là ở đội nào đồng chí luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ”.

Responsive image

Cả gia đình Trung tá Trương Minh Hiếu quây quần bên mâm cơm nóng.

      Để có được những hoa thơm, trái ngọt như ngày hôm nay là cả quá trình phấn đấu không ngơi nghỉ của chị. Vừa hoàn thành tốt việc cơ quan, thu xếp ổn thỏa việc gia đình, xã hội thì không đơn giản chút nào với những người phụ nữ như chị. Nhưng rất may, bên chị luôn có một bờ vai vững chắc sẵn sàng chở che, chia sẻ những buồn vui, vất vả, đó là chồng chị - Trung tá Trương Minh Hiếu. Với gương mặt rạng rỡ vì hạnh phúc chị Kim Cương cho biết thêm: “ Những lúc chị có những cuộc họp ở cơ quan thì một mình anh quán xuyến hết tất cả việc nhà và lo cho hai đứa nhỏ. Nhiều lúc rất mệt mỏi nhưng nghĩ đến gia đình, nghĩ đến hai đứa nhỏ anh chị lại như có thêm động lực để cố gắng.”

      Hiểu, thông cảm những khó khăn, áp lực trong công việc nên anh chị luôn gắn kết, yêu thương và san sẻ việc nhà cho nhau. Mỗi ngày khi hoàn thành xong việc cơ quan anh chị lại vội vã trở về lo cho mái ấm của mình. Chỉ cần được nhìn thấy nụ cười con trẻ thì tất cả mọi khó khăn, mệt mỏi trong công việc dường như tan biến hết. Các con được lớn lên trong tình yêu thương, giáo dục tốt của anh chị, nên hai bé Trương Khánh Linh và Trương Hải Đăng là những đứa trẻ ngoan và đều có thành tích cao trong học tập. Nhiều năm liền là học sinh đứng đầu lớp, Khánh Linh còn là học sinh giỏi văn của tỉnh năm 2018 và vừa đậu vào lớp 10 với điểm số khá cao. Người đàn ông-trụ cột của gia đình- Trung tá Trương Minh Hiếu chia sẻ thêm về mái ấm nhỏ của mình: “ mặc dù nhiệm vụ công tác chuyên môn cũng rất nặng nề, thời gian khá chật vật. Nhưng gia đình đã hỗ trợ để tôi hoàn thành tốt nhiệm vụ nên lúc nào bản thân cũng luôn cố gắng hỗ trợ lại gia đình, để xây dựng một tổ ấm hạnh phúc…”

Responsive image

Đại tá Lâm Minh Hồng, Phó Giám đốc Công an tỉnh trao chứng nhận và hoa cho gia đình Trung tá Trương Minh Hiếu (bìa trái)

      “Thuận vợ thuận chồng tát biển Đông cũng cạn”, chính sự đồng cảm, sẻ chia trong công việc, nuôi dạy con cái đã làm nên hạnh phúc cho tổ ấm của anh chị. Tất bật với cuộc sống, công việc hằng ngày nên anh chị luôn trân quý những phút giây sum vầy cùng nhau. Bên mâm cơm nóng, gia đình nhỏ ấy luôn ngập tràn tiếng cười bởi những câu nói đáng yêu của các con, nhất là về kết quả học tập… Với anh chị đó là nguồn năng lượng để vun đắp thêm hạnh phúc gia đình và cũng chính là động lực giúp anh chị tiếp tục phấn đấu, phát triển sự nghiệp của riêng mình.

      Thế mới thấy sức mạnh của sự gắn kết, yêu thương của các thành viên trong gia đình có vai trò quan trọng như thế nào trong cuộc sống của mỗi chúng ta. Vì “Người ta có nhiều nơi để đi nhưng chỉ có một chốn để về…đó là gia đình.”

Bài, ảnh: Kim Uyên- Nghiêm Túc