6 điều Bác Hồ dạy CAND
 • Đối với tự mình phải:
 • Cần, Kiệm, Liêm, Chính
 • Đối với đồng sự phải
 • Thân Ái Giúp Đỡ
 • Đối với Chính phủ phải
 • Tuyệt Đối Trung Thành
 • Đối với nhân dân phải
 • Kính Trọng Lễ Phép
 • Đối với công việc phải
 • Tận Tụy
 • Đối với địch phải
 • Cương Quyết, Khôn Khéo
Chuyên mục vì An ninh Tổ quốc
Thống kê truy cập
Đang truy cập:
Hôm nay:
Tháng hiện tại:
Tổng:
Trại tạm giam Công an tỉnh An Giang quyết tâm chung tay chiến thắng đại dịch toàn cầu COVID 19
Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID 19, thời gian qua trại tạm giam Công an tỉnh An Giang đã triển khai nhiều biện pháp phòng, chống dịch bệnh có hiệu quả, đảm bảo an toàn cho cán bộ, chiến sĩ và can phạm nhân.

      Vốn đã được bảo vệ nghiêm ngặt, an toàn, thì nay, trong những ngày toàn nhân loại đang đấu tranh với đại dịch toàn cầu- Covid 19, công tác quản lý tại Trại tạm giam Công an tỉnh lại càng được siết chặt và khắt khe hơn. Thượng tá Nguyễn Hoàng Vũ, Phó Giám thị Trại tạm giam Công an tỉnh cho biết: “ Mọi người ra, vào qua cổng chính của đơn vị và cổng của khu giam giữ dù là nhân viên của các cơ quan đến làm việc với đơn vị hay tiếp xúc với can phạm nhân hoặc là đối tượng giam giữ nhập vào hay xuất ra khỏi Trại, đơn vị đều yêu cầu bắt buộc đeo khẩu trang, sát khuẩn tay và đồ vật mang theo, kiểm tra thân nhiệt đảm bảo mới giải quyết cho vào Trại làm việc cũng như nhập đưa vào giam giữ. Ngoài  ra chúng tôi còn đẩy mạnh và làm tốt công tác tuyên truyền cho người dân biết, đặc biệt là thân nhân, gia đình của các đối tượng giam giữ hiểu rõ hơn về chủ trương tạm dừng việc tổ chức thăm gặp là để hạn chế tiếp xúc với mục đích phòng, chống lây nhiễm dịch bệnh nguy hiểm này”

       Mặc dù Trại tạm giam Công an tỉnh đã tạm dừng việc giải quyết cho thân nhân thăm gặp và gửi quà cho người bị tạm giữ, tạm giam và phạm nhân. Tuy nhiên hàng ngày vẫn có không ít người từ các đơn vị, địa phương trong tỉnh, các điều tra viên, luật sư đến để thực hiện nhiệm vụ. Trại tạm giam Công an tỉnh đã chủ động trang bị khẩu trang y tế, nước rửa tay sát khuẩn để cán bộ chiến sĩ, người đến làm việc với can phạm nhân sử dụng và vệ sinh sát trùng. Ngoài ra đơn vị còn phân công cán bộ làm công tác kiểm dịch tại cổng trại để thực hiện nhiệm vụ kiểm soát, hướng dẫn công tác phòng, chống dịch như: đo thân nhiệt, phun thuốc khử trùng các phương tiện…

Responsive image

Kiểm tra thân nhiệt của cán bộ khi đến đơn vị liên hệ công tác

          Ngoài kiểm soát chặt chẽ các hoạt động phòng, chống dịch Covid- 19 xâm nhập, Trại tạm giam Công an tỉnh còn phân công cán bộ giám sát chặt chẽ các trường hợp cán bộ, chiến sĩ của đơn vị, các can phạm nhân để kịp thời phát hiện những biểu hiện liên quan để có hướng cách ly, theo dõi. Vừa tư vấn, khám bệnh và cung cấp thuốc hạ sốt cho một phạm nhân, Đại úy Nguyễn Thị Ngọc Yến, cán bộ y tế, Trại tạm giam Công an tỉnh, chia sẻ: “Đội ngũ y tế của chúng tôi tổ chức khám sức khỏe bên ngoài và khi can phạm nhân vào nhập trại, chúng tôi sẽ cho đo thân nhiệt, rửa tay, cặp nhiệt… Nếu những trường hợp bắt khẩn cấp, chúng tôi phải làm tờ khai y tế và triển khai các dấu hiệu bệnh của họ xem có sốt, ho, khó thở hoặc hỏi họ trong 14 ngày  đã đi đến đâu, để ghi rõ vào tờ khai y tế. Nếu có dấu hiệu của bệnh sẽ đưa đến bệnh viện đa khoa, còn những trường hợp không có yếu tố dịch tễ, sốt thì báo giám thị cho cách ly ở khu C”

Responsive image

Đo thân nhiệt cho trường hợp đưa vào trại

      Nhận thức rõ tính chất nguy hiểm và nguy cơ lây nhiễm của dịch bệnh Covid 19, Trại tạm giam, Công an tỉnh đã thực hiện phun hóa chất phòng dịch 02 lần/ tuần toàn đơn vị, vệ sinh khu làm việc, khu buồng giam… hằng ngày.  Tuyên truyền, giáo dục cho người bị tạm giữ, tạm giam, phạm nhân có đủ kiến thức, hiểu biết về dịch, phòng ngừa nhiễm bệnh, biện pháp xử lý khi có dấu hiệu bị cúm nhằm không gây hoang mang, lo lắng, trại tạm giam cũng đã tiếp tục bổ sung cơ số thuốc bảo đảm yêu cầu phòng dịch…nhờ đó hiện nay sức khỏe của các phạm nhân tốt, yên tâm cải tạo và biết cách tự phòng dịch.

Responsive image

    Thực hiện phun thuốc khử trùng trong khuôn viên của Trại tạm giam

         Vừa ngơi tay sau một giờ lao động, anh N.T.V, phạm nhân của trại, cho biết “chúng tôi có xem thời sự và cũng biết sự nguy hiểm của dịch bệnh COVID-19, và được các cán bộ của trại tư vấn, chia sẻ cách phòng, chống dịch bệnh này, như được phát khẩu trang khi lao động, được dặn dò phải thường xuyên rửa tay với dung dịch sát khuẩn…do đó chúng tôi hoàn toàn yên tâm lao động, chấp hành án và ủng hộ việc không được thăm gặp để phòng ngừa dịch bệnh”.

Responsive image

Cán bộ y tế hướng dẫn cách rửa tay phòng chống dịch bệnh

      Với sự tận tâm, tròn trách nhiệm, cán bộ, chiến sỹ Trại tạm giam Công an tỉnh đã hướng dẫn giúp các phạm nhân nâng cao ý thức và tự biết cách phòng dịch. Hy vọng với những nổ lực của cán bộ, chiến sỹ Trại tạm giam cũng như của lực lượng Công an toàn tỉnh cùng sự chung tay của người dân, rồi đây An Giang cùng cả nước sẽ chiến đấu và chiến thắng đại dịch toàn cầu trong sự bình tĩnh, đoàn kết và trách nhiệm.

Kim Uyên- Tiến Tầm