Chào mừng kỷ niệm 46 năm Ngày truyền thống lực lượng Công nghệ thông tin CAND (2/10/1972 – 2/10/2018)
6 điều Bác Hồ dạy CAND
 • Đối với tự mình phải:
 • Cần, Kiệm, Liêm, Chính
 • Đối với đồng sự phải
 • Thân Ái Giúp Đỡ
 • Đối với Chính phủ phải
 • Tuyệt Đối Trung Thành
 • Đối với nhân dân phải
 • Kính Trọng Lễ Phép
 • Đối với công việc phải
 • Tận Tụy
 • Đối với địch phải
 • Cương Quyết, Khôn Khéo
Chuyên mục vì An ninh Tổ quốc
Thống kê truy cập
Đang truy cập:
Hôm nay:
Tháng hiện tại:
Tổng:
Sôi nổi Hội thi Thanh niên Công an học tập, thực hiện 6 Điều Bác Hồ dạy
Thiết thực tổ chức các hoạt động kỷ niệm 70 năm Công an nhân dân học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy (11/3/1948 - 11/3/2018) và 70 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948-11/6/2018) tuổi trẻ Công an toàn tỉnh, ngày 06/02/2018 Công an tỉnh tổ chức Hội thi sân khấu hóa với chủ đề “Thanh niên Công an học tập, thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy”. Đồng chí Đại tá Lâm Minh Hồng, Phó Giám đốc Công an tỉnh đã đến dự.

Tham dự Hội thi có 16 đội với các chủ đề xoay quanh việc làm theo 6 điều Bác Hồ dạy Công an Nhân dân, phần thi đầu tiên là những màn trình diễn của các đội theo hình thức sân khấu hóa để giới thiệu về đặc thù của đơn vị mình. Tiếp theo là phần thi kiến thức xoay quanh về đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước; lịch sử truyền thống của lực lượng Công an Nhân dân và của Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh; chức năng, nhiệm vụ của lực lượng CAND … Cuối cùng là phần thi hùng biện với các nội dung xoay quanh chủ đề của Hội thi, qua đó nói lên vai trò của người cán bộ Đoàn trong giai đoạn hiện nay. Đạo diễn sân khấu Trần Mỹ Hạnh, Hội viên Hội sân khấu Việt Nam - Thành viên Ban Giám Khảo nhận xét: “ tôi thấy là các đơn vị đều có sự đầu tư, chuẩn bị khá là chu đáo. Về phần hùng biện các bạn nêu bật được ý nghĩa, nội dung trong đó có cả sáng tạo trong phong cách thể hiện. Các bạn thể hiện được trình độ lý luận rất tốt, thể hiện được năng lực người chiến sĩ Công an nhân dân. Đặc biệt khi lên sân khấu ở các phần, các bạn đều thể hiện được tinh thần trách nhiệm rất cao.”
Responsive image
Phần thi tự giới thiệu của công an Huyện Tri Tôn 
 
Với phần thi “Tự giới thiệu”, các đội đã dàn dựng rất công phu bằng các tiểu phẩm sân khấu, ca, múa, hò, vè, tấu hài... mang lại cho Hội thi nhiều sắc thái phong phú, đa dạng. Ngoài ra phần thi “hùng biện” của các đội cũng được đánh giá cao trong việc thể hiện quan điểm, tư tưởng chính trị của bản thân trong hoạt động công tác Đoàn cũng nhưng công tác chuyên môn, nhất là trong việc thực hiện Cuộc vận động “Xây dựng phong cách người Công an Nhân dân bãn lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ”. Thượng úy Trần Thị Trang, phòng Kỹ thuật hình sự, Công an An Giang, chia sẻ: “ Qua hội thi các bạn sẽ có được những kiến thức từ các đội bạn và Ban Giám khảo đưa ra vì trong phần thi các bạn phải thể hiện được kỹ năng hùng biện của mình, làm sao xử lý được các tình huống mà Ban Giám khảo đưa ra đó là điểm mới của hội thi hôm nay”.
 
Responsive image
Ban Giám khảo, Ban tổ chức và đại diện các đội tham gia dự thi 
 
Tự hào với truyền thống của lực lượng Công an, học tập và thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy, với những thành tích, kết quả đã đạt được, tuổi trẻ Công an tỉnh sẽ tiếp tục phấn đấu vươn lên, vượt qua những khó khăn, thử thách tiếp tục làm theo lời Bác Hồ dạy để xây dựng lực lượng Công an tỉnh nhà ngày càng trong sạch, vững mạnh, thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao. Đạo diễn sân khấu Trần Mỹ Hạnh, Hội viên Hội sân khấu Việt Nam- Thành viên Ban Giám Khảo cho biết: “ Theo tôi thì hội thi này cần được duy trì hằng năm bởi vì công tác học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Bác Hồ, thực hiện 6 điều Bác dạy thì hình như lúc nào chúng ta cũng cần. Tôi cho rằng Công an tỉnh An Giang đã tổ chức được một đợt Tuyên truyền về 6 điều Bác dạy hiệu quả.”
Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức đã trao Nhất cho Cụm I khối Cảnh sát Nhân dân, giải Nhì cho Đoàn ủy Công an thành phố Châu Đốc, giải Ba cho đơn vị Công an TP.Long Xuyên, cùng nhiều giải phụ khác.
Mai Phương – Kim Uyên